อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 มิถุนายน 2562

3เดือนจากไปไม่มีใครรู้! พระมรณภาพคากุฎิกลิ่นศพโชย

3เดือนจากไปไม่มีใครรู้! หลวงพ่อวัย 61 ปีป่วยโรคเบาหวาน นอนมรณภาพคากุฎิ จนผู้ช่วยเจ้าอาวาสได้กลิ่นศพโชย ออกไปตามหากระทั่งพบร่างในที่สุด อังคารที่ 16 เมษายน 2562 เวลา 13.10 น.

เมื่อวันที่ 16 เม.ย. ร.ต.อ สมคิด บุญลอย รอง สว.(สอบสวน) สภ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุพบศพพระภิกษุสงฆ์นอนมรณภาพอยู่ภายในกุฏิวัดเขาพุทธโคดม เลขที่ 42/2 หมู่ 4 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงนำกำลังไปตรวจสอบเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา ที่เกิดเหตุพบประตูด้านหน้ากุฎิถูกปิดล็อคมาจากด้านใน กู้ภัยจึงเข้าไปที่ประตูหลัง พบร่างไร้ลมหายใจของ พระวีรศักดิ์ ศรีอริยะ อายุ 61 ปี นอนมรณภาพอยู่ในสภาพเนื้อแห้งติดกระดูก ส่งกลิ่นเหม็นคลุ้งไปทั่วบริเวณ เบื้องต้นคาดมรณภาพมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 เดือน สืบทราบก่อนหน้าที่จะมรณภาพป่วยโรคเบาหวาน จากการสอบสวน พระมหาชัยวุฒิ จันทวัณโณ อายุ 42 ปี ผู้ช่วยเจ้าอาวาส ผู้พบศพเป็นคนแรก ให้การว่า ได้กลิ่นเหม็นเน่ามานานแล้วหลายวัน ตอนแรกคิดว่าเป็นกลิ่นซากแมวที่ตายแล้วอยู่ภายในวัด กระทั่งวันนี้กลิ่นเหม็นคลุ้งเริ่มรุนแรงมากยิ่งขึ้น จึงเดินออกไปตามหาที่มาของกลิ่น กระทั่งผ่านมาตรงกุฎิพระ พยายามใช้สายตามองลอดหน้าต่างที่เป็นกระจกเข้าไปข้างทาง จนพบร่าง พระวีรศักดิ์ นอนมรณภาพอยู่ ซึ่งก่อนหน้านี้ได้หายตัวไปตั้งแต่ช่วงเดือน ม.ค. แต่ไม่มีใครเอะใจอะไร นึกว่าไปต่างจังหวัด กระทั่งผ่านไปนานหลายเดือนถึงเพิ่งมาเจอศพดังกล่าว 

เบื้องต้นตำรวจได้นำร่างไปส่งชันสูตรที่ รพ.แหลมฉบัง เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิต แต่คาดว่าพระวีระศักดิ์น่าจะเสียชีวิตเพราะโรคประจำตัว.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    16%
  • ไม่เห็นด้วย
    84%

บอกต่อ : 2.41K