อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563

เก๋งเสยท้ายรถพ่วงไฟลุกท่วม ย่างสดสยองยกคัน3ศพ!

อุบัติเหตุสยอง! รถเก๋งพุ่งเสยท้ายรถพ่วงบรรทุกอ้อย ก่อนเสียหลักตกถนนไฟลุกท่วม ย่าง 3 ศพสลดยกคัน บนถนนสายชัยภูมิ-บัวใหญ่ พุธที่ 20 มีนาคม 2562 เวลา 07.05 น.

เมื่อเวลา 02.45 น. วันที่ 20 มี.ค. ร.ต.อ.เรืองศิลป์ ปะวิสุทธ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ลาดใหญ่ จ.ชัยภูมิ รับแจ้งอุบัติเหตุรถเก๋งพุ่งชนท้ายรถพ่วงบรรทุกอ้อยเกิดเพลิงลุกไหม้ มีผู้เสียชีวิต บริเวณถนนหมายเลข 202 สายชัยภูมิ-บัวใหญ่ (นิเวศรัตน์) หลัก กม.ที่ 13-14 ขาเข้าเมืองชัยภูมิ ช่วงบ้านกุดตุ้ม ต.กุดตุ้ม อ.เมืองชัยภูมิ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์ รพ.ชัยภูมิ หน่วยกู้ภัยสว่างคุณธรรมชัยภูมิ และรถดับเพลิงองค์การบริหารส่วนตำบลกุดตุ้ม ในที่เกิดเหตุพบรถเก๋งมิตซูบิชิ มิราจ สีขาว ทะเบียน กต 4296 ชัยภูมิ สภาพเสียหลักตกถนนไปอยู่กลางทุ่งนาข้างทาง ในสภาพไฟลุกท่วม เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันระดมฉีดน้ำดับ ใช้เวลาไม่นาน จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่รถถูกไฟไหม้เสียหายหมดทั้งคัน ตรวจสอบภายในซากรถพบร่างผู้เสียชีวิตติดอยู่ด้านหน้ารถ จำนวน 3 ศพ สภาพทั้งหมดไหม้เกรียมจนไม่สามารถระบุได้ว่าผู้ตายเป็นใครมาจากไหน ห่างออกไปราว 1 กม. พบรถพ่วงบรรทุกอ้อย ยี่ห้อฮีโน่ สีเขียว ทะเบียนตัวแม่ 83-4651 ชัยภูมิ ส่วนตัวลูกพ่วงทะเบียน 82-3804 ชัยภูมิ โดยมี นายบุญยัง หมื่นรักษา อายุ 47 ปี คนขับ ชาว อ.จัตุรัส จ.ชัยภูมิ ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่

ทั้งนี้ นายบุญยัง โชเฟอร์รถบรรทุกอ้อย ให้การว่า ได้ขับรถบรรทุกไปส่งอ้อยที่โรงงานน้ำตาลวังขนาย อ.แก้งสนามนาง จ.นครราชสีมา ขากลับได้แวะจอดบริเวณปั๊มลาดใหญ่ เพื่อเข้าห้องน้ำ พอทำธุระเสร็จจึงขับรถออกจากปั๊ม หลังออกจากปั๊มได้ไม่นาน ก็ได้มองดูกระจกด้านหลัง พบว่ารถเก๋งคันดังกล่าวได้ขับมาด้วยความเร็ว แล้วพุ่งชนท้ายรถของตนอย่างแรง  ก่อนตกลงไปข้างทางเกิดเพลิงลุกไหม้ ตนเลยรีบวิ่งลงไปช่วย แต่ช่วยไม่ได้ เนื่องจากประตูของรถคู่กรณีนั้นล็อก ตนเลยรีบขับรถไปแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่อยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุราว 1 กม.ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะแจ้งให้หน่วยกู้ภัยเข้าตรวจสอบ แต่ไม่ทันการณ์ ผู้เสียชีวิตได้ถูกย่างสดดับสลดทั้ง 3 ราย ด้านตำรวจจึงเชิญตัว นายบุญยัง คนขับรถบรรทุกไปสอบสวนเพิ่มเติมอย่างละเอียดอีกครั้งที่ สภ.ลาดใหญ่ ส่วนร่างผู้เสียชีวิตได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำไปส่งให้แพทย์ทำการชันสูตร ก่อนติดต่อให้ญาติมารับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    67%
  • ไม่เห็นด้วย
    33%

บอกต่อ : 177