อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 19 สิงหาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 19 สิงหาคม 2562

'ดร.เสรี'ร่ายกวีซัดคนรุ่นใหม่ รสนิยมต่ำแห่กรี๊ด'ธนาธร'

"ดร.เสรี" ร่ายกลอนถึงคนรุ่นใหม่ หลังนิสิต นักศึกษาและชาวเน็ตแห่กรี๊ด "ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ" ซัดตรรกะๆไม่เข้าท่า รสนิยมต่ำตม! จันทร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 14.00 น.

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งนักการเมืองที่ได้รับความสนใจจากชาวโซเชียลเป็นจำนวนมาก สำหรับ "นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ" หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ถึงขั้นมีแฮชแท็ก "#ฟ้ารักพ่อ" และ "พ่อขอฟ้า" เป็นของตัวเอง จนกลายเป็นกระแสติดเทรนด์ในทวิตเตอร์นั้น

แต่แฮชแท็กดังกล่าวกลับกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ เมื่อมีผู้ทรงคุณวุฒิหลากหลายท่าน ออกมาแสดงความเห็นว่าเห็นการกรี๊ดที่หน้าตาของหัวหน้าพรรค โดยหนึ่งในนั้นคือ "ดร.เสรี วงษ์มณฑา" นักวิชาการด้านสื่อสารมวลชนและการตลาด ได้ออกมาแสดงความเห็นภาพในโพสต์ของผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งที่ระบุว่า "ข่าวร้ายสำหรับคนรุ่นเก่า วันนี้ที่ธนาธร ไปงานบอลประเพณี เสียงตอบรับจากนิสิต นักศึกษาดีนะ"

โดย "ดร.เสรี" ได้คอมเมนต์เป็นกลอนว่า "เมื่อยามที่โลกแปรเปลี่ยนเพี้ยนไป ตรรกะคนเป็นอะไรไม่เข้าท่า เรื่องดีงามความถูกต้องไม่นำพา ต่างคิดว่าข้าเลิศล้ำเมื่อทำเกรียน ไม่รู้จักใช้ปัญญามาครุ่นคิด ดัดจริตข้ารุ่นใหม่ให้ปวดเศียร ปล่อยให้ถูกหลอกให้ฉงนวนเวียน น่าอาเจียนรสนิยมต่ำตมจัง" อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่นักวิชาการชื่อดังคอมเมนต์ไปไม่นาน ต่างมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นเป็นจำนวนมาก...ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @ดร.เสรี วงษ์มณฑา,@Nopadol Prompasitคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    42%
  • ไม่เห็นด้วย
    58%

บอกต่อ : 3.55K