อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 พฤษภาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 พฤษภาคม 2562

ห้างดังพัทยาแถลงขอโทษ ปม'มัสแตง'จอดแทนผู้พิการ

"เทอร์มินอล21 พัทยา" ออกแถลงการณ์ขอโทษลูกค้า หลังชาวเน็ตแห่วิจารณ์คลิป "มัสแตงฟ้า" จอดแทนที่ซาเล้งผู้พิการตามสิทธิที่จอด เผยสั่งลงโทษรปภ.แล้ว สัญญาไม่เกิดเหตุการณ์ซ้ำสอง พุธที่ 20 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 20.25 น.

จากกรณีโลกออนไลน์เกิดกระแสวิจารณ์อย่างหนัก ภายหลังจากที่@แบม ป่วงคัก ได้เผยคลิปเหตุการณ์ชายหญิงคู่หนึ่ง ลงมาจากรถยนต์ฟอร์ด มัสแตง สีฟ้า ที่จอดอยู่ในช่องจอดรถของผู้พิการ พร้อมเดินออกไปโดยไม่สนใจรถมอเตอร์ไซค์พ่วงข้างที่เข็นออกมาไว้กลางถนน ซึ่งเป็นของเจ้าของคลิปซึ่งเป็นผู้พิการ จนทำให้คลิปดังกล่าวกลายเป็นที่วิจารณ์การกระทำของเจ้าของรถมัสแตงไปทั่วสังคมออนไลน์อย่างรุนแรงตามที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ล่าสุดเมื่อวันที่ 20 ก.พ. ห้างสรรพสินค้า"เทอร์มินอล21 พัทยา" ซึ่งเป็นสถานที่ในคลิปดังกล่าว ได้แถลงถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นผ่านแฟนเพจ@Terminal21 Pattaya Shopping Mall ระบุ "จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นดังที่ปรากฏในสื่อสังคมออนไลน์ กรณีเรื่องที่จอดรถคนพิการ บริเวณด้านหน้าศูนย์การค้าเทอร์มินอล21 พัทยานั้น ทางศูนย์ฯขอน้อมรับในความผิดพลาดที่เกิดขึ้น เนื่องด้วยเกิดจากความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ของพนักงานรักษาความปลอดภัย(รปภ.)" ทางศูนย์เสียใจต่อเหตุการณ์ดังกล่าว และกราบขออภัยลูกค้าทั้ง 2 ฝ่ายเป็นอย่างสูง

ทางศูนย์ฯได้ดำเนินการอบรมตักเตือนพนักงานรักษาความปลอดภัย (รปภ.) และได้ประสานงานกับหน่วยงานต้นสังกัดของพนักงานรักษาความปลอดภัย เพื่อให้ดำเนินการตามระเบียบและพิจารณาบทลงโทษตามนโยบายของบริษัทต่อไป อย่างไรก็ตาม ทางศูนย์ฯ ขอแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ และพร้อมจะเรียนรู้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพื่อนำไปปรับปรุงแก้ไขการให้บริการให้ดียิ่งขึ้น เพื่อป้องกันมิให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นอีก...ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @Terminal21 Pattaya Shopping Mall,@แบม ป่วงคัก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง..
-จวกสำนึก'มัสแตงฟ้า' เข็นรถผู้พิการออกเสียบจอดแทน
คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    31%
  • ไม่เห็นด้วย
    69%

บอกต่อ : 2.39K