อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2563

'พระมหาไพรวัลย์'จวกพระเคร่ง ว่ายายนั่งใส่บาตรทำอาบัติ

"พระมหาไพรวัลย์" จวกน่าเอาทัพพีเคาะหัว "พระ"ต่อว่ายายสูงอายุทำพระอาบัติ หลังจำเป็นต้องนั่งเก้าอี้ใส่บาตร ลั่นเคร่งไม่ถูกเวลา ควรสงเคราะห์ทาน ไม่ใช่เป็นคนเลี้ยงยาก! พฤหัสบดีที่ 14 มีนาคม 2562 เวลา 12.17 น.


จากกรณีโลกออนไลน์เกิดกระแสวิจารณ์อย่างหนัก ภายหลังจากที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้เผยเรื่องราวของคุณแม่วัย 74 ปี ที่ชอบตื่นตี2-3 เพื่อมาทำกับข้าวทำบุญใส่บาตรพระ แต่ด้วยความที่ต้องใส่สะโพกเทียม 10 กว่าปีเนื่องจากเริ่มเสื่อม ทำให้ช่วงที่ต้องใส่บาตรไม่สามารถยืนได้ แต่พระกลับบอกว่า "โยมไม่เกรงใจพระเลย รู้ไหมแบบนี้มันอาบัติ จริงๆแล้วพระไม่รับบาตรนะแบบนี้" จนทำให้คุณแม่น้ำตาคลอด้วยความเสียใจ จนกลายป็นกระแสแชร์เรื่องราวที่เกิดขึ้นไปทั่วสังคมออนไลน์อย่างล้นหลาม

เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ล่าสุดเมื่อวันที่ 14 มี.ค. พระมหาไพรวัลย์ วรรณบุตร แห่งวัดสร้อยทอง พระอารามหลวง ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุ "พระแบบนี้น่าเอาทัพพีเคาะหัวนะ ไม่น่าใส่ข้าวให้ฉันเลย เคร่งไม่ถูกที่ถูกทาง โยมเขาสูงอายุแล้ว อุตส่าห์ตื่นมาตีสองตีสามตั้งใจทำกับข้าวใส่บาตร นี่เป็นกุศลแค่ไหนแล้ว จะนั่งจะยื่น มันสำคัญหนักหนาหรอ เป็นพระต้องสงเคราะห์ทานของเขาสิ ไม่ใช่ทำตัวเป็นคนเลี้ยงยาก #สงสารยาย วัดไหน อย่างไร เรื่องจริงไหม ช่วยไปตรวจสอบที"...ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @ไพรวัลย์ วรรณบุตรคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 2.78K