อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 17 พฤศจิกายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 17 พฤศจิกายน 2562

แห่แขวนเสื้อแดง-ปลัดขิก ผวาผีแม่หม้ายคร่าชีวิตผู้ชาย

ชาวบ้านกาฬสินธุ์ ผวาผีแม่หม้ายอาละวาดคร่าชีวิตผู้ชายในหมู่บ้านตายปริศนาทีเดียว 3 ศพ แห่นำปลัดขิกขนาดใหญ่มาตั้งไว้ทางหมู่บ้านและนำเสื้อแดงแขวนหน้าบ้านเพื่อเป็นการป้องกัน เสาร์ที่ 12 มกราคม 2562 เวลา 16.10 น.

เมื่อวันที่ 12 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านโนนบุพผา หมู่ที่ 9 และ บ้านดงเหนือ หมู่ที่ 2 ต.เหล่าใหญ่ อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ กำลังตกอยู่ในอาการหวาดผวา หลังจากมีชาวบ้านเห็นดวงไฟประหลาดลอยอยู่ในหมู่บ้านตอนกลางคืนและมีคนฝันเห็นมนุษย์ผิวสีดำรูปร่างสูงใหญ่ ก่อนที่จะมีชายในหมู่บ้านเสียชีวิตติดต่อกัน 3 ราย โดยไม่ทราบสาเหตุ เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยชาวบ้านส่วนใหญ่เชื่อว่าเป็นฝีมือของผีแม่หม้าย ที่ออกอาละวาดคร่าชีวิตชายในหมู่บ้าน จึงพานำปลัดขิกทาสีแดงขนาดใหญ่ไปตั้งไว้ทางเข้า-ออกหมู่ทุกทิศ และต่างพากันนำเสื้อสีแดงมาแขวนไว้หน้าบ้านของตัวเอง เพื่อป้องกันผีแม่หหม้ายมาเอาชีวิตชายในครอบครัวนางรังสี สิมลี อายุ 57 ปี ชาวบ้านดงเหนือ กล่าวว่า หลังจากมีผู้ชายในหมู่บ้านเสียชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุติดต่อกัน 3 ราย บางรายเสียชีวิตในตอนกลางวัน และมีเลือดไหลออกมาจากปากและจมูก ชาวบ้านจึงลือกันว่าเป็นผีแม่หม้ายมาเอาชีวิตผู้ชายในหมู่บ้าน ดังนั้นทางครอบครัวของตนจึงนำเสื้อสีแดงมาแขวนไว้หน้าบ้าน เพื่อป้องกันและบอกกับผีแม่หม้ายว่าบ้านหลังนี้ไม่มีผู้ชายอยู่ เพราะกลัวว่าผีแม่หม้ายจะมีคร่าชีวิตผู้ชายในครอบครัวไป อย่างไรก็ตามหลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว นอกจากชาวบ้านจะนำเสื้อสีแดงและปลัดขิกมาป้องกันผีแม่หม้ายแล้ว ในช่วงตอนเย็นบ้านทุกหลังคาเรือนต้องพากันปิดบ้านตั้งแต่หัวค่ำ เพราะไม่มีใครกล้าออกนอกบ้านและไม่มีใครกล้าไปนาไปสวนในตอนกลางคืน เนื่องจากกลัวผีแม่หม้าย จึงทำให้บรรยากาศภายในหมู่บ้านเงียบสงบอย่างมาก
อย่างไรก็ตาม สำหรับสาเหตุการเสียชีวิตของชาวบ้านทั้ง 3 รายนั้น เจ้าหน้าที่สำนักงานสาธารณสุขอำเภอกุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ กำลังอยู่ระหว่างการประสานงานกับโรงพยาบาลในพื้นที่ เพื่อตรวจสอบประวัติผู้เสียชีวิตอย่างละเอียดว่าสาเหตุการเสียชีวิตด้วยโรคอะไร พร้อมกับเตรียมลงพื้นที่เพื่อสร้างความเข้าใจและให้ความรู้ในการดูสุขภาพกับประชาชน.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    29%
  • ไม่เห็นด้วย
    71%

บอกต่อ : 134