อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 กันยายน 2564

รุมสับ!'ไลฟ์โค้ช'ชื่อดัง บอกใจไม่รับ'ฝุ่น'ก็ไม่ป่วย?!

ทำงงทั้งโซเชียล หลัง "ไลฟ์โค้ช"ชื่อดัง โพสต์บอกคนทำงานกลางแจ้งแม้ใส่หน้ากากก็ยังป่วย เพราะจิตเป็นนาย กายเป็นบ่าว  หากไม่ใส่ใจ "ปัญหาฝุ่นละออง PM2.5" ก็ไม่ทำให้ป่วย! พุธที่ 16 มกราคม 2562 เวลา 16.19 น.


จากสถานการณ์ปัญหาสภาพอากาศมีฝุ่นละอองเกินมาตรฐานในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล โดยมีค่าฝุ่นละออง PM 2.5 เพิ่มสูงขึ้น มีค่าเกินมาตรฐาน 50 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร ซึ่งเริ่มส่งผลกระทบต่อสุขภาพของประชาชนoyho

เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวกลับกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างล้นหลาม เมื่้อ "ไลฟ์โค้ชสาว" ชื่อดังที่มีผู้ติดตามกว่า 7.2 หมื่นคน ได้โพสต์แสดงความเห็นว่า อ้างว่าเคยทำโปรเจคจบของคณะวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม ของมหาวิทยาลัยชื่อดัง แล้วพบว่าการสวมหน้ากากเพื่อป้องกันผลกระทบจากปัญหา "ฝุ่นละออง PM 2.5" โดยเฉพาะผู้ที่ทำงานกลางแจ้งแล้วเป็นโรคมากที่สุด กลับเป็นคนที่ใส่หน้ากากอนามัยกันฝุ่น รองลงมาจากการป่วยด้วยนิสัยดื่มเหล้า สูบบุหรี่

โดย "ไลฟ์โค้ช" อธิบายว่า สาเหตุของการเจ็บป่วยมาจากเรื่องของจิตใจ เพราะจิตเป็นนาย กายเป็นบ่าว เมื่อเกิดความเครียดและนำหน้ากากมาสวม จึงทำให้ได้รับออกซิเจนน้อยลง ร่างกายฟื้นฟูตัวเองได้ช้า การสวมหน้ากากไม่ได้ช่วยออะไร เพราะการสวมหน้ากากแสดงว่ามีความกลัวอยู่ในจิตใจ "ฝุ่นพวกนี้มีมานานปกติของมันอยู่แล้ว และเราก็ใช้ชีวิตกันตามปกติตั้งแต่ยังไม่รู้ข่าวนี้ และความจริงแล้ว มันจะไม่ส่งผลอะไรต่อคุณเลย หากคุณไม่เชื้อเชิญมันเข้าสู่ประสบการณ์ของคุณเอง"

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวเผยแพร่จนกลายเป็นกระแสแชร์ต่อพร้อมวิจารณ์เรื่องที่เกิดขึ้นอย่างล้นหลาม ทางด้าน "ไลฟ์โค้ช" ได้ลบโพสต์ต้นเรื่องออกไปเป็นที่เรียบร้อย แต่ก็ยังมีชาวเน็ตบางราย สามารถแคปเจตอร์ข้อความไว้ได้ ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าว "เดลินิวส์ออนไลน์" ได้ติดต่อสอบถามไปยังไลฟ์โค้ชสาวคนดังกล่าว แต่ยังไม่สะดวกรับสาย...

ติดตามข่าว "ฝุ่นละออง PM 2.5" ได้ทั้งหมดที่นี่..คลิกคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    36%
  • ไม่เห็นด้วย
    64%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 260