อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564

โผล่อีก!โชเฟอร์รถตู้สายชิล เล่นมือถือไม่สนเกิดอุบัติเหตุ

โผล่อีกคลิป "โชเฟอร์รถตู้"สายชิล ขับรถแต่เล่นโทรศัพท์มือถือตลอดทั้งทาง ไม่สนเสี่ยงก่ออุบัติเหตุ ทำชาวเน็ตสุดทน แห่คอมเม้นท์จวกยับ! ด้านขนส่งเร่งตรวจสอบแล้ว อังคารที่ 12 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 14.03 น.


เมื่อวันที่ 12 ก.พ. ผู้สื่อข่าว "เดลินิวส์ออนไลน์" รายงานว่าโลกออนไลน์เกิดกระแสวิจารณ์อย่างหนัก ภายหลังจากที่แฟนเพจเฟซบุ๊ก@เฮีย ระบุ "กรุงเทพ - ระยอง #ตู้สายแชท #ว่างๆเช็คเฟสบุ้คแก้ง่วง #บ้านฉางมาบตาพุด" พร้อมคลิปความยาว 02.36 นาทีเผยให้เห็นพฤติกรรมของคนขับรถตู้คนหนึ่ง ที่มีพฤติกรรมก้มหน้าเล่นโทรศัพท์ พร้อมทั้งยังขับรถไปเรื่อยๆ โดยไม่สนใจว่าการกระทำดังกล่าว จะมีความเสี่ยงให้เกิดอุบัติเหตุ จนคลิปกลายเป็นที่วิจารณ์ถึงความเหมาะสมไปทั่วสังคมออนไลน์อย่างล้นหลามนั้น

ทั้งนี้ สำหรับเรื่องที่เกิดขึ้นนั้น ทางกองตรวจการขนส่งทางบก ได้รับทราบเรื่องที่เกิดขึ้นแล้วเรียบร้อย แต่อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 7 ก.พ.ที่ผ่านมา เคยปรากฎว่ามีผู้ใช้เฟซบุ๊ก@Nuddita Doncummull ได้ร้องเรียนเกี่ยวกับการใช้บริการรถตู้ร่วมบริษัทขนส่งจำกัด (บขส.) เส้นทาง สาย 979 กรุงเทพฯ-ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งพนักงานขับรถก็มีพฤติกรรมใช้โทรศัพท์ในขณะขับรถ และขับรถในลักษณะหวาดเสียวอันอาจก่อให้เกิดอันตรายเช่นเดียวกันกับคลิปดังกล่าว โดยทางกองตรวจการขนส่งทางบก ได้ดำเนินการเปรียบเทียบปรับ กรณีที่ 1 ผู้ประกอบการขนส่งมีความผิด มาตรา 36 ประกอบมาตรา 131 ฐานไม่ปฏิบัติตามกฎกระทรวง ว่าด้วยความปลอดภัยของผู้โดยสาร โทษปรับไม่เกิน 50,000 บาท และ 2.กรณีผู้ขับรถ  มาตรา102 (4) ประกอบมาตรา127 ฐานขับรถในลักษณะประมาทหวาดเสียว มีโทษปรับไม่เกิน 5,000 บาท และ มาตรา 102 (4) ประกอบมาตรา 127 ฐานใช้โทรศัพท์ขณะปฎิบัติหน้าที่ขับรถ มีโทษปรับไม่เกิน 5,000 บาท ซึ่งการดำเนินการเปรียบเทียบปรับผู้ประกอบการขนส่งตามมาตรา 36 ประกอบมาตรา 131 ฐานไม่ปฏิบัติตามกฎกระทรวง ว่าด้วยความปลอดภัยของผู้โดยสาร เป็นเงิน 5,000 บาท... 
 
กรุงเทพ - ระยอง

กรุงเทพ - ระยอง #ตู้สายแชท #ว่างๆเช็คเฟสบุ้คแก้ง่วง #บ้านฉางมาบตาพุด

โพสต์โดย เฮีย เมื่อ วันจันทร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2019
ขอบคุณคลิปจาก @เฮีย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง..
-ขนส่งฯ ตามตัวคนขับรถตู้ กทม.-ประจวบฯ โดนร้องใช้มือถือขับรถ
คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 32