อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 25 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 25 มิถุนายน 2562

ผกก.สั่งเผา'กระเป๋าผีสิง' ปิดตำนานสุดหลอนบนโรงพัก

ผกก.สน.บางขุนนน์ มอบหมายตำรวจในสังกัด นำกระเป๋าของกลางในคดีฆ่าหั่นศพปี 2555 ไปทำเผาทำลายยังวัดเจ้าอาม โดยมีการทำพิธีเหมือนการฌาปนกิจศพทุกอย่าง ยันทำเพื่อเรียกขวัญกำลังใจของตำรวจบนโรงพัก อาทิตย์ที่ 13 มกราคม 2562 เวลา 08.40 น.


จากกรณี เกิดกระแสฮือฮาและความเชื่อเกี่ยวกับวิญญาณในกระเป๋าเดินทางของกลางในคดีฆ่าหั่นศพปี 2555 โดยมีการเผยแพร่กันในโลกออนไลน์อย่างกว้างขวาง ทำนองว่ากระเป๋าดังกล่าวเป็นกระเป๋าผีสิง เพราะมีตำรวจในโรงพักบางขุนนนท์ พบเจอเหตุการณ์ประหลาดอยู่เป็นประจำ โดยกระเป๋าดังกล่าวถูกเก็บไว้ในห้องน้ำชั้น 4 ของโรงพักพร้อมกับมีผ้ายันต์ติดที่ประตูราวกับต้องการสะกดวิญญาณเอาไว้ แต่ก็ยังมีหลายคนพบเจอเหตุการณ์แปลก ๆ อยู่เสมอ แม้คดีฆ่าหั่นศพจะสิ้นสุดไปแล้วก็ตาม

เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว เมื่อวันที่ 13 ม.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก พ.ต.อ.สำเริง อำพรรทอง ผกก.สน.บางขุนนนท์ ว่า ตนได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด นำกระเป๋าเดินทางของกลางคดี ฆ่าหั่นศพ ไปเผาทำลายทิ้งที่วัดเจ้าอาม แขวงบางขุนนนท์ เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากคดีความได้สิ้นสุดลง ทั้งนี้ ก็เพื่อให้เจ้าหน้าที่สามารถทำงานได้ปกติ มีขวัญกำลังใจในการทำงานเพื่อประชาชนต่อไป

สำหรับการเผาทำลายกระเป๋าของกลางนั้น ได้มีการนิมนต์พระภิกษุสงฆ์มาสวดอุทิศส่วนกุศล พร้อมวางดอกไม้จันทน์ ที่บริเวณหน้าเมรุเผาศพ ก่อนทำพิธีเผาเหมือนกับพิธีฌาปนกิจทุกอย่าง.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    68%
  • ไม่เห็นด้วย
    32%

บอกต่อ : 359