อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563

ฉะยับดราม่าชุดไทยทรงโต "งานแผ่นดินพระนารายณ์"

โซเชียลฯ สุดทนฉะช่างภาพ-นางแบบนุ่งโจงห่มสไบ คาดถ่ายรูปในงานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์ ติงจงใจอวดทรวดทรงเกินงาม ชี้ไม่เหมาะสมจี้ขอโทษ ก่อนลบรูปเกลี้ยงแต่ชาวเน็ตเซฟทัน อังคารที่ 19 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 10.50 น.


เพิ่งจะผ่านพ้นไป 10 วัน 10 คืน สำหรับงานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราช ครั้งที่ 32 ประจำปี 2562 ที่จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 8-17 ก.พ.ที่ผ่านมา ณ พระนารายณ์ราชนิเวศน์ จ.ลพบุรี ซึ่งผู้คนทั้งเมืองก็พร้อมใจกันลุกขึ้นมานุ่งโจงห่มสไบ สะท้อนเสน่ห์วิถีงดงามของชาวลพบุรี แต่ล่าสุดบนโลกออนไลน์เกิดดราม่าช่างภาพคนหนึ่ง ที่โพสต์ภาพนางแบบสวมชุดไทย แต่เน้นทรวดทรงองค์เอวมากเกินไป จนถูกชาวเน็ตรุมวิจารณ์อย่างหนักทั้งนี้ชาวเน็ตส่วนใหญ่ต่างแชร์และส่งต่อภาพกันอย่างแพร่หลาย พร้อมเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย โดยกล่าวตักเตือนว่า "จริงๆ​ ถ้ารู้ตัวว่าหน้าอกใหญ่ ก็ควรเตรียมตัว​เสื้อผ้า​ให้ดี แต่จากภาพแบบนี้ดูรู้​เลยว่าจงใจนะคะ" ซึ่งก็มีหลายคนตั้งข้อสังเกตว่า หากช่างภาพมีจุดประสงค์ที่จะถ่ายภาพเพื่อสืบสานงานประเพณี เมื่อรู้ว่านางแบบมีไซต์หน้าอกใหญ่ก็น่าจะไม่ใช่ปัญหา ควรจะผันผ้าให้สูงกว่าเนินอกขึ้นมาก็พอจะดูเหมาะสมมากกว่านี้
 
อย่างไรก็ตาม ล่าสุดจากการตรวจสอบ คาดว่าช่างภาพคนดังกล่าวน่าจะทนกระแสชาวเน็ตไม่ไหว ได้รีบลบรูปทั้งหมดออกจากเฟซบุ๊กไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งหายไปทั้งอัลบั้มเลย แต่ก็ยังไม่เร็วเท่าชาวเน็ตมือไวที่เซฟรูปและแคปภาพไว้ได้ทัน จึงกลายเป็นดราม่าเรียกร้องให้ช่างภาพรายนี้ออกมาขอโทษชาวลพบุรีอีกด้วย. 

ขอบคุณภาพบางส่วน @KingnaraiLopburiคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    73%
  • ไม่เห็นด้วย
    27%

บอกต่อ : 40.64K