อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 กันยายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 กันยายน 2562

เปิดใจ!'แกนนำ'เต้นโคเวอร์ ขอพิสูจน์สร้างชื่อให้หล่มสัก

เปิดใจ "น้องฟลุ๊ค" แกนนำเต้นโคเวอร์BLACKPINK จนทะลุ 1.6 ล้านวิวเพียงข้ามคืน ลั่นอยากลบภาพ "สงกรานต์" มีแต่วัยรุ่นนุ่งสั้นเต้นยั่ว ขอพิสูจน์สาวสองก็สามารถเต้นสร้างชื่อเสียงให้ "อ.หล่มสัก" ได้! อาทิตย์ที่ 14 เมษายน 2562 เวลา 13.24 น.


กลายเป็นอีกหนึ่งคลิปที่เรียกเสียงฮือฮาในโลกออนไลน์เพียงชั่วข้ามคืน หลังผู้ใช้เฟซบุ๊ก@ฟลุ๊ค' สเตอร์รูดส์ ระบุ "BLACKPINK - 'Kill This Love' DANCECOVER Full ver. หล่มสักลุกเป็นไฟฟฟฟ (ตอนนี้ไหม้แล้วมั้ง 555) ต้อนรับสงกรานต์กับเพลงใหม่ BLACKPINK มันส์ๆมากๆๆๆๆเลยค่าาาาาน้องลิซ่าา เจ้ชอบมากกกเพลงนี้ ส่งไปถึงลิซ่าาาา" พร้อมเผยคลิปเต้นโคเวอร์เพลงดัง "Kill This Love"กลางถนน กลายเป็นกระแสแชร์ต่อไปทั่วโลกออนไลน์ จนมียอดคนชมคลิปสูงกว่า 1.6 ล้านครั้งภายใน 14 ชม.นั้น

เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ล่าสุดเมื่อวันที่ 14 เม.ย. "น้องฟลุ๊ค-นิลลดา บุกิ่ง" อายุ 22 ปี เจ้าของคลิปดังกล่าวได้เผยกับ "เดลินิวส์ออนไลน์" ว่า จุดเริ่มต้นที่มาของคลิปดังกล่าวมาจากเมื่อ 4 ปีที่แล้วได้รวมตัวกับเพื่อนๆเต้นโคเวอร์ โดยเฉพาะในวันสงกรานต์ที่ไม่อยากจะมีแต่การนุ่งสั้นเต้นยั่วยวนเท่านั้น โดยปีที่ผ่านมาก็ได้เต้นเพลง "All Around The World-Justin Bieber" จนมาสงกรานต์ปี2562 ด้วยความที่ส่วนตัวทุกคนชอบวงBLACKPINK กันอยู่แล้ว และเพิ่งปล่อยเพลงใหม่มาเพียงแค่สัปดาห์เดียวจึงตกลงที่จะเต้นเพลงนี้กัน

ทั้งทีมใช้เวลาซ้อมเต้นทั้งหมด 4 วัน ซึ่งช่วงเวลา 11.00-17.00 น.ก็จะซ้อมเต้นให้กับเหล่าน้องๆม.ต้น ในชมรม To Be Number One รร.หล่มสักวิทยาคม จำนวน 10 คน หลังจากนั้นน้องๆก็จะกลับไปช่วยงานที่บ้าน ซึ่งก็โชคดีที่ผู้ปกครองแต่ละคนก็ให้การสนับสนุนและอนุญาตให้น้องๆมาเต้น ส่วนเหล่าสาวประเภทสองในทีมที่เต้นด้านหน้าทั้งหมด 4 คน ก็จะใช้เวลาช่วยเที่ยงคืนถึง 03.00 น. เพื่อฝึกท่อนเต้นเดี่ยวให้เป๊ะที่สุด ซึ่งวันที่เต้นก็ซ้อมเต้นถึง 05.00 น. และเริ่มถ่ายคลิปช่วงเวลา 15.00-17.00 น. โดยได้รับความร่วมมือจากร้านค้าบริเวณถนนคนเดิน อ.หล่มสัก ที่เอื้อเฟื้อหน้าร้านและลำโพงมาให้ รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ที่ช่วยดูแลการจราจรให้ หลังจากเต้นเสร็จ ทุกคนก็เพิ่งทราบว่ามีคนแอบถ่ายช่วงที่เต้นมาเผยแพร่ในโลกออนไลน์ ทำให้เราอยากจะตัดคลิปให้เสร็จเร็วๆแล้วนำมาให้ทุกคนได้ชมกัน แต่โชคร้ายที่ไฟล์ที่ถ่ายมาทั้งหมดกว่า 20 คลิปใช้งานได้เพียงแค่ 4-5 คลิปเท่านั้น อีกทั้งร้านคอมพิวเตอร์ในอำเภอและอำเภอหล่มเก่าปิดหมดจนไม่มีคอมพิวเตอร์ให้ตัดคลิป ซึ่งสาวสองทั้ง 4 คนก็เริ่มท้อหลังจากที่เต้นแล้วยังตระเวนขับขี่รถ ตามหาร้านตั้งแต่ 17.00-20.00 น.ก็ไม่พบร้าน แต่ในความโชคร้ายยังมีความโชคดี ที่มีรุ่นพี่ที่ทราบข่าว ใจดีให้ใช้คอมพิวเตอร์ที่บ้านตัดต่อได้ จนออกมาเป็นคลิปที่ทุกคนอยากเห็นกันในช่วง 22.00 น.ของวันเดียวกัน

"ช่วงแรกที่เริ่มเต้นเมื่อ 4 ปีก่อน ประกอบกับการที่เราเป็นสาวสอง ก็ยังไม่ได้รับการยอมรับจากผู้ใหญ่ในอำเภอมากนัก แต่เราก็อยากจะพิสูจน์ตัวเองว่าการเป็นสาวสองและความรักในการเต้นโคเวอร์ของเรา มันก็สามารถสร้างชื่อเสียงให้กับอำเภอได้ จนมาถึงวันนี้ที่คลิปโด่งดังทุกคนอยากมาท่องเที่ยวที่อ.หล่มสัก และผู้ใหญ่ในอำเภอก็ให้การยอมรับมากขึ้น ไปจนถึงชาวเน็ตที่ต่างมองวัยรุ่นอย่างเรา ที่ถึงจะนุ่งสั้นแต่ก็มีซับในเพื่อความปลอดภัย และไม่ได้มีแค่การเต้นยั่วยวนหรือเต้นในทางที่ไม่ดีในช่วงเทศกาลสงกรานต์เท่านั้น แต่เราเลือกที่จะทำสิ่งที่สร้างสรรค์จนคนในสังคมเอ็นดูเราขนาดนี้ ก็เป็นเรื่องที่ทั้งทีมดีใจมากๆค่ะ" น้องฟลุ๊คกล่าวทิ้งท้าย...ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @ฟลุ๊ค' สเตอร์รูดส์

ข่าวทีเกี่ยวข้อง..
-เพชรบูรณ์ฮอตมาก'Kill This Love ณ หล่มสัก'ไลค์ทะลัก
คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    94%
  • ไม่เห็นด้วย
    6%

บอกต่อ : 16.59K