อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 มีนาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 มีนาคม 2562

ผกก.สั่งเผา'กระเป๋าผีสิง' ปิดตำนานสุดหลอนบนโรงพัก

ผกก.สน.บางขุนนน์ มอบหมายตำรวจในสังกัด นำกระเป๋าของกลางในคดีฆ่าหั่นศพปี 2555 ไปทำเผาทำลายยังวัดเจ้าอาม โดยมีการทำพิธีเหมือนการฌาปนกิจศพทุกอย่าง ยันทำเพื่อเรียกขวัญกำลังใจของตำรวจบนโรงพัก อาทิตย์ที่ 13 มกราคม 2562 เวลา 08.40 น.


จากกรณี เกิดกระแสฮือฮาและความเชื่อเกี่ยวกับวิญญาณในกระเป๋าเดินทางของกลางในคดีฆ่าหั่นศพปี 2555 โดยมีการเผยแพร่กันในโลกออนไลน์อย่างกว้างขวาง ทำนองว่ากระเป๋าดังกล่าวเป็นกระเป๋าผีสิง เพราะมีตำรวจในโรงพักบางขุนนนท์ พบเจอเหตุการณ์ประหลาดอยู่เป็นประจำ โดยกระเป๋าดังกล่าวถูกเก็บไว้ในห้องน้ำชั้น 4 ของโรงพักพร้อมกับมีผ้ายันต์ติดที่ประตูราวกับต้องการสะกดวิญญาณเอาไว้ แต่ก็ยังมีหลายคนพบเจอเหตุการณ์แปลก ๆ อยู่เสมอ แม้คดีฆ่าหั่นศพจะสิ้นสุดไปแล้วก็ตาม

เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว เมื่อวันที่ 13 ม.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก พ.ต.อ.สำเริง อำพรรทอง ผกก.สน.บางขุนนนท์ ว่า ตนได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด นำกระเป๋าเดินทางของกลางคดี ฆ่าหั่นศพ ไปเผาทำลายทิ้งที่วัดเจ้าอาม แขวงบางขุนนนท์ เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากคดีความได้สิ้นสุดลง ทั้งนี้ ก็เพื่อให้เจ้าหน้าที่สามารถทำงานได้ปกติ มีขวัญกำลังใจในการทำงานเพื่อประชาชนต่อไป

สำหรับการเผาทำลายกระเป๋าของกลางนั้น ได้มีการนิมนต์พระภิกษุสงฆ์มาสวดอุทิศส่วนกุศล พร้อมวางดอกไม้จันทน์ ที่บริเวณหน้าเมรุเผาศพ ก่อนทำพิธีเผาเหมือนกับพิธีฌาปนกิจทุกอย่าง.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    68%
  • ไม่เห็นด้วย
    32%

บอกต่อ : 359