อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564

เทศบาลหัวหินจ่อยกเลิกเงื่อนไขนั่งเตียงผ้าใบชายหาด

เทศบาลหัวหินล้อมคอก เตรียมเรียกร้านค้าริมหาดหัวหิน ทำข้อตกลงใหม่ ให้เก็บค่าเตียงผ้าใบได้ แต่ต้องไม่บังคับสั่งอาหาร จ่อประเมินราคาอาหารให้ถูกลงเพื่อจึงใจนักท่องเที่ยว อังคารที่ 2 เมษายน 2562 เวลา 16.05 น.

เมื่อวันที่ 2 เม.ย.นายจีรวัฒน์ พราหมณี ปลัดเทศบาลเมืองหัวหิน เปิดเผยว่าจากกรณีมีนักท่องเที่ยวโพสต์เฟซบุ๊ก หลังนำครอบครัวเดินทางไปพักผ่อนที่ชายหาดหัวหิน แล้วถูกบังคับสั่งอาหารโดยอ้างว่านักท่องเที่ยวนั่งเตียงผ้าใบเกินจำนวนที่แจ้งไว้ จนกลายเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์ในโซเซียล  ภายหลังเกิดเหตุเทศบาลเมืองหัวหิน พาณิชย์จังหวัดสภ.หัวหินและตำรวจท่องเที่ยวเข้าตรวจสอบพบว่าเป็นร้านป้าแก้วซีฟู้ดของ นางอารีย์ นุ่มเจริญ อายุ 67 ปี ก่อนสั่งปรับเป็นเงิน 1,000 บาท เนื่องจากขายน้ำแข็งเกินราคาที่กำหนดไว้ในเมนูได้เท่านั้น ทั้งนี้เทศบาลได้เชิญเจ้าของร้านไปลงบันทึกเพื่อภาคทัณฑ์ความผิดครั้งแรกตามบันทึกข้อตกลงหรือเอ็มโอยู และยืนยันว่า ก่อนถึงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ผู้บริหาร
"เทศบาลจะเชิญผู้ประกอบการทั้งหมดในพื้นที่หาดหัวหินทุกแห่งไปประชุมทำความเข้าใจเพื่อแจ้งการทำบันทึกข้อตกลงฉบับใหม่ ยกเลิกหลักเกณฑ์ในการนั่งเตียงผ้าใบฟรี“ปัญหาเกิดจากร้านค้ามีเงื่อนไขว่าหากนั่งฟรีต้องสั่งอาหารชุดตามจำนวนนักท่องเที่ยว ซึ่งอาจเป็นการเอาเปรียบผู้บริโภค โดยคณะกรรมการที่เกี่ยวข้องจะกำหนดคราคาค่าเช่าเตียงผ้าใบที่เหมาะสมเพื่อให้นักท่องเที่ยวนั่งพักผ่อนตลอดระยะเวลาที่ร้านเปิดให้บริการในอัตราวันละ 40-50บาทต่อรายไม่จำเป็นต้องสั่งอาหารและเครื่องดื่มเพิ่มนอกจากนั้นจะมีการประเมินราคาอาหารทะเลและเครื่องดื่มบางชนิดที่มีราคาสูงกว่าต้นทุนโดยเน้นย้ำให้ผู้ประกอบการทุกรายเป็นเจ้าบ้านที่ดี”นายจีรวัฒน์ กล่าวอีกว่า ขณะนี้ตำรวจท่องเที่ยวหัวหินได้ติดต่อประสานกับผู้โพสต์ข้อความยืนยันว่าไม่ติดใจเอาความแต่มีเจตนาต้องการเตือนภัยให้สังคมรับทราบ เพื่อให้ร้านค้าริมหาดปรับปรุงพฤติกรรมส่วนที่นางอารีย์เจ้าของร้านเข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวัน ที่ สภ.หัวหินเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเชิญผู้โพสต์มาทำความเข้าใจกับเจ้าของร้านเพื่อให้ทั้ง 2ฝ่ายชี้แจงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น.
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    54%
  • ไม่เห็นด้วย
    46%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 752