อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563

เจอแล้วแม่จนท.หลงป่า5วัน เผยมีชีวิตรอดได้เพราะผลไม้

เจอตัวแล้ว! แม่เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าฯ หลังเดินหลงในป่านาน 5 วัน เผยสุขภาพยังแข็งแรง มีชีวิตรอดได้เพราะยังชีพด้วยผลไม้ป่า ด้านหัวหน้าอุทยานฯเขาแหลม เผยสำรวจเจอถ้ำสวยงามแห่งใหม่ ใกล้จุดที่เจอตัวด้วย พฤหัสบดีที่ 18 เมษายน 2562 เวลา 17.15 น.


จากกรณี นางอ่อนศรี ผาภูมิสมบูรณ์ อายุ 46 ปี มารดาของ นายโจวินจี่ ผาภูมิสมบูรณ์ เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าหน่วยฯ ลง.4 (เกริงกระเวีย) อุทยานฯลำคลองงู ได้พลัดหลงป่าสูญหายขณะเดินเข้าไปในป่าโปตาน่าพร้อมกับ นายตะลวย สามี เพื่อทำบุญกับพระธุดงค์ใกล้ถ้ำแห่งหนึ่งพื้นที่ อ.ทองผาภูมิ จ.กาญาจนบุรี ซึ่งภายหลังมีการนำสนธิกำลังหลายฝ่าย ทั้งเจ้าหน้าที่อุทยานฯ ตำรวจ ฝ่ายปกครองและชาวบ้านกว่า 200 คน พลิกผืนป่าค้นตลอด 4 วัน แต่ก็ยังไม่พบแม้แต่ร่องรอย ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น 

เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว เมื่อวันที่ 18 เม.ย. นายเทวินทร์ มีทรัพย์ หน.อุทยานฯเขาแหลม อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี พร้อมด้วย นายสาธิต ปิ่นกุล หน.อุทยานฯลำคลองงู นายโจวินจี่ บุตรชายของนางอ่อนศรี ผู้สูญหาย และกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายงานเกี่ยวข้อง ได้กระจายกำลังปูพรมค้นหา นางอ่อนศรี ต่อไปอีกหลังจากพักค้างแรมกลางป่าลึก จนกระทั่งช่วงสายที่ผ่านมา ทางชุดลาดตระเวณเข้ามาถึง สำนักสงฆ์เขาแปดร้อย บ้านทิพุเย หมู่ที่ 3 ต.ชะแล อ.ทองผาภูมิ ห่างจากจุดเกิดเหตุ ราว 5 กม.ไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ อยู่ในพื้นที่อุทยานเขาแหลมจึงพบ นางอ่อนศรี ในสภาพใส่โสร่งลายเขียว สวมเสื้อยืดคอกลมสีขาวเปื้อนดินมอมแมม ไม่ใส่รองเท้า ท่าทางอ่อนแรงอิดโรย โดยมือขวาหิ้วถังน้ำสีขาว ภายในมีพืชผักผลไม้ป่าหลายอย่าง เช่น ระกำป่า ยอดบุกป่า หน่อไม้ ขนุนป่า โดยนางอ่อนศรี เก็บตามรายทางที่เดินเพื่อไว้กินประทังชีวิต เมื่อนางอ่อนศรีเห็นเจ้าหน้าที่ ถึงกับปล่อยโฮร้องไห้ดังลั่นด้วยความดีใจ เจ้าหน้าที่ได้รีบเข้าพยุงร่างนางอ่อนศรี พบว่ามีบาดแผลตามเนื้อตัว และที่เท้าเล็กน้อยจากการถูกหนามเกี่ยว จึงรีบนำตัวนางอ่อนศรีออกจากป่า ส่งเข้ารักษายังอนามัยเกริงกระเวียทันที ท่ามกลางความดีใจของ นายโจวินจี่  บุตรชายและนายตะลวย สามี รวมทั้งบรรดาญาติพี่น้องและเจ้าหน้าที่กว่า 200 คน ด้านนายเทวินทร์ เปิดเผยว่า นางอ่อนศรี หลงป่าตั้งแต่บ่ายวันที่ 14 เม.ย. จนถึงวันนี้รวม 5 วัน มีอาการอิดโรยจากการเดินหลงในป่า มีบาดแผลจากการเดินทางเล็กน้อย โดยพบตัวบริเวณใกล้สำนักสงฆ์เขาแปดร้อย ห่างจากจุดเกิดเหตุใกล้ถ้ำแห่งหนึ่งประมาณ 5 กม. เบื้องต้นได้นำตัวนางอ่อนศรีไปตรวจร่างกายที่อนามัยเกริงกระเวีย ผลการตรวจร่างกายนางอ่อนศรีแข็งแรงดี เบื้องต้นได้มอบเงินสดจำนวนหนึ่งให้นางอ่อนศรี เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ หลังแพทย์อนุญาตให้นางอ่อนศรีกลับบ้าน เจ้าหน้าที่จะนำส่งให้ถึงบ้านอย่างปลอดภัยต่อไป"หลังเข้าค้นหานางอ่อนศรี เจ้าหน้าที่ได้พบถ้ำแห่งหนึ่งบริเวณใกล้จุดเกิดเหตุ ที่พระธุดงค์ปักกลด เมื่อตรวจสอบภายในถ้ำ ที่มีความลึกกว่า 300 เมตร พบว่าภายในถ้ำโดยรวมสะอาดปราศจากมูลสัตว์ป่าหรือค้างคาว อากาศถ่ายเทได้ดีเย็นสดชื่น มีความสวยงามวิจิตร ตระการตาเป็นอย่างยิ่ง มีทั้งห้องโถงขนาดใหญ่ เสาหิน หินงอกหินย้อย ที่ส่องประกายแสง ระยิบระยับไปทั่วทั้งถ้ำ รวมทั้งยังมีลำธารน้ำไหลผ่านในถ้ำ ดูสวยงามมาก หลังจากนี้จะทำการสำรวจอย่างละเอียด ถ้ำแห่งนี้มีเส้นทางลำลอง ที่รถยนต์พาหนะต่าง ๆ สามารถเข้าไปได้ถึงบริเวณถ้ำ เพียงต้องปรับปรุงให้เส้นทางสะดวกดีขึ้นกว่าเดิม และจะได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ เพื่อเปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่อีกแห่งหนึ่ง ของอุทยานฯเขาแหลมต่อไป" นายเทวินทร์ กล่าวคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    81%
  • ไม่เห็นด้วย
    19%

บอกต่อ : 25