อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563

'บัสทัวร์จีน'หักหลบ'รถพ่วง' พุ่งตกร่องน้ำเจ็บ7ราย

เกิดอุบัติเหตุ รถบัสบริษัททัวร์ชื่อดัง เสียหลักพุ่งลงร่องน้ำกลางถนน นักท่องเที่ยวชาวจีนบาดเจ็บ 7 ราย กู้ภัยเร่งนำตัวส่งรพ.รักษาอาการ ด้านคนขับอ้าง หักหลบรถพ่วงที่วิ่งอยู่ด้านหน้า จันทร์ที่ 25 มีนาคม 2562 เวลา 15.30 น.


เมื่อวันที่ 25 มี.ค. ร.ต.อ.พงษ์สวัสดิ์ มอมุงคุณ รองสาารัตรสอบสวน สภ.นาจอมเทียน จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุรถบัสทัวร์ชาวจีน พุ่งตกลงไปในร่องน้ำเกาะกลางถนน จนตัวรถพลิกตะแคงข้าง ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย เหตุเกิดบนถนนสุขุมวิท กม.163 เส้นทางสัตหีบ-พัทยา บริเวณยูเทิร์นหน้า โรงแรมแอมบาสเดอร์ ซิตี้ จอมเทียน ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ รีบเดินทางไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ ที่เกิดเหตุพบ รถบัส สีแดง ทะเบียน 33-8805 กรุงเทพมหานคร รับส่งนักท่องเที่ยวชาวจีน ของบริษัททัวร์ชื่อดังแห่งหนึ่ง สภาพพลิกตะแคงข้าง มีนักท่องเที่ยวโดยสารมากับรถ 23 ราย ได้รับบาดเจ็บ 7 ราย ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ เร่งนำตัวส่งรักษายังรพ.เมโมเลียนพัทยา

จากการสอบสวน นายไพฑูรย์  ชัยสมบัติ อายุ 40 ปี คนขับรถ ให้การอ้างว่า ก่อนเกิดเหตุได้นำกรุ๊ปนักท่องเที่ยวจีน ตระเวนเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวในพื้นที่นาจอมเทียน ระหว่างเดินทางพาลูกทัวร์ไปกินอาหารเที่ยงที่เมืองพัทยา เป็นช่วงที่มีฝนตกจะแซงรถพ่วงข้างที่วิ่งอยู่ข้างหน้า พอหักหัวรถจเกิดเสียหลักไถลลื่นพลิกคว่ำลงร่องน้ำเกาะกลางถนน ดังกล่าว 
คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    40%
  • ไม่เห็นด้วย
    60%

บอกต่อ : 37