อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 22 กรกฎาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 22 กรกฎาคม 2562

งามหน้า!แรงงานไทย เมากร่างตีกันยับกลาง'ไต้หวัน'

ขายหน้า?!... แรงงานไทยในไต้หวัน เมากร่างยกพวกตีกันยับ หลังงานสงกรานต์ แถมไม่สนแม้ตำรวจเข้าห้าม ทำโซเชียลเมืองไทยสุดเคืองแห่รุมจวกยับ! จันทร์ที่ 22 เมษายน 2562 เวลา 12.43 น.


เมื่อวันที่ 22 เม.ย. ผู้สื่อข่าว "เดลินิวส์ออนไลน์" รายงานว่า โลกออนไลน์เกิดกระแสวิจารณ์อย่างหนัก ภายหลังจากที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก@หนุ่ม สมนิยาม ระบุ "งานจบแล้วแต่พี่น้องคนไทยมาทำงานที่ไต้หวันไม่จบครับตีกันเลยงานนี้" พร้อมเผยคลิปเหตุการณ์การทะเลาะวิวาทของผู้ชายนับสิบคน ที่ก่อเหตุชกต่อยไล่รุมกระทืบกันเต็มข้างทางอย่างชุลมุน ท่ามกลางเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เข้ามาระงับเหตุ แต่ก็ยังมีหลายคนที่ไม่สนการห้ามของเจ้าหน้าที่ ยังคงตะโกนด่าทอ และท้าทายฝ่ายตรงข้ามอย่างต่อเนื่อง จนทำให้คลิปดังกล่าวกลายเป็นที่วิจารณ์การกระทำของกลุ่มคนไทยภายในคลิปไปทั่วทั้งสังคมออนไลน์เมืองไทยนั้น

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก@หนุ่ม สมนิยาม ได้เผยกับ "เดลินิวส์ออนไลน์" เพิ่มเติมว่า ตนเองก็ไม่ทราบสาเหตุที่แท้จริง ทราบเพียงว่าทั้งสองฝ่ายมีอาการมึนเมา แต่ไม่ว่างานอะไรที่จัดขึ้นในไต้หวัน จะมีการตีกันทุกงาน อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่คลิปดังกล่าวเผยแพร่ไปไม่นาน ได้มีคนไทย ซึ่งเป็นหนึ่งในทีมผู้จัดงาน ได้คอมเม้นท์ว่า "เขาก็ไม่ให้ขายเหล้าเบียร์นะคะ แต่คนไทยบางคนถือโอกาสลากเข้ามาขาย พอขายดีก็ขนเข้ามาขายกันใหญ่เลยทั้งกับแกล้มและเหล้าเบียร์ เห็นแก่เงิน ไม่คิดถึงสวนรวมเลยค่ะ" โดยภายในงานก็มีอาหารแจกฟรี ฟรีทุกอย่าง เพราะมีหลายหน่วยงานช่วยกันออกเงินสนับสนุน ทีมจัดงานอดหลับอดนอนทำอาหารเพื่อไปแจกให้พี่น้องคนไทย ซึ่งเตรียมงานกันเต็มที่ แต่ภาพลักษณ์ของงานออกมาในทางลบและเสื่อมเสีย วอนคิดถึงส่วนรวมด้วยก่อนจะทำอะไรลงไป

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบพบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในงานสงกรานต์ ซึ่งจัดที่ลานหน้าที่ทำการนครนิวไทเป ตรงข้ามสถานีรถไฟปั่นเฉียว เมื่อวันที่ 21 เม.ย. ที่ผ่านมา...
 

 

โพสต์โดย หนุ่ม สมนิยาม เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 21 เมษายน 2019
 

 

โพสต์โดย หนุ่ม สมนิยาม เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 21 เมษายน 2019
ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @หนุ่ม สมนิยาม,@Fang Lai คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%