อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน 2563

'เจี๊ยบ'ดึงสติชาวเน็ต อย่าอิน'เลือกตั้ง'จนทำให้แตกแยก

"อีเจี๊ยบ เลียบด่วน" ขอดึงสติชาวเน็ตหลัง "เลือกตั้ง2562" อย่าอินเกินจนเสียงาน ลามไปจนแตกแยกกับคนรอบตัวที่เห็นต่าง ย้ำไม่ว่าใครจะเป็นฝ่ายรัฐบาล แต่ประชาชนยังต้องใช้ชีวิตร่วมกับคนรอบข้างต่อไป จันทร์ที่ 25 มีนาคม 2562 เวลา 19.30 น.


ยังคงได้รับความสนใจจากคนในสังคมอย่างต่อเนื่อง หลังมีการเลือกตั้ง62 เมื่อวันที่ 24 มี.ค.ที่ผ่านมา โดยเฉพาะความเห็นในโลกโซเชียลมีเยที่ทวีความร้อนแรงต่อการวิพากษ์วิจารณ์ทางการเมืองอย่างล้นหลาม

โดยหนึ่งในนั้นคือ @อีเจี๊ยบ เลียบด่วน ที่มีผู้ติดตามกว่า 2.8 ล้านคน ได้โพสต์ยืนยันจุดยืนของเพจใจความว่า เป็นเพจเน้นความตลก เหมือนเพื่อนคุย หยอกล้อกัน ขออย่ามีการแสดงความเห็นทางการเมืองที่แตกต่างแล้วมีการคอมเม้นท์ด่าทอ ตอบโต้กัน รวมไปถึงต้องมีมารยาทเกรงใจคนอื่น ควรคุยเรื่องการเมืองในพื้นที่ส่วนตัวกับคนใกล้ชิดที่สนิทมากๆ ส่วนในวันนี้ "วันนี้การเมืองยังสนุกอยู่ 5555 ตามทั้งเรื่องสองขั้วจะตั้งรัฐบาลยังไง เสียงใกล้กันขนาดนั้น ล็อกกันแน่น ขยับไม่ได้ เลือกนายกได้ แต่ทำงานไม่ได้ งูจะเห่าไม่เห่า สนุก เรื่องการจัดการเลือกตั้ง ที่มีเสียงด่าเยอะเหลือเกิน ทั้งเรื่องบัตรเสริม บัตรเสีย เรื่องบัตรเมืองนอกมาไม่ทัน จะเอาไงก็เอาเหอะ รู้มั้ยว่ายิ่งนาน คนยิ่งหมดความเชื่อถือ พอหมดความเชื่อถือแล้วทุกอย่างมันจะพังหมด น่ากลัวมาก 5555" 

การเมือง ติดตามได้ ออกความเห็นได้ สนใจได้ รักได้ เกลียดได้ อินได้ ตนก็อินเหมือนคุณ มีความเชื่อทางการเมืองเหมือนคุณ แต่อย่าอินจนขนาดเสียงานเสียการ เสียมิตร เสียเพื่อน เสียญาติพี่น้องนะ ที่สำคัญต้องเคารพความเชื่อ และ ความเห็นของคนอื่นด้วย ไม่ใช่ใครคิดไม่เหมือนคุณ เชื่อไม่เหมือนคุณคือโง่ คือเลว แบบนั้นผิด "อย่าลืมไม่ว่าใครจะเป็นนายก เป็นรัฐบาล แต่ชีวิตคุณยังต้องทำมาหากินต่อไป ทำงานเลี้ยงชีพต่อไป ยังต้องอยู่กับเพื่อนฝูง คนรอบข้างต่อไป อย่าอินการเมืองจนต้องเสียสิ่งสำคัญที่สุดพวกนั้นไป โอเคนะ รัก และห่วงเสมอ"..ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @อีเจี๊ยบ เลียบด่วนคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 475