อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม 2562

ผวจ.ยัวะคนเผาบ่อขยะช่องเม็ก คาดฝีมือคนเก็บของเก่า

ผวจ.อุบลราชธานี ยัวะคนลอบเผาขยะในบ่อของอบต.ช่องเม็ก สั่งตรวจสอบด่วน คาดฝีมือคนเก็บขยะไปขาย ด้านนอภ.เตรียมประสานอบต.ทำการฝังกลบสัปดาห์หน้า อังคารที่ 12 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 00.05 น.

เมื่อวันที่ 11 ก.พ.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีการแอบลักลอบเผาขยะ ที่บ่อขยะในความรับผิดชอบของอบต.ช่องแม็ก จ.อุบลราชธานี ซึ่งการแอบลักลอบครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 แล้ว โดยผู้สื่อข่าวได้รับเรื่องร้องเรียนจากผู้ที่สัญจรไปมาว่า ได้รับผลกระทบจากควันที่เกิดจากการเผาขยะ กระทั่งเรื่องนี้ทาง นายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผวจ.อุบลราชธานี ได้รับทราบและมีการออกคำสั่ง และมาตรการห้ามให้ทุกพื้นที่มีการเผาขยะ เพราะจะส่งผลกระทบต่อค่าฝุ่นละอองทางอากาศ แต่ก็ยังมีการละเมิดและลักลอบเผากันอย่างที่เห็นและเป็นข่าวนายสฤษดิ์  กล่าวว่า สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น น่าจะเกิดจากกลุ่มคนที่ไปเก็บของเก่าหรือเก็บขยะ และลักลอบเผา ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ อบต.ช่องเม็ก ยืนยันว่าไม่ได้เป็นคนทำ ซึ่งขณะนี้ได้สั่งการให้นายสนอง มะลัยขวัญ นายอำเภอสิรินธร ลงพื้นที่ตรวจสอบแล้ว พร้อมกับประสานไปยังองค์การบริหารส่วนตำบลช่องเม็ก ให้นำรถดับเพลิง มาทำการฉีดเพื่อดับไฟ ในทันที  ด้านนายสนอง กล่าวว่า ได้สั่งการให้อบต.ที่รับผิดชอบ มาทำการขุดหลุมเพื่อทำการฝังกลบขยะที่เหลือในสัปดาห์หน้า  อย่างไรก็ตามทางอบต.ไม่สามารถอธิบายได้ว่า เหตุใดถึงไม่ควบคุมไม่ให้มีการเผาได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับบ่อขยะแห่งนี้ มีเนื้อที่ประมาณ 2-5 ไร่ อบต.ช่องเม็ก เป็นผู้รับผิดชอบ และมีขยะจากสองพื้นที่นำมาทิ้ง คือ อบต.ช่องเม็ก และเทศบาลตำบลช่องเม็ก ซึ่งการกำจัดขยะทั่วไป จะต้องกำจัดโดยการวิธีฝังกลบเท่านั้น จะไม่อนุญาตให้มีการเผา ยกเว้นการกำจัดขยะพิษ หรือขยะติดเชื้อที่เผา โดยใช้เตาเผาขยะที่ได้มาตรฐาน.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 122