อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563

โผล่อีก!โชเฟอร์รถตู้สายชิล เล่นมือถือไม่สนเกิดอุบัติเหตุ

โผล่อีกคลิป "โชเฟอร์รถตู้"สายชิล ขับรถแต่เล่นโทรศัพท์มือถือตลอดทั้งทาง ไม่สนเสี่ยงก่ออุบัติเหตุ ทำชาวเน็ตสุดทน แห่คอมเม้นท์จวกยับ! ด้านขนส่งเร่งตรวจสอบแล้ว อังคารที่ 12 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 14.03 น.


เมื่อวันที่ 12 ก.พ. ผู้สื่อข่าว "เดลินิวส์ออนไลน์" รายงานว่าโลกออนไลน์เกิดกระแสวิจารณ์อย่างหนัก ภายหลังจากที่แฟนเพจเฟซบุ๊ก@เฮีย ระบุ "กรุงเทพ - ระยอง #ตู้สายแชท #ว่างๆเช็คเฟสบุ้คแก้ง่วง #บ้านฉางมาบตาพุด" พร้อมคลิปความยาว 02.36 นาทีเผยให้เห็นพฤติกรรมของคนขับรถตู้คนหนึ่ง ที่มีพฤติกรรมก้มหน้าเล่นโทรศัพท์ พร้อมทั้งยังขับรถไปเรื่อยๆ โดยไม่สนใจว่าการกระทำดังกล่าว จะมีความเสี่ยงให้เกิดอุบัติเหตุ จนคลิปกลายเป็นที่วิจารณ์ถึงความเหมาะสมไปทั่วสังคมออนไลน์อย่างล้นหลามนั้น

ทั้งนี้ สำหรับเรื่องที่เกิดขึ้นนั้น ทางกองตรวจการขนส่งทางบก ได้รับทราบเรื่องที่เกิดขึ้นแล้วเรียบร้อย แต่อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 7 ก.พ.ที่ผ่านมา เคยปรากฎว่ามีผู้ใช้เฟซบุ๊ก@Nuddita Doncummull ได้ร้องเรียนเกี่ยวกับการใช้บริการรถตู้ร่วมบริษัทขนส่งจำกัด (บขส.) เส้นทาง สาย 979 กรุงเทพฯ-ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งพนักงานขับรถก็มีพฤติกรรมใช้โทรศัพท์ในขณะขับรถ และขับรถในลักษณะหวาดเสียวอันอาจก่อให้เกิดอันตรายเช่นเดียวกันกับคลิปดังกล่าว โดยทางกองตรวจการขนส่งทางบก ได้ดำเนินการเปรียบเทียบปรับ กรณีที่ 1 ผู้ประกอบการขนส่งมีความผิด มาตรา 36 ประกอบมาตรา 131 ฐานไม่ปฏิบัติตามกฎกระทรวง ว่าด้วยความปลอดภัยของผู้โดยสาร โทษปรับไม่เกิน 50,000 บาท และ 2.กรณีผู้ขับรถ  มาตรา102 (4) ประกอบมาตรา127 ฐานขับรถในลักษณะประมาทหวาดเสียว มีโทษปรับไม่เกิน 5,000 บาท และ มาตรา 102 (4) ประกอบมาตรา 127 ฐานใช้โทรศัพท์ขณะปฎิบัติหน้าที่ขับรถ มีโทษปรับไม่เกิน 5,000 บาท ซึ่งการดำเนินการเปรียบเทียบปรับผู้ประกอบการขนส่งตามมาตรา 36 ประกอบมาตรา 131 ฐานไม่ปฏิบัติตามกฎกระทรวง ว่าด้วยความปลอดภัยของผู้โดยสาร เป็นเงิน 5,000 บาท... 
 
กรุงเทพ - ระยอง

กรุงเทพ - ระยอง #ตู้สายแชท #ว่างๆเช็คเฟสบุ้คแก้ง่วง #บ้านฉางมาบตาพุด

โพสต์โดย เฮีย เมื่อ วันจันทร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2019
ขอบคุณคลิปจาก @เฮีย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง..
-ขนส่งฯ ตามตัวคนขับรถตู้ กทม.-ประจวบฯ โดนร้องใช้มือถือขับรถ
คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 28