อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 23 เมษายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 23 เมษายน 2562

'ดร.เสรี'ร่ายกวีซัดคนรุ่นใหม่ รสนิยมต่ำแห่กรี๊ด'ธนาธร'

"ดร.เสรี" ร่ายกลอนถึงคนรุ่นใหม่ หลังนิสิต นักศึกษาและชาวเน็ตแห่กรี๊ด "ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ" ซัดตรรกะๆไม่เข้าท่า รสนิยมต่ำตม! จันทร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 14.00 น.

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งนักการเมืองที่ได้รับความสนใจจากชาวโซเชียลเป็นจำนวนมาก สำหรับ "นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ" หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ถึงขั้นมีแฮชแท็ก "#ฟ้ารักพ่อ" และ "พ่อขอฟ้า" เป็นของตัวเอง จนกลายเป็นกระแสติดเทรนด์ในทวิตเตอร์นั้น

แต่แฮชแท็กดังกล่าวกลับกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ เมื่อมีผู้ทรงคุณวุฒิหลากหลายท่าน ออกมาแสดงความเห็นว่าเห็นการกรี๊ดที่หน้าตาของหัวหน้าพรรค โดยหนึ่งในนั้นคือ "ดร.เสรี วงษ์มณฑา" นักวิชาการด้านสื่อสารมวลชนและการตลาด ได้ออกมาแสดงความเห็นภาพในโพสต์ของผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งที่ระบุว่า "ข่าวร้ายสำหรับคนรุ่นเก่า วันนี้ที่ธนาธร ไปงานบอลประเพณี เสียงตอบรับจากนิสิต นักศึกษาดีนะ"

โดย "ดร.เสรี" ได้คอมเมนต์เป็นกลอนว่า "เมื่อยามที่โลกแปรเปลี่ยนเพี้ยนไป ตรรกะคนเป็นอะไรไม่เข้าท่า เรื่องดีงามความถูกต้องไม่นำพา ต่างคิดว่าข้าเลิศล้ำเมื่อทำเกรียน ไม่รู้จักใช้ปัญญามาครุ่นคิด ดัดจริตข้ารุ่นใหม่ให้ปวดเศียร ปล่อยให้ถูกหลอกให้ฉงนวนเวียน น่าอาเจียนรสนิยมต่ำตมจัง" อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่นักวิชาการชื่อดังคอมเมนต์ไปไม่นาน ต่างมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นเป็นจำนวนมาก...ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @ดร.เสรี วงษ์มณฑา,@Nopadol Prompasitคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    42%
  • ไม่เห็นด้วย
    58%

บอกต่อ : 3.55K