อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 มิถุนายน 2562

ควันหลงสงกรานต์!70ปีรักยังหวาน ตาแกล้งยายสุดน่ารัก

ควันหลงสงกรานต์! สองตายายสุดน่ารัก 70 ปีรักเราไม่เก่าเลย คุณตาวัย 93 ปี หยอกเย้าแกล้งนำกลีบดอกกุหลาบไปวางไว้ที่บนหัวคุณยาย ท่ามกลางความสุขและเสียงหัวเราะของลูกหลาน อังคารที่ 16 เมษายน 2562 เวลา 14.25 น.

เมื่อวันที่ 16 เม.ย. โลกโซเชี่ยลภายใน จ.สงขลา ต่างแห่แชร์ภาพสุดน่ารักของสองตายายที่ครองรักกันมายาวนานถึง 70 ปีเต็ม แต่ยังคงเสมอต้นเสมอปลายเรื่องความหวาน โดยคุณตาหยอกเอินนำกลีบดอกกุหลาบไปวางไว้บนหัวของคุณยาย ท่ามกลางเสียงหัวเราะและความสนุกสนานในพิธีรดน้ำดำหัวของลูกหลาน ล่าสุดทางผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่บ้านเลขที่ 5/1 หมู่5 ต.พังลา อ.สะเดา จ.สงขลา เพื่อไปตามหาสองตายายคู่ดังกล่าว กระทั่งพบตัว คุณตาเพียร กุลสนำ อายุ 93 ปี และคุณยายบุญเรือน กุลสนำ อายุ 84 ปี ทั้งสองอยู่ในวัยชรามาก โดยคุณตาหูตาฟ่าฟาง ส่วนคุณยายป่วยเป็นอัมพฤกษ์มานานหลายปี แต่ทั้งคู่ยังคงอารมณ์ดี ยิ้มแย้มแจ่มใส เบื้องต้นทราบว่าเดิมทีคุณตาเป็นชาวเกาะชวา ประเทศอินโดเนีย มาทำงานเป็นกรรมกรสร้างรถไฟอยู่ที่ อ.บางแก้ว จ.พัทลุง ในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 กระทั่งพบรักกับคุณยายบุญเรือน อยู่กินฉันท์สามีภรรยากันมายาวนานถึง 70 ปีเต็ม จนมีลูกด้วยกัน 5 คน ซึ่งทั้งสองครองรักถือไม้เท้ายอดทองกระบองยอดเพชร จนเป็นแบบอย่างในการใช้ชีวิตคู่ให้กับลูกหลานและชาวบ้านที่เคารพนับถือ

ด้าน น.ส.ธนวรรณ สุวรรณจันทร อายุ 32 ปี หลานสาวผู้ถ่ายคลิปวิดีโอไปโพสต์ลงโลกโซเชี่ยล กล่าวว่า เมื่อวันที่ 13 เม.ย. ครอบครัวจัดกิจกรรมรดน้ำดำหัวสองตายาย ซึ่งทั้งคู่นั่งอยู่บนรถเข็น จากนั้นเกิดภาพน่ารักเมื่อจู่ๆ คุณตาหยิบกลีบดอกกุหลาบไปแกล้งวางไว้บนหัวของคุณยาย ที่นั่งยิ้มเขินๆ แล้วพยายามใช้มือปัดออก ท่ามกลางเสียงหัวเราะของลูกหลาน กระทั่งมีคนนำคลิปและภาพไปแชร์ต่อกันเป็นจำนวนมาก.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 6