อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563

แจ้งจับลูกชาย'หมอเทวดา' เหยียบกระดูกหักชีวิตเปลี่ยน

สาวใหญ่แจ้งจับ "หมอปลื้ม" ลูกชาย "หมอเทวดา" อ้างรักษาโดยการเหยียบจนกระดูกขาหนีบหักทำชีวิตเปลี่ยน ด้าน "หมอปลื้ม" โต้รักษาตามขั้นตอนปัดทำกระดูกหัก ขณะที่หมอเทวดารู้ข่าวแชร์คลิปขณะทำการนวดถึงกับช็อกต้องหามส่งรพ. พุธที่ 20 มีนาคม 2562 เวลา 18.36 น.

เมื่อวันที่ 20 มี.ค. ร.ต.อ.ทองดาว โคตรหลักคำ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองระยอง ได้รับแจ้งจากน.ส.ประนอม เที่ยงตรง อายุ 46 ปี บ้านเดิมอยู่ จ.นครราชสีมา ปัจจุบันอาศัยอยู่ที่ อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี มีอาชีพขายอาหารตามสั่ง ซึ่งนั้งรถเข็นวีลแชร์โดยมีญาติเข็นพามาแจ้งความว่า ได้ถูกหมอนวดรักษาเส้นและกระดูกทำกระดูกขาหนีบหักจนเดินไม่ได้หลังเข้ารับการรักษาอาการปวดที่ขา โดยก่อนเข้ารักษายังเดินได้แต่หลังจากที่เข้านวดเส้นกลับไปรู้สึกปวดจนเดินไม่ได้ ต้องใช้ไม้เท้าช่วยค้ำยันจึงจะเดินได้ จนกระทั่งไปพบแพทย์จึงทราบว่ากระดูกขาหนีบหักต้องทำการผ่าตัดรักษาแต่ไม่มีเงินค่ารักษา จึงต้องการให้ดำเนินคดีกับหมอนวดที่ทำให้กระดูกขาหนีบหัก

น.ส.ประนอม กล่าวว่า เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 21 ธ.ค.61 ได้เดินทางไปรักษาอาการข้อเท้าพลิกกับหมอปลื้ม ลูกชายหมอปั้ก หมอรักษากระดูกชื่อดัง ที่มีคนมารับการรักษาจำนวนมากในแต่ละวันจนได้รับฉายาว่า "หมอเทวดา" ที่ ต.บ้านแลง อ.เมืองจ.ระยอง และมารักษาอีกครั้งในวันที่ 28 ธ.ค.61 โดยหมอปลื้มใช้วิธีการรักษาโดยการขึ้นเหยียบบริเวณขาข้างขวาและรู้สึกปวดมาก แต่คิดว่าคงจะระบมเดี๋ยวคงจะหาย กลับปรากฎว่ายิ่งปวดมากขึ้นหลายวันผ่านไปก็ยังไม่หาย ปวดจนไม่สามารถเดินเองได้ต้องหาไม้เท้ามาพยุงเดินและไม่สามารถค้าขายได้ต้องปิดร้านไป กระทั่งต่อมาได้เดินทางกลับไปที่จ.นครราชสีมา เข้ารับการรักษาที่รพ.แห่งหนึ่ง หลังการตรวจแพทย์แจ้งว่ากระดูกขาหนีบด้านขวาหักต้องผ่าตัดจึงจะหาย โดยมีค่าใช้จ่ายในการผ่าตัดประมาณ 1.5 แสนบาท แต่เนื่องจากไม่มีเงินรักษา จึงกลับมารักษาตัวที่ รพ.ชลบุรี ทำให้ต้องสูญเสียรายได้จนแทบไม่มีเงินใช้จ่าย สำหรับการเข้าแจ้งความเพื่อให้ทางหมอที่นวดจนขาหนีบหักช่วยรับผิดชอบด้านนายเกียรติศักดิ์ ฉายวิมล อายุ 21 ปี หรือ หมอปลื้ม เปิดเผยว่า น.ส.ประนอมได้เข้ามารักษาอาการเจ็บขาจริง โดยตนเองทำการรักษาตามขั้นตอนที่ได้ร่ำเรียนมาจากหมอปั้ก ผู้เป็นบิดา ซึ่งเป็นหมอรักษาเส้นและกระดูกชื่อดังของจังหวัดระยองที่มีคนเข้ารับการรักษาทุกวัน เปิดการรักษามาอย่างยาวนาน ผู้เข้ารักษาจ่ายเพียงค่าครูครั้งละ 7 บาทเท่านั้น ตนเองร่ำเรียนวิชานวดจากบิดามาตั้งแต่เรียนอยู่ชั้น ป.5 และได้เริ่มช่วยบิดานวดมานานกว่า 5 ปีแล้ว ก็ไม่เคยมีปัญหาเรื่องการรักษาเลย  ทุกรายล้วนมีอาการดีขึ้น จึงขอปฏิเสธข้อกล่าวหาและพร้อมจะเข้าพบตำรวจเพื่อชี้แจง สำหรับเหตุการณ์ที่ น.ส.ประนอมนำเรื่องดังกล่าวไปโพสต์บนโลกออนไลน์ หมอปั้กทราบเรื่องถึงกับเครียดจนช็อกต้องหามส่งรพ.ระยอง ขณะนี้ยังรักษาตัวอยู่ภายในห้องไอซียู ทั้งนี้หมอปั้ก บิดาของตนได้ร่ำเรียนวิชามาตั้งแต่สมัยคุณปู่ คุณทวด เคยได้รับรางวัลแพทย์ตำบลดีเด่น และได้รับใบอนุญาตจากสาธารณสุขว่าเป็นแพทย์แผนไทย

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ส่งตัวน.ส.ประนอม ไปตรวจเช็คร่างกายที่รพ.ระยอง เพื่อหาสาเหตุที่ทำให้กระดูกช่วงรอยต่อสะโพกขาหนีบหักว่าเกิดจากสาเหตุอะไรและจะส่งเรียกตัว นายเกรียติศักดิ์ ฉายวิมล หรือ หมอปลื้ม มาสอบสวนต่อไปคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    33%
  • ไม่เห็นด้วย
    67%

บอกต่อ : 586