อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 3 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 3 กรกฎาคม 2563

เปิดใจ!'แกนนำ'เต้นโคเวอร์ ขอพิสูจน์สร้างชื่อให้หล่มสัก

เปิดใจ "น้องฟลุ๊ค" แกนนำเต้นโคเวอร์BLACKPINK จนทะลุ 1.6 ล้านวิวเพียงข้ามคืน ลั่นอยากลบภาพ "สงกรานต์" มีแต่วัยรุ่นนุ่งสั้นเต้นยั่ว ขอพิสูจน์สาวสองก็สามารถเต้นสร้างชื่อเสียงให้ "อ.หล่มสัก" ได้! อาทิตย์ที่ 14 เมษายน 2562 เวลา 13.24 น.


กลายเป็นอีกหนึ่งคลิปที่เรียกเสียงฮือฮาในโลกออนไลน์เพียงชั่วข้ามคืน หลังผู้ใช้เฟซบุ๊ก@ฟลุ๊ค' สเตอร์รูดส์ ระบุ "BLACKPINK - 'Kill This Love' DANCECOVER Full ver. หล่มสักลุกเป็นไฟฟฟฟ (ตอนนี้ไหม้แล้วมั้ง 555) ต้อนรับสงกรานต์กับเพลงใหม่ BLACKPINK มันส์ๆมากๆๆๆๆเลยค่าาาาาน้องลิซ่าา เจ้ชอบมากกกเพลงนี้ ส่งไปถึงลิซ่าาาา" พร้อมเผยคลิปเต้นโคเวอร์เพลงดัง "Kill This Love"กลางถนน กลายเป็นกระแสแชร์ต่อไปทั่วโลกออนไลน์ จนมียอดคนชมคลิปสูงกว่า 1.6 ล้านครั้งภายใน 14 ชม.นั้น

เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ล่าสุดเมื่อวันที่ 14 เม.ย. "น้องฟลุ๊ค-นิลลดา บุกิ่ง" อายุ 22 ปี เจ้าของคลิปดังกล่าวได้เผยกับ "เดลินิวส์ออนไลน์" ว่า จุดเริ่มต้นที่มาของคลิปดังกล่าวมาจากเมื่อ 4 ปีที่แล้วได้รวมตัวกับเพื่อนๆเต้นโคเวอร์ โดยเฉพาะในวันสงกรานต์ที่ไม่อยากจะมีแต่การนุ่งสั้นเต้นยั่วยวนเท่านั้น โดยปีที่ผ่านมาก็ได้เต้นเพลง "All Around The World-Justin Bieber" จนมาสงกรานต์ปี2562 ด้วยความที่ส่วนตัวทุกคนชอบวงBLACKPINK กันอยู่แล้ว และเพิ่งปล่อยเพลงใหม่มาเพียงแค่สัปดาห์เดียวจึงตกลงที่จะเต้นเพลงนี้กัน

ทั้งทีมใช้เวลาซ้อมเต้นทั้งหมด 4 วัน ซึ่งช่วงเวลา 11.00-17.00 น.ก็จะซ้อมเต้นให้กับเหล่าน้องๆม.ต้น ในชมรม To Be Number One รร.หล่มสักวิทยาคม จำนวน 10 คน หลังจากนั้นน้องๆก็จะกลับไปช่วยงานที่บ้าน ซึ่งก็โชคดีที่ผู้ปกครองแต่ละคนก็ให้การสนับสนุนและอนุญาตให้น้องๆมาเต้น ส่วนเหล่าสาวประเภทสองในทีมที่เต้นด้านหน้าทั้งหมด 4 คน ก็จะใช้เวลาช่วยเที่ยงคืนถึง 03.00 น. เพื่อฝึกท่อนเต้นเดี่ยวให้เป๊ะที่สุด ซึ่งวันที่เต้นก็ซ้อมเต้นถึง 05.00 น. และเริ่มถ่ายคลิปช่วงเวลา 15.00-17.00 น. โดยได้รับความร่วมมือจากร้านค้าบริเวณถนนคนเดิน อ.หล่มสัก ที่เอื้อเฟื้อหน้าร้านและลำโพงมาให้ รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ที่ช่วยดูแลการจราจรให้ หลังจากเต้นเสร็จ ทุกคนก็เพิ่งทราบว่ามีคนแอบถ่ายช่วงที่เต้นมาเผยแพร่ในโลกออนไลน์ ทำให้เราอยากจะตัดคลิปให้เสร็จเร็วๆแล้วนำมาให้ทุกคนได้ชมกัน แต่โชคร้ายที่ไฟล์ที่ถ่ายมาทั้งหมดกว่า 20 คลิปใช้งานได้เพียงแค่ 4-5 คลิปเท่านั้น อีกทั้งร้านคอมพิวเตอร์ในอำเภอและอำเภอหล่มเก่าปิดหมดจนไม่มีคอมพิวเตอร์ให้ตัดคลิป ซึ่งสาวสองทั้ง 4 คนก็เริ่มท้อหลังจากที่เต้นแล้วยังตระเวนขับขี่รถ ตามหาร้านตั้งแต่ 17.00-20.00 น.ก็ไม่พบร้าน แต่ในความโชคร้ายยังมีความโชคดี ที่มีรุ่นพี่ที่ทราบข่าว ใจดีให้ใช้คอมพิวเตอร์ที่บ้านตัดต่อได้ จนออกมาเป็นคลิปที่ทุกคนอยากเห็นกันในช่วง 22.00 น.ของวันเดียวกัน

"ช่วงแรกที่เริ่มเต้นเมื่อ 4 ปีก่อน ประกอบกับการที่เราเป็นสาวสอง ก็ยังไม่ได้รับการยอมรับจากผู้ใหญ่ในอำเภอมากนัก แต่เราก็อยากจะพิสูจน์ตัวเองว่าการเป็นสาวสองและความรักในการเต้นโคเวอร์ของเรา มันก็สามารถสร้างชื่อเสียงให้กับอำเภอได้ จนมาถึงวันนี้ที่คลิปโด่งดังทุกคนอยากมาท่องเที่ยวที่อ.หล่มสัก และผู้ใหญ่ในอำเภอก็ให้การยอมรับมากขึ้น ไปจนถึงชาวเน็ตที่ต่างมองวัยรุ่นอย่างเรา ที่ถึงจะนุ่งสั้นแต่ก็มีซับในเพื่อความปลอดภัย และไม่ได้มีแค่การเต้นยั่วยวนหรือเต้นในทางที่ไม่ดีในช่วงเทศกาลสงกรานต์เท่านั้น แต่เราเลือกที่จะทำสิ่งที่สร้างสรรค์จนคนในสังคมเอ็นดูเราขนาดนี้ ก็เป็นเรื่องที่ทั้งทีมดีใจมากๆค่ะ" น้องฟลุ๊คกล่าวทิ้งท้าย...ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @ฟลุ๊ค' สเตอร์รูดส์

ข่าวทีเกี่ยวข้อง..
-เพชรบูรณ์ฮอตมาก'Kill This Love ณ หล่มสัก'ไลค์ทะลัก
คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    94%
  • ไม่เห็นด้วย
    6%

บอกต่อ : 16.60K