อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 29 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 29 กันยายน 2563

สะเทือนใจ!ตูบไทยติดเรือไปโผล่ฮ่องกง ถูกกำจัดทิ้งแล้ว

คนรักสัตว์สะเทือนใจ สุนัขไทยติดเรือจากแหลมฉบัง ไปโผล่ฮ่องกง ถูกกำจัดทิ้งแล้ว เพจ WATCHDOG THAILAND ลั่นประกาศเอาเรื่อง เหตุเป็นการกระทำผิดขั้นตอน พุธที่ 13 มีนาคม 2562 เวลา 22.10 น.

เมื่อวันที่ 13 มี.ค. จากกรณีโลกออนไลน์เกิดกระแสแชร์จากแฟนเพจเฟซบุ๊ก @泰國粉絲大本營 Thailandfans Forum ระบุ "สุนัขติดไปกับเรือ จากแหลมฉบังเมื่อวันที่ 6 มีนาไปฮ่องกงเมื่อวันที 12 มีนาช่วงเช้า ตอนนี้รัฐบาลฮ่องกงจับสุนัขตัวนี้ไปแล้ว ถ้าภายใน 4 วันไม่มีเจ้าของมารับ ทางรัฐบาลเค้าจะกำจัดสุนัขตัวนี้ทันที ถ้าใครเป็นเจ้าของหรือสามารถไปฮ่องกงได้ โปรดช่วยสุนัขตัวนี้" จนกลายเป็นที่วิพากษ์ไปทั่วกลุ่มคนรักสัตว์ในสังคมออนไลน์อย่างล้นหลาม ซึ่งต่อมา เพจเฟซบุ๊ก @WATCHDOG THAILAND (WDT) ได้แจ้งว่า มูลนิธิอนุรักษ์ช้างและสิ่งแวดล้อม แจ้งความจำนงยินดีพาสุนัขตัวดังกล่าวกลับบ้าน โดย WTD ได้มอบหมายให้กลุ่มอนุรักษ์สัตว์ฮ่องกง เป็นผู้ประสานการติดต่อเกี่ยวกับขั้นตอน และการดำเนินการในการรับสุนัขออกมาจากสถานพักพิง เพื่อนำมาเลี้ยงดูและประสานส่งกลับมายังมูลนิธิอนุรักษ์ช้างและสิ่งแวดล้อม ซึ่งจะเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการดำเนินการและรับอุปการะ  สร้างความดีใจให้กลับผู้ที่รักสัตว์เป็นอย่างมากนั้น

ล่าสุด  เพจเฟซบุ๊ก @WATCHDOG THAILAND ได้ออกมาโพสต์ว่า #เสียใจที่สุด น้องหมาจากแหลมฉบังที่ติดเรือไปถึงฮ่องกง ถูกคนงานกำจัดฆ่าแล้ว มูลนิธิฯและกลุ่มคนรักสัตว์ฮ่องกงประกาศเอาเรื่องจนถึงที่สุด เหตุเป็นการกระทำผิดขั้นตอน เพราะน้องหมาควรต้องได้รับการตรวจสุขภาพก่อน และอยู่ในระหว่างการติดต่อประสานการดำเนินการนำออก หรือเตรียมส่งกลับประเทศไทย โดยมีการแนบคำแถลงการณ์ของกรมวิชาการเกษตรและการประมงฮ่องกง ใจความว่า หลังจากการตรวจสอบโดยสัตวแพทย์ ไม่พบใบรับรองสุขภาพหรือบันทึกทางการแพทย์ของสุนัข สิ่งนี้ทำให้สุนัขสงสัยว่ามีต้นกำเนิดจากพื้นที่ที่มีการระบาดของโรคพิษสุนัขบ้า.

ของคุณภาพและข้อมูลจากเฟซบุ๊ก WATCHDOG THAILAND
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    39%
  • ไม่เห็นด้วย
    61%