อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563

งามหน้า!แรงงานไทย เมากร่างตีกันยับกลาง'ไต้หวัน'

ขายหน้า?!... แรงงานไทยในไต้หวัน เมากร่างยกพวกตีกันยับ หลังงานสงกรานต์ แถมไม่สนแม้ตำรวจเข้าห้าม ทำโซเชียลเมืองไทยสุดเคืองแห่รุมจวกยับ! จันทร์ที่ 22 เมษายน 2562 เวลา 12.43 น.


เมื่อวันที่ 22 เม.ย. ผู้สื่อข่าว "เดลินิวส์ออนไลน์" รายงานว่า โลกออนไลน์เกิดกระแสวิจารณ์อย่างหนัก ภายหลังจากที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก@หนุ่ม สมนิยาม ระบุ "งานจบแล้วแต่พี่น้องคนไทยมาทำงานที่ไต้หวันไม่จบครับตีกันเลยงานนี้" พร้อมเผยคลิปเหตุการณ์การทะเลาะวิวาทของผู้ชายนับสิบคน ที่ก่อเหตุชกต่อยไล่รุมกระทืบกันเต็มข้างทางอย่างชุลมุน ท่ามกลางเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เข้ามาระงับเหตุ แต่ก็ยังมีหลายคนที่ไม่สนการห้ามของเจ้าหน้าที่ ยังคงตะโกนด่าทอ และท้าทายฝ่ายตรงข้ามอย่างต่อเนื่อง จนทำให้คลิปดังกล่าวกลายเป็นที่วิจารณ์การกระทำของกลุ่มคนไทยภายในคลิปไปทั่วทั้งสังคมออนไลน์เมืองไทยนั้น

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก@หนุ่ม สมนิยาม ได้เผยกับ "เดลินิวส์ออนไลน์" เพิ่มเติมว่า ตนเองก็ไม่ทราบสาเหตุที่แท้จริง ทราบเพียงว่าทั้งสองฝ่ายมีอาการมึนเมา แต่ไม่ว่างานอะไรที่จัดขึ้นในไต้หวัน จะมีการตีกันทุกงาน อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่คลิปดังกล่าวเผยแพร่ไปไม่นาน ได้มีคนไทย ซึ่งเป็นหนึ่งในทีมผู้จัดงาน ได้คอมเม้นท์ว่า "เขาก็ไม่ให้ขายเหล้าเบียร์นะคะ แต่คนไทยบางคนถือโอกาสลากเข้ามาขาย พอขายดีก็ขนเข้ามาขายกันใหญ่เลยทั้งกับแกล้มและเหล้าเบียร์ เห็นแก่เงิน ไม่คิดถึงสวนรวมเลยค่ะ" โดยภายในงานก็มีอาหารแจกฟรี ฟรีทุกอย่าง เพราะมีหลายหน่วยงานช่วยกันออกเงินสนับสนุน ทีมจัดงานอดหลับอดนอนทำอาหารเพื่อไปแจกให้พี่น้องคนไทย ซึ่งเตรียมงานกันเต็มที่ แต่ภาพลักษณ์ของงานออกมาในทางลบและเสื่อมเสีย วอนคิดถึงส่วนรวมด้วยก่อนจะทำอะไรลงไป

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบพบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในงานสงกรานต์ ซึ่งจัดที่ลานหน้าที่ทำการนครนิวไทเป ตรงข้ามสถานีรถไฟปั่นเฉียว เมื่อวันที่ 21 เม.ย. ที่ผ่านมา...
 

 

โพสต์โดย หนุ่ม สมนิยาม เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 21 เมษายน 2019
 

 

โพสต์โดย หนุ่ม สมนิยาม เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 21 เมษายน 2019
ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @หนุ่ม สมนิยาม,@Fang Lai คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 18