อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 19 สิงหาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 19 สิงหาคม 2562

แฟนคลับเกาหลีสุดช้ำ โดนหลอกขายแท่งไฟเชียร์!

แฟนคลับเกาหลีร้อง "เดลินิวส์ออนไลน์" โดนหลอกซื้อแท่งไฟอาร์มี่บอมบ์ ผ่านทวิตเตอร์ พบผู้เสียเป็นเยาวชนราว 50 ราย พุธที่ 20 มีนาคม 2562 เวลา 17.01 น.


ผู้สื่อข่าวเดลินิวส์ออนไลน์ รายงานว่า นางนิธินันท์​ นันทโชคปานทิพย์ ได้ร้องเรียนกับทางผู้สื่อข่าวหลังถูกแก๊งมิจฉาชีพ หลอกขายอุปกรณ์แท่งไฟที่ใช้ในการดูคอนเสิร์ตของศิลปินเกาหลีใต้ผ่านทางทวิตเตอร์ โดยมีผู้เสียหายที่โดนกระทำเช่นเดียวกันถึง 50 คน ส่วนใหญ่เป็นเด็กวัยเรียนอีกด้วย

นางนิธินันท์เปิดเผยว่า ตนเองได้สั่งซื้ออุปกรณ์แท่งไฟ ให้ลูกสาว เพื่อไปดูคอนเสิร์ต โดยตกลงราคาและโอนเงินให้ แต่เมื่อถึงเวลาส่งสินค้า กลับไม่ได้ของตามที่ตกลงจึงได้ทำการสืบข้อมูลเกี่ยวกับแม่ค้าคนดังกล่าว พบว่าเลขบัญชีที่ใช้ในการโอนไม่ใช่ของแม่ค้า แต่เป็นเลขบัญชีของลูกค้าเก่า ที่เคยถูกแม่ค้ารายนี้โกง และพบว่านี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ทำการหลอกลวง แต่แม่ค้ารายนี้  ได้เคยถูกแจ้งความ มาก่อนในคดีฉ้อโกง และได้รับการไกล่เกลี่ย  โดยต้องคืนเงินทั้งหมด ให้ผู้ที่ถูกโกง แต่แม่ค้ารายดังกล่าว กลับใช้วิธีเปิดแอคเคาน์ใหม่ เพื่อหลอกลวงลูกค้ารายใหม่ เพื่อหลอกให้โอนเงินคืนลูกค้ารายเก่าแทน

ทั้งนี้พบว่า มีผู้เสียที่ถูกฉ้อโกง จากแม่ค้ารายนี้ราว 50 ราย โดยส่วนใหญ่เป็นนักเรียนชั้นมัธยมศึกษา จึงได้ทำการรวมตัวกันในไลน์ เพื่อดำเนินคดีทางกฎหมาย เบื้องต้นผู้เสียหายเตรียมเดินทางไปแจ้งความในวันพรุ่งนี้ (21 มี.ค. 62) 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    93%
  • ไม่เห็นด้วย
    7%

บอกต่อ : 91