อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 18 สิงหาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 18 สิงหาคม 2562

ฟ้าผ่าศาลาสำนักปฏิบัติธรรม ไฟไหม้วอดทั้งหลังพัง30ล.

เกิดเหตุฟ้าผ่าลงหลังศาลาปฏิบัติธรรม สำนักปฏิบัติธรรมอัญญาวิโมกข์ จ.นครราชสีมา จนเกิดมีเพลิงลุกไหม้ วอดเสียหายยกหลัง ความเสียหายไม่ต่ำกว่า 30 ล้านบาท พฤหัสบดีที่ 18 เมษายน 2562 เวลา 20.25 น.


เมื่อวันที่ 18 เม.ย. พ.ต.อ.มานพ พุชชงค์  ผกก.สภ.ปากช่อง นายเสกสันต์ ทองสวัสดิ์วงศ์  นายก อบต.ปากช่อง นายสุรพันธ์ ศิลปะสุวรรณ  นายอำเภอปากช่อง นำกำลังเจ้าหน้าที่ในสังกัดและรถน้ำดับเพลิง 3 คัน พร้อมเจ้าหน้าที่อาสากู้ชีพ กู้ภัยสว่างวิชชาธรรมสถานปากช่อง ร่วมกันตรวจสอบเหตุเพลิงไหม้ ศาลาปฏิบัติธรรม สำนักปฏิบัติธรรมอัญญาวิโมกข์ บ้านโนนฝักทอง หมู่ที่ 6 ต.ปากช่อง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ที่เกิดเหตุพบว่ามีลมพายุและฝนตกฟ้าคะนอง ขณะที่เปลวเพลิงกำลังลุกไหม้ศาลาปฏิบัติธรรมหลังใหญ่อย่างรุนแรง รถดับเพลิงเร่งฉีดน้ำใช้เวลาประมาณ 30 นาที เพลิงจึงสงบลง สำรวจความเสียหายเบื้องต้นพบว่า ศาลาก่อสร้างด้วยไม้มะค่าถูกไฟไหม้ไปทั้งหลัง จากการสอบสวน นางพิน ธูปทอง ผู้เห็นเหตุการณ์และผู้มาปฏิบัติธรรม ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ มีลมพายุฤดูร้อนอย่างรุนแรง มีฝนตกและฟ้าผ่าลงมาบริเวรหลังพระประธานที่ตั้งอยู่ในบริเวณศาลาวัด จนเกิดประกายไฟและลุกไหม้หลังคาที่มุงด้วยจากทั้งหลัง และลุกลามอย่างรวดเร็ว

ด้าน นายเสกสันต์ ทองสวัสดิ์วงศ์  นายก อบต.ปากช่อง กล่าวว่า สาเหตุที่เกิดไฟไหม้จากฟ้าผ่าลงมาประกายไฟลุกไหม้หลังคามุงด้วยจากทั้งหลัง และลุกลามไหม้ทั้งหลังโดยศาลานี้ปลูกสร้างด้วยไม้มะค่า ทั้งหลัง ขณะเกิดเหตุพระสงฆ์เจ้าสำนักไม่ได้อยู่ มูลค่าประมาณ 30 ล้านบาท โดยทางสำนักปฏิบัติธรรม ไม่ติดใจสาเหตุไฟไหม้ครั้งนี้ เนื่องจากเกิดจากฟ้าผ่าเป็นอุบัติเหตุ โดยไม่มีผู้ใด ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต
คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 41