อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 6 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 6 ธันวาคม 2562

ซัด'เด็กตร.'ขี่จยย.ของกลาง มีสิทธิเจอคุกทั้งคู่(คลิป)

ทนายเดชา อัดคลิปชี้ แม่สาวน้อยเอารถจยย.ของกลางมาขี่เล่นสงกรานต์โทษคุก6ปี ด้านตำรวจผิด157เต็มประตู มีโทษทั้งวินัยและอาญาคุก 10 ปี ศุกร์ที่ 19 เมษายน 2562 เวลา 15.31 น.

เมื่อวันที่ 19 เม.ย.นายเดชา กิตติวิทยานันท์  ทนายชื่อดัง เจ้าของเพจ “ทนายคลายทุกข์” ได้ให้ความเห็นทางกฏหมายกับ “เดลินิวส์ออนไลน์”กรณี เด็กผู้หญิงวัยรุ่น เอารถมอเตอร์ไซค์ ซึ่งเป็นรถของกลางที่ถูกเก็บไว้ในคอกเก็บของกลางในโรงพักแห่งหนึ่ง เอามาขี่เล่นสงกรานต์ แต่ด้วยความซวยเมื่อชายหนุ่มเจ้าของรถมอเตอร์ไซค์ จำรถตัวเองได้ ก็เลยไปถามแม่สาวน้อยว่าได้มาอย่างไร ทางฝ่ายสาวอ้างว่าตำรวจให้ยืมมาขี่เล่นสงกรานต์ ด้านหนุ่มเจ้าของรถก็ไม่ยอมมีการถ่ายคลิปมาลงในเฟซบุ๊ก

ทนายเดชากล่าวต่อว่า กรณีดังกล่าว รถมอเตอร์ไซค์ถ้าตำรวจยึดไว้เป็นของกลาง ต้องเก็บรักษาไว้”ไม่สามารถ”เอามาใช้ประโยชน์ได้"การที่ตำรวจปล่อยให้ของกลาง มาให้บุคคลภายนอกใช้ ถือว่าเป็นการปฎิบัติหน้าที่โดยมิชอบ และเป็นการปฎิบัติหน้าที่โดยทุจริตตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 157 มีโทษจำคุกตั้งแต่1-10 ปี ปรับตั้งแต่2หมื่นบาทถึง 2แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ส่วนแม่สาวน้อยที่เอารถมาใช้อาจมีความผิดฐานสนับสนุนเจ้าพนักงานปฎิบัติหน้าที่โดยมิชอบก็ต้องรับโทษ2ใน3 ของโทษ 10 ปี ประมาณ 6ปีเศษ เพราะฉะนั้นก็ฝากถึงตำรวจว่าของกลางไม่สามารถใช้ประโยชน์ได้นะครับ ของกลางมีหน้าที่เก็บรักษาเอาไว้ จะเอารถของกลางมาขี่เล่นเอามาให้พรรคพวกคนสนิทแล้วที่สำคัญแม่สาวน้อยคนนี้ก็อ้างตัวว่าเป็น”เด็กตำรวจ”ด้วย กรณีนี้ตำรวจผิดทั้งวินัยและอาญาครับข่าวที่เกี่ยวข้อง
หนุ่มข้องใจมอเตอร์ไซค์ถูกยึด แต่สาวเอามาขี่อ้าง'เด็กตร.'


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 68