อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 3 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 3 กรกฎาคม 2563

'รักของพ่อ'ใจสู้ขี่วินไม่คิดท้อ ถูกเมียไล่-หอบลูกตะลอน

โซเชียลฯ แห่แชร์ให้กำลังใจหนุ่มมอเตอร์ไซค์รับจ้างใจสู้ หลังลูกค้าสาวโพสต์เรื่องราวสุดหดหู่ อ้างถูกเมียทิ้ง ไล่ออกจากบ้านพร้อมลูก 8 ขวบ จันทร์ที่ 25 มีนาคม 2562 เวลา 14.55 น.

กรณีชีวิตของหนุ่มขี่วินมอเตอร์ไซค์รายหนึ่ง ที่กำลังได้รับความสนใจ หลังลูกค้าสาวไปพบเจออ้างว่าหอบลูกติดตัวมาด้วย ก่อนจะรู้ความจริงถูกเมียทิ้งไล่ออกจากบ้านที่ผ่อนมา 8 ปี แต่เป็นชื่อเมีย ต้องจำใจพาลูกสาววัย 8 ขวบตะลอนไปด้วยทุกที่ ซ้ำโชคไม่เข้าข้างถูกผู้โดยสารร้องเรียนพาบุคคลที่สามมาด้วย จึงถูกยกเลิกสัญญา โดยเรื่องดังกล่าวถูกแชร์กลายเป็นกระแสวิจารณ์อย่างรวดเร็ว
 
เกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 25 มี.ค. "เดลินิวส์ออนไลน์" สอบถามไปยัง น.ส.นวลจันทร์ ปัญญาทรัพย์สิน อายุ 39 ปี เปิดเผยให้ฟังว่า เมื่อวันที่ 20 มี.ค.ที่ผ่านมา ตนได้เรียกใช้บริการรถจักรยานยนต์รับจ้างผ่านทางแอปพลิเคชั่นตัวหนึ่ง เพื่อโดยสารจากคอนโดฯย่านสาทร ไปลงที่คิคูยา ย่านสำเพ็ง แต่พบว่าคนขี่ได้นำลูกสาววัย 8 ขวบมาด้วย ตอนแรกที่เห็นเด็กนั่งย่องๆอยู่หน้ารถตรงบริเวณที่พักเท้าคนขี่ก็รู้สึกตกใจ เลยสอบถามเรื่องราวไป ซึ่งพี่วินคนดังกล่าวได้ระบายให้ฟังว่า ภรรยาได้ทิ้งไป ซ้ำยังถูกไล่ออกจากบ้าน ทั้งๆที่เป็นผู้ผ่อนมาตลอด 8 ปี แต่ด้วยความรัก จึงซื้อบ้านให้เป็นชื่อภรรยา

"ได้ฟังแล้วจุกที่ลำคอ น้ำตาซึม บอกพี่เขาว่าเราก็เคยเป็นเหมือนพี่เขา อย่าท้อ อย่าสิ้นหวัง และสู้ต่อเลี้ยงลูกให้ดีที่สุด พี่เขาดีนะคะ ทั้ง ๆ ที่อายุมากแล้ว ก็อดทนออกมาขี่รถเอาลูกมาด้วย นับถือใจพี่เขา พี่เขาตอบเสียงสั่นเครือว่า ก่อนหน้านี้รับจ้างขับขี่รถจักรยายนยนต์ให้กับแอปพลิเคชั่นอีกตัวหนึ่ง ก็มีผู้โดยสารโทรไปแจ้งว่ามีบุคคลที่สามมากับรถด้วย ทำให้ถูกเลิกสัญญาจ้าง แต่จะให้ผมทิ้งลูกอยู่ห้องเช่าคนเดียวก็ไม่ได้ ดิฉันยอมรับตอนนั้นน้ำตาฉันไหลออกมา จริง ๆ มีมากกว่าที่เล่า และอยากถ่ายทอดให้กำลังใจคนที่มาอ่าน คนที่ลำบากกว่าเรายังมี อย่าทิ้งลูก แค่นั้นเองค่ะ" หญิงรายนี้ กล่าวให้ฟัง
 
น.ส.นวลจันทร์ เผยอีกว่า หลังจ่ายเงินตนใช้มือลูบหัวเด็ก แล้วบอกว่า "โตมาอย่าทิ้งป๊านะลูก ต้องรักป๊าเขาให้มาก ๆ" พร้อมกับบอกพี่วินว่า "อย่าท้อนะ ชีวิตพี่ต้องดีกว่านี้แน่นอน ไม่ไหวยังไงเอาลูกมาฝากหนูได้เสมอ พี่จะได้ขี่รถหาเงินได้เต็มที่ ลูกจะได้ไม่อันตรายด้วย" ตนเข้าไปกอดลูกสาวของเขา เดินเข้ามาที่ทำงานน้ำตามันไหลพรั่งพรู คิดในใจ "ชีวิตตัวเองว่าลำบากแล้วนะ พี่เขาลำบากยิ่งกว่าอีก" แม้กระทั่งขณะที่กำลังพูดอยู่นี้ก็เกิดความเศร้าในใจ.
 
ขอบคุณภาพ : @Nualchan Panyasapsin


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    98%
  • ไม่เห็นด้วย
    2%

บอกต่อ : 866