อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

'ตรุษจีน'พิจิตรฮือฮา เปิด'ป่าช้าเธียเตอร์'ฉายหนังให้'ผี'ดู

ฉลองตรุษจีน "พิจิตร" จัดฮือฮา จ้างฉายหนังให้วิญญาณบรรพบุรุษ 300 หลุม ชมต่อเนื่อง 3 เรื่องควบ ด้านคนฉายยัน บรรยากาศสุดวังเวง มีหมาหอนตอนจบ วอนหาคนใจกล้าอยู่เป็นเพื่อนด้วย อังคารที่ 5 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 16.10 น.


วันที่ 5 ก.พ. ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก ชาวบ้านในพื้นที่ "สุสานมูลนิธิพิจิตรสามัคคี" ติดกับ วัดมูลเหล็ก ต.คลองคะเชนทร์ อ.เมือง จ.พิจิตร ว่าในช่วงเทศกาลตรุษจีนนี้ได้มีญาติของผู้เสียชีวิตและนำศพมาไว้ในสุสานฯ ได้ว่าจ้างคณะหนังกลางแปลง "บุญเชิดภาพยนตร์" มาฉายหนังบริเวณหน้าสุสานกว่า 300 หลุม เพื่อให้วิญญาณบรรพบุรุษได้รับชมตามความเชื่อ ว่าจะเป็นการสร้างความบันเทิงให้กับวิญาณของบรรพบุรุษ ภายหลังลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่ามีทีมงานจากบุญเชิด ภาพยนตร์มาจัดฉายบริเวณดังกล่าว ด้าน นายพานิตย์ กิ่งทอง หนึ่งในทีมงานบุญเชิดภาพยนตร์ เล่าให้ฟังว่า การฉายภาพยนตร์ให้กับวิญญาณบรรพบุรุษชาวไทยเชื้อสายจีนของจังหวัดพิจิตร จะมีการฉายเป็นประจำทุกปี เริ่มทำกันมาตั้งแต่ปี 2510 ซึ่งในปีนี้ถือเป็นปีที่ 52 แล้ว สำหรับปีนี้ นำหนังมาฉายด้วยกัน 3 เรื่อง คือ  "ป่วงเซียง" ภาพยนตร์สำหรับไหว้เจ้าที่และวิญาณบรรพบุรุษ ต่อด้วยภาพยนตร์จีนแอคชั่น "หนังจีนฟ้านี้ใหญ่ได้คนเดียว" และตบท้ายด้วยหนังไทย "อีนางเอ๋ยเขยฝรั่ง"

อย่างไรก็ตาม ทางทีมงานรู้สีกกังวลใจว่าจะมีประชาชนมาร่วมชมน้อย ไม่เหมือนสมัยก่อนที่มาชมกันอย่างล้นหลาม หลายปีที่ผ่านมาไม่คึกคักและแทบไม่มีผู้ชม โดยเฉพาะช่วงที่วังเวงที่สุด คือตอนที่ฉายหนังเสร็จแล้ว จะเหลือเพียงทีมงานเพียง 3-4 คนช่วยจัดเก็บอุปกรณ์เท่านั้น บรรยากาศเงียบสงบ และมักจะได้ยินเสียงสุนัขเห่าหอนจากวัดมูลเหล็กทุกปี ซึ่งในปีนี้อยากจะขอเชิญชวนให้ผู้ที่มีจิตใจเข้มแข็ง หรือคนที่ใจกล้า มาร่วมดูหนังพร้อมกับวิญญาณบรรพบุรุษ และอยู่เป็นเพื่อนจนกว่าทีมงานจะกลับด้วย.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    59%
  • ไม่เห็นด้วย
    41%

ความคิดเห็น