อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 26 พฤศจิกายน 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 26 พฤศจิกายน 2563

ทัวร์ซิ่งสยองเสยท้ายสิบล้อ กระเด็นทับปิกอัพดับ1เจ็บ34!

รถทัวร์กรุงเทพ-อุบลฯ เกิดอุบัติเหตุพุ่งชนท้ายรถสิบล้อ บริเวณหน้าศูนย์นิสสัน ถนนพหลโยธิน ฝั่งขาเข้าตัวเมืองสระบุรี โชเฟอร์รถทัวร์ดับสยองหัวขาด ผู้โดยสารเจ็บ 34 ราย สาเหตุอยู่ระหว่างตรวจสอบ เบื้องต้นคาดอาจเกิดจากหลับใน  ศุกร์ที่ 15 มีนาคม 2562 เวลา 06.05 น.

เมื่อเวลา 00.20.น. วันที่ 15 มี.ค. ร.ต.อ.สาโรจน์ รัตนวิโรจน์ รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองสระบุรี รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถทัวร์ชนท้ายรถบรรทุกสิบล้อและรถกระบะ มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายรายบริเวณหน้าศูนย์จำหน่ายรถยนต์นิสสันถนนพหลโยธิน ฝั่งขาเข้าตัวเมืองสระบุรี หลัก กม.ที่ 101-102 หมู่ 1 ต.ปากข้าวสาร อ.เมือง จ.สระบุรี จึงรีบไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.สระบุรี อาสาสมัครมูลนิธิสว่างรัตนตรัยธรรมสถานสระบุรี ที่เกิดเหตุพบรถทัวร์สีฟ้าวิ่งระหว่าง อุบลราชธานี-กรุงเทพฯ ของบริษัท อุบลฯแอร์ หมายเลขทะเบียน 10-1508 นครราชสีมา หมายเลขข้างรถ 25-45 ชนท้ายรถบรรทุกสิบล้อหมายเลขทะเบียน 70-0934 อุบลราชธานี สภาพด้านหน้าพังยับเยิน คนขับเสียชีวิตติดอยู่คาเบาะนั่ง ในกระบะหลังรถบรรทุกสิบล้อมีสินค้าโชห่วยเต็มคันคลุมผ้าใบมิดชิดสภาพรถสิบล้อพลิกตะแคงขวางถนน ทับอยู่บนรถกระบะยี่ห้อฟอร์ด หมายเลขทะเบียน 1 ฒพ-3496 กรุงเทพมหานคร ทั้ง 3 คันขวางเต็มถนนในช่องทางด่วนส่งผลให้การจราจรติดขัดยาวเหยียด
         
บนรถทัวร์มีผู้ได้รับบาดเจ็บร้องโอดโอยขอความช่วยเหลือระงมไปหมด เจ้าหน้าที่ต้องทุบกระจกด้านข้างเข้าไปให้การช่วยเหลือลำเลียงส่ง รพ.สระบุรี นับสิบคนมีทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างฯ ได้ช่วยกันทำลายกระจกด้านหน้ารถทัวร์ที่แตกเป็นเสี่ยงๆ ออกก่อนนำเครื่องตัดถ่างนำร่างคนขับที่เสียชีวิตออกมาพบว่าผู้เสียชีวิตศีรษะขาดออกจากร่างร่วงกระเด็นตกอยู่ภายในรถ แขน-ขาขาดไส้ทะลักน่าสยดสยองยิ่งนัก เจ้าหน้าที่จึงรวบรวมชิ้นส่วนทั้งหมดนำส่ง รพ.สระบุรีเพื่อแจ้งให้ญาติทราบต่อไป ทราบชื่อผู้เสียชีวิตต่อมาคือ นายอรรถพล เอกพงษ์ อายุ 38 ปี เป็นชาว จ.อุบลราชธานี สอบสวนนายไวฑูรย์ รอดใจ อายุ 40 ปี พนักงานประจำรถทัวร์ ทราบว่ารถทัวร์คันเกิดเหตุรับผู้โดยสารออกจากต้นทางที่ตลาดหมอชิต 2 ใน กทม. เมื่อเวลา 21.30 น. (14 มี.ค.) นำผู้โดยสารจำนวน 41 คน มุ่งหน้า จ.อุบลราชธานี เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุตนนอนหลับอยู่ในที่นั่งสำรองด้านหน้าใกล้บันไดขึ้นลง (ซ้าย) ข้างคนขับได้ยินเสียงโครมจึงตกใจตื่นโดยไม่ทราบว่าสาเหตุมาจากอะไร
      
ด้านนายคมสัน เชิดชู อายุ 38 ปี ชาว อ.วารินชำราบ จ.อุบลฯ คนขับรถบรรทุกสิบล้อ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุขณะตนขับอยู่ในช่องทางด้านซ้ายในช่องทางด่วน และมีรถกระบะที่ร่วมในเหตุการณ์ขับอยู่ในเลนชวารถได้ชะลอตัวลงเพราะติดรถข้างหน้าก่อนเข้าตัวเมืองสระบุรีเพื่อขึ้นสะพานต่างระดับไปทางถนนมิตรภาพ จู่ๆ รถทัวร์ที่วิ่งตามหลังมาได้พุ่งเข้าชนท้ายรถของตนเสียงดังสนั่นชนิดไม่ได้เบรคเป็นเหตุให้รถที่ตนขับมาเสียหลักพลิกตะแคงล้อชี้ฟ้าไปทับรถปิคอัพที่วิ่งอยู่ในเลนขวาได้รับความเสียหายเดชะบุญคนในรถกระบะไม่มีใครเป็นอะไร


        
ส่วนนายบุญจันทร์ อบอุ่น อายุ 50 ปี ชาว อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ คนขับรถกระบะ ให้การสอดคล้องกันว่า ตนและครอบครัวมาด้วยกัน 6 คนออกจาก กทม.จะกลับบ้านไปร่วมงานแต่งงานญาติที่ จ.บุรีรัมย์ เมื่อถึงที่เกิดเหตุกำลังชะลอความเร็วรถลง ทันใดนั้นได้ยินเสียงโครมแล้วมีรถบรรทุกพลิกตะแคงมาทับรถของตนเดชะบุญตนและคนที่ร่วมเดินทางมาไม่มีใครเป็นอันตราย
       
ร.ต.อ.สาโรจน์ เปิดเผยว่า สันนิษฐานว่าคนขับรถทัวร์คงจะหลับในดูสภาพที่เกิดเหตุไม่มีร่องรอยการเบรคเกิดขึ้นแต่อย่างใด เรียกได้ว่าชนเต็มๆ อย่างไรก็ตามต้องเรียกผู้โดยสารที่ร่วมเดินทางในรถมาสอบสวนอีกครั้งก่อนสรุปหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป ที่ รพ.สระบุรี มีผู้โดยสารมากับรถทัวร์ได้รับบาดเจ็บสาหัสถูกส่งเข้า ICU เป็นหญิง 2 ราย ทราบชื่อ น.ส.ปริมาส พวงจันทร์ และ น.ส.เอริน ศิริพงษ์ และบาดเจ็บเล็กน้อยเป็นชาย 10 ราย หญิง 20 ราย และเด็ก 2 ราย คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%