อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 กรกฎาคม 2563

จวกสำนึก'มัสแตงฟ้า' เข็นรถผู้พิการออกเสียบจอดแทน

โซเชียลแห่แชร์คลิป "รถฟอร์ดมัสแตงสุดหรู" ลากรถมอเตอร์ไซค์พ่วงข้างของผู้พิการออกจากที่จอดรถผู้พิการ แถมเดินลงจากรถสบายใจ ทำชาวเน็ตสุดงง รุมจวกรถหรู ถามใจทำด้วยอะไร? พุธที่ 20 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 16.20 น.

เมื่อวันที่ 20 ก.พ. ผู้สื่อข่าว "เดลินิวส์ออนไลน์" รายงานว่า โลกออนไลน์เกิดกระแสแชร์วิจารณ์อย่างหนัก ภายหลังจากที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก@แบม ป่วงคัก ได้โพสต์เรื่องราวผ่านแฟนเพจ "‎พัทยา-รู้ยัง" ระบุว่า "#จอดรถอยู่ดีๆก็โดนดึงออก หนูเป็นคนพิการ มาเที่ยวกับเพื่อน จอดรถไว้ที่คนพิการ แล้วก็ไปกินข้าว ที่นั่งกินข้าวก็จะเห็นรถของหนูที่จอดพอดี พอดีข้าวเสร็จกำลังจะไปทำธุระต่อ หันไปที่จอดรถก็เห็นว่า รถของหนูถูกดึงออกมา จอดกลางถนน แล้วมีรถราคาแพงมาจอดแทน คนที่ลงจากรถมาเป็นคนปกติ #คุณคิดยังไงกับเรื่องนี้ #อยากพิการเหมือนหนูหรอคะ" พร้อมคลิปความยาว 0.42 นาที เผยให้เห็นภาพของชายหญิงคู่หนึ่ง ลงมาจากรถยนต์ฟอร์ด มัสแตง สีฟ้า ที่จอดอยู่ในช่องจอดรถของผู้พิการ พร้อมเดินออกไป โดยไม่สนใจรถมอเตอร์ไซค์พ่วงข้างที่เข็นออกมาไว้กลางถนน จนทำให้คลิปดังกล่าว กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์การกระทำของเจ้าของรถหรูคันดังกล่าวไปทั่วสังคมออนไลน์อย่างล้นหลาม

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบพบว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่บริเวณลานจอดรถของห้างสรรพสินค้าชื่อดังในพัทยาเหนือ จ.ชลบุรี...

ชมคลิป

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @แบม ป่วงคัก,@พัทยา-รู้ยังคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    95%
  • ไม่เห็นด้วย
    5%

บอกต่อ : 25.01K