อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563

เจี๊ยบขออย่าคิดว่าเมานิดเดียว ขับรถทำซวยสร้างหนี้80ล.!

“อีเจี๊ยบ เลียบด่วน” ขอยกหนุ่มเมาชนร้านเฟอร์นิเจอร์วอด 80 ล้านบาทเป็นกรณีตัวย่าง อย่าคิดว่า “เมานิดเดียว” ขับรถได้ไม่เป็นไร แต่กลับเจ็บตัว สร้างหนี้ แถมทำคนอื่นเดือดร้อนไม่รู้ตัว! อังคารที่ 19 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 14.50 น.


จากกรณีเกิดอุบัติเหตุรถเก๋งโตโยต้า โคโรล่า สีเทา ทะเบียน ขท 1452 สงขลา เสียหลักพุ่งชนร้านบางกอกลิฟวิ่งมอลล์ ริมถนนกาญจนวนิช ขาออกตัวเมืองหาดใหญ่ เมื่อช่วง 03.00 น.วานนี้ (18 ก.พ.) ทำให้เกิดไฟลุกไหม้รถเก๋งและลุกลามไปติดร้านเฟอร์เจอร์ทั้งร้าน จนสินค้าเสียหายจำนวนมาก โดยทางเจ้าของประเมินความเสียหายอยู่ที่ราว 80 ล้านบาท และทางเจ้าของรถคันดังกล่าว ถูกตั้งข้อหา 2 ข้อหาคือขับรถประมาททำให้ทรัพย์สินเสียหาย และขับรถขณะเมาสุรา ตามที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 19 ก.พ. แฟนเพจชื่อดังที่มีผู้ติดตามกว่า 2.8 ล้านคนอย่าง @อีเจี๊ยบ เลียบด่วน ได้แสดงความเห็นเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ระบุ "เป็น-ู-ูก็ทรุด -ี-อก 55555 หายเมาตื่นมามีหนี้เกือบร้อยล้านรออยู่ข้างเตียง แทบอยากจะวิ่งกลับเข้าไปในกองไฟ -ูทั้งสมน้ำหน้า ทั้งสงสาร” พวกเมาแล้วขับ “ไม่เป็นไร ไม่เมา แค่นี้เองใกล้ๆ -ูไหว สบายมาก” ดูไว้ซะ! วูบเดียวคุณสร้างความ-ิบหายได้เป็น สิบๆล้าน คนตกงานอีก40กว่าคน แล้วชีวิตตัวคุณเองก็ต้อง-ิบหายย่อยยับ ชีวิตที่เหลือของหนุ่มนี่ เจ็บปวดทรมานกว่าตายอีก

“เลิกซะ -ันดานดื่มแล้วขับ เมาแล้วขับน่ะ วันนี้-ึงรอดขับมาถึงบ้านได้เพราะ-ึงโชคดี แต่ถ้าไม่หยุด สักวันโชคดีของ-ึงก็หมด แบบไ-้หนุ่มนี่ ไม่-ึงตาย พิการ ก็ชนคนอื่นตาย สร้างความ-ิบหายให้ตัวเอง และชาวบ้าน เลิกดื่มไปเลยได้ก็ดี แ-กไปก็ไม่มีประโยชน์ มีคุณค่าอะไรกับชีวิต มีแต่ข้อเสีย” เลิกแล้วจะรู้ว่า การเห็นรอยยิ้มของคนข้างๆ ลูก เมีย พ่อแม่ ที่เห็นคุณเลิกเหล้าได้ มีความสุขกว่าเวลาคุณเมามาก แบบเทียบไม่ได้ เชื่อตน ตนรู้ เพราะเลิกมา8ปีแล้ว อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ต่างมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นเกีร่ยวกับการเมาแล้วขับเป็นจำนวนมาก...ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @อีเจี๊ยบ เลียบด่วน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง..
-'หนุ่มโคโรล่า'ดีขึ้นแล้วทรุดอีก รับรู้ข่าวค่าเสียหาย80ล้าน
-เปิดคลิปหนุ่มเมาซิ่งเก๋งพุ่งชนร้านเฟอร์ฯ เผาวอด80ล้าน!
คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 36.22K