อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 มิถุนายน 2562

'บุญรอด'ร่าเริงแข็งแรงขึ้น เตรียมไปอยู่บ้านใหม่ขอนแก่น

หายห่วง "เจ้าบุญรอด" หมารอดตายกลางทะเลอาการดีขึ้น ร่าเริง รอทำวัคซีนและพักฟื้นอีก 1 วัน ก่อนวางแผนการเดินทางไปอยู่กับเจ้าของใหม่ "นักวางเเผนนอกชายฝั่ง" บ.เชฟรอนฯ ที่บ้าน จ.ขอนแก่น  อังคารที่ 16 เมษายน 2562 เวลา 11.46 น.

ภายหลังเจ้าหน้าที่ประจำแท่นขุดเจาะของบริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด ช่วยเหลือ "เจ้าบุญรอด" สุนัขที่ลอยคอไปติดอยู่ที่แท่นขุดเจาะน้ำมันกลางทะเลอ่าวไทยห่างฝั่ง จ.สงขลา กว่า 200 กิโลเมตร โดยส่งกลับมาขึ้นฝั่งเมื่อวานนี้ (15 เม.ย.) และเจ้าหน้าที่กลุ่มบ้านหมายิ้มหาดใหญ่ กลุ่มอาสาประชาชนคนรักสัตว์สงขลา ได้นำตัวเจ้าบุญรอดไปให้ทีมสัตวแพทย์ตรวจร่างกาย และรักษาอาการบาดเจ็บที่สถานพยาบาลสัตว์หมอไก่สองทะเลสัตวแพทย์ ใน อ.เมืองสงขลา ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น 

ล่าสุดเมื่อวันที่ 16 เม.ย. น.ส.ศิรพันธ์ งามพร้อมวงษ์ ตัวแทนขององค์กรจัดสวัสดิภาพสัตว์ (WATCHDOG THAILAND) และหนึ่งในทีมงานอาสาบ้านหมายิ้มหาดใหญ่ เปิดเผยว่า ตอนนี้ "เจ้าบุญรอด" ไม่น่าเป็นห่วงอะไรแล้วและดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ร่าเริง อยากรู้อยากเห็นและมีกำลังมากขึ้นจากเมื่อวานนี้ที่มีอาการอ่อนเพลียมาถึงก็หลับทันที และสภาพร่างกายทั้งภายนอกและอวัยวะภายในก็ไม่มีปัญหาอะไรแล้ว ขณะนี้รอเพียงการทำวัคซีนให้ครบอีกรอบและพักฟื้นอยู่ในห้องอีก 1 วัน พรุ่งนี้ก็จะพาออกไปเดินเล่นข้างนอกได้แล้ว 

ทั้งนี้หลังจากที่เจ้าบุญรอดถูกส่งตัวมาขึ้นฝั่ง ทางทีมช่วยเหลือเจ้าบุญรอดประจำแท่นขุดเจาะของบริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด ก็ยังคงห่วงใยสอบถามอาการมาตลอด โดยเฉพาะ นายวิฐิศักดิ์ พระยาลอ นักวางเเผนนอกชายฝั่ง หนึ่งในผู้ช่วยเหลือและเป็นผู้ที่จะนำเจ้าบุญรอดไปเลี้ยงดูที่จ.ขอนแก่น หากไม่มีเจ้าของ ซึ่งแผนการเดินทางก็ต้องดูสภาพความพร้อมของร่างกายเจ้าบุญรอดว่าจะเดินทางด้วยเครื่องบินหรือรถยนต์

'บุญรอด'หมาลอยคอกลางอ่าวไทย ถึงฝั่งปลอดภัยแล้ว            

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 1.11K