อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564

เตือนมุขให้นั่งฟรีหาดหัวหิน สั่งอาหารกินเช็กบิลแพงหูฉี่!

โลกออนไลน์ลุกเป็นไฟ หลังนักเที่ยวชาวไทยพาครอบครัวไปนั่งริมหาดชายทะเลหัวหิน เจอมุข "เก้าอี้นั่งฟรี" แต่ขอให้สั่งอาหาร พอยอมทำตามกลับเจอกติกาคูณ 2 เรียกเก็บเงินราคาพุ่งไปกว่า 2 พัน!! จันทร์ที่ 1 เมษายน 2562 เวลา 08.15 น.

เมื่อวันที่ 1 เม.ย. โลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพและข้อความเตือนนักท่องเที่ยวที่ไปเที่ยวริมหาดชายทะเลหัวหิน ให้ระมัดระวังการนั่งเก้าอี้นั่งริมหาด เพราะอาจต้องเสียเงินหลายพันบาทจากกลอุบายของร้านอาหารบางร้าน โดยเฟซบุ๊ก "นันทมนลักษณ์ วรธราธรณ์" หรือ "คุณกุ้ง" โพสต์ข้อความและภาพเล่าเรื่องทำนองว่า ได้พาครอบครัวไปเที่ยวทะเลหัวหินเมื่อวันที่ 30 มี.ค.ที่ผ่านมา โดยคุณแม่รู้สึกเมื่อยจึงพาท่านไปนั่งเก้าอี้ริมหาด และพบว่ามีพนักงานร้านอาหารมาขอให้สั่งอาหารเพื่อจะได้นั่งเก้าอี้ฟรี พอจะสั่งน้ำเปล่าพนักงานร้านอาหารก็ยังร้องขอให้สั่งอาหารมากกว่านั้น และเมื่อสั่งอาหารไปแล้ว 2 อย่าง ก็ยังแย้งกลับมาให้สั่ง 4 อย่าง ด้วยความอยากจบปัญหาจึงสั่งไป 4 อย่างตามที่พนักงานแจ้งไว้ แต่ภายหลังกลับนำอาหารมาเสิร์ฟถึง 8 จาน ทำให้รู้สึกแปลกใจเพราะสั่งไปเพียง 4 จานเท่านั้น 

ขณะที่ฝ่ายพนักงานแจ้งว่าเป็นกติกาของทางร้าน เพราะนั่งโต๊ะที่มีเก้าอี้ 8 ตัว ต้องเป็น 2 บิล จึงได้อย่างละ 2 จาน ปรากฏว่า ฝ่ายคุณกุ้ง เกิดความไม่พอใจ เพราะไม่มีการบอกกติการแต่แรก มิเช่นนั้นคงไม่นั่งเก้าอี้อย่างแน่นอน แต่ฝ่ายพนักงานร้านยังอ้างว่าบอกกติกาไปและญาติของคุณกุ้งที่มาด้วยกันก็รับทราบแล้ว ทำให้คุณกุ้งยิ่งไม่พอใจเข้าไปอีกเพราะครอบครัวไม่มีใครทราบเรื่องนี้เลยสักคนเดียว สุดท้ายจึงเรียกเช็กบิลทันที ก็พบว่าราคาอาหารได้แก่ มะพร้าวปั่น(240), ข้าวผัดกุ้ง(400), ยำรวมมิตรทะเล(500), หอยนางรมสด (500) กุ้งชุปแป้งทอด (500) น้ำ(40) น้ำแข็ง (60) โค้ก (30) รวมเป็นเงิน 2,300 บาท แฟนของคุณกุ้งจึงโต้แย้งไปว่า อาหารแพงมากเลยนะครับ ซึ่งฝ่ายพนักงานร้านบอกแต่เพียงว่า "ก็ขายตามราคา" ทำให้คุณกุ้งรู้สึกไม่พอใจโพสต์ระบุว่า เหมือนกับถูกปล้น ก่อนนำเรื่องราวดังกล่าวมาเล่าเตือนให้สังคมออนไลน์รู้ทันร้านบางร้านที่มีพฤติกรรมเช่นนี้

ภายหลังจากมีการโพสต์ข้อความดังกล่าวออกไปทำให้มีบุคคลเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์เป็นวงกว้าง บางคนก็แจ้งว่าโดนมุขหลอกให้นั่งฟรี แต่กรุณาสั่งอาหารแบบนี้เช่นกัน และโดนเรียกเก็บเงินกว่า 2,140 บาท ขณะที่ชาวหัวหินบางคนก็โพสต์ข้อความขอโทษและขอให้แจ้งพิกัดร้านดังกล่าวเพื่อให้เจ้าหน้าที่เทศบาล และฝ่ายงานรับผิดชอบ เข้าไปดำเนินการสอบสวนดำเนินการอย่างเฉียบขาด นอกจากนี้ยังมีบางคนระบุว่า ร้านอาหารถูก ๆ ก็มี จึงไม่อยากให้ทุกคนเหมารวมว่า ร้านอาหารหัวหินมีแต่ร้านแพง ๆ ขอให้พิจารณาเป็นรายไปด้วย

อย่างไรก็ตาม คุณกุ้ง ได้โพสต์ข้อความชี้แจงบุคคลต่าง ๆ ไว้ทำนองว่า เรื่องราวที่โพสต์เตือนภัยนี้ไม่มีการใส่สีตีไข่ ตนมีหน้าที่การงานที่ดี ถนอมตัวเองมาทั้งชีวิต ไม่มีความจำเป็นต้องใส่ร้ายใคร เพื่อให้ตัวเองเป็นข่าว ที่โพสต์เพราะโดนมากับตัว จึงแชร์บอกต่อเพื่อนๆ เพื่อให้เขาไม่โดนแบบตนความหวังดี ไม่มีความจำเป็นจะต้องแต่งเรื่องให้ใครเดือดร้อน และไม่ว่างมากพอจะมานั่งนึกเนื้อเรื่องเขียนยาวเป็นหางว่าว.


ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก นันทมนลักษณ์ วรธราธรณ์

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    99%
  • ไม่เห็นด้วย
    1%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 5.58K