อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 1 พฤศจิกายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 1 พฤศจิกายน 2563

จ่อสอบร้านอาหารหาดหัวหิน ลวงนักท่องเที่ยวสั่งกินเบิ้ล2

เทศบาลหัวหินฮึ่ม! ยันไม่ได้นิ่งนอนใจ เตรียมลงพื้นที่สอบข้อเท็จจริง หลังโลกออนไลน์แชร์ข้อมูล ร้านอาหารริมหาด ทำทีให้นั่งฟรีหากสั่งอาหาร 3-4 อย่าง ภายหลังกลับอ้างกติการราคาโต๊ะ บังคับสั่งเบิ้ล 2 จนราคาพุ่งสูง!! จันทร์ที่ 1 เมษายน 2562 เวลา 09.20 น.

จากกรณีที่ เฟซบุ๊ก "นันทมนลักษณ์ วรธราธรณ์" หรือ "คุณกุ้ง" โพสต์ข้อความเตือนระวังร้านอาหารบางร้านในพื้นที่ชายหาดหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ทำทีให้นักท่องเที่ยวนั่งเก้าอี้ฟรี แต่ให้สั่งอาหาร 3-4 อย่าง แต่พอทำตามกลับโดนเรียกคิดเงิน 2 เท่า อ้างว่าเป็นกติกาการสั่งอาหารตามโต๊ะ-เก้าอี้ ทั้งราคาอาหารบางอย่างแพงกว่าความเป็นจริง ทำให้รู้สึกเหมือนถูกปล้นกันซึ่งหน้า จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์เป็นวงกว้าง เรียกร้องให้หน่วยงานเกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง เนื่องจากที่ผ่านมาเคยมีปัญหาเรื่องราคาอาหารแพงในพื้นที่หัวหินมาหลายครั้ง

เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว เมื่อวันที่ 1 เม.ย. แหล่งข่าวจากเจ้าหน้าที่เทศบาลหัวหิน เปิดเผยว่า ทางเจ้าหน้าที่ทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว ที่ผ่านมาไม่ได้นิ่งนอนใจแต่อย่างใด กำลังเรียกฝ่ายงานเกี่ยวข้องมาหารือ ก่อนจะลงพื้นที่ออกสอบสวนหาข้อเท็จจริงว่าเกี่ยวข้องกับร้านใดบ้าง เนื่องจากชายหาดหัวหินมีร้านอาหารให้บริการนักท่องเที่ยวริมหาด 22 ร้าน ที่ผ่านมาเคยทำ MOU ไว้กับทุกร้านแล้ว หากมีการละเมิดหลอกลวงนักท่องเที่ยวละเมิดข้อตกลง หรือทำผิดกฎหมาย ก็ต้องถูกดำเนินคดีอย่างเฉียบขาด

นอกจากนี้ ในส่วนของราคาอาหารที่กล่าวอ้างว่าคิดราคาเกินจริงนั้น ก็ต้องไปสอบสวนดูว่าแพงกว่าราคาของเมนูที่ทางเทศบาลกำหนดไว้หรือไม่ โดยจะพิจารณาจากน้ำหนักและชนิดของอาหารทะเลนั้น ๆ ด้วย ทางเทศบาลหัวหินยืนยันจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายแน่นอน.

ขอบคุณภาพและข้อมูลจากเฟซบุ๊ก "นันทมนลักษณ์ วรธราธรณ์"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เตือนมุขให้นั่งฟรีหาดหัวหิน สั่งอาหารกินเช็กบิลแพงหูฉี่!

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 5.50K