อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 18 สิงหาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 18 สิงหาคม 2562

15ปีที่รอ'น้องกิจ โตเกียว' ทำบัตรปชช.-ได้สัญชาติไทย

15ปีที่รอคอย... "น้องกิจ"  เด็กชายไร้สัญชาติยอดกตัญญู ช่วยครอบครัวขายขนมโตเกียวหลังเลิกเรียน วันนี้ได้รับสัญชาติไทยแล้ว โดยเดินทางไปทำบัตรประจำตัวประชาชนเป็นครั้งแรก พร้อมกับพี่ชาย ท่ามกลางความดีใจของผู้เป็นพ่อ จันทร์ที่ 22 เมษายน 2562 เวลา 18.20 น.

เมื่อวันที่ 22 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ด.ช.ดนิษฐ์  แซ่อ้าย หรือน้องกิจ โตเกียว อายุ 15 ปี เด็กชายไร้สัญชาติยอดกตัญญู ช่วยครอบครัวขายขนมโตเกียวหลังเลิกเรียนจนคนในสังคมให้ความชื่นชม ซึ่งวันนี้ได้เดินทางมาที่บริเวณที่ว่าการอำเภอเชียงแสน จ.เชียงราย เพื่อทำบัตรประจำตัวประชาชนเป็นครั้งแรก โดยมี นายคำแสง แซ่อ้าย และนายศรวีย์ แซ่อ้าย พ่อและพี่ชายชาติพันธุ์ล๊วะ เป็นผู้พามา

ทั้งนี้ นายประสงค์ หล้าอ่อน นายอำเภอเชียงแสน เป็นผู้มอบบัตรประจำตัวประชาชนให้กับน้องกิจและพี่ชาย ซึ่งน้องกิจมีสีหน้าดีใจที่ได้รับสัญชาติไทยเหมือนกับเพื่อนๆ โดยน้องกิจกล่าวว่าจะยังกลับไปขายขนมโตเกียวเหมือนเดิม และตั้งใจเรียนหนังสือ ส่วนผู้เป็นพ่อบอกว่าดีใจ จะส่งเสียลูกชายทั้งสองให้เรียนหนังสือสูงๆ ซึ่งขณะนี้น้องกิจมีผู้ใจบุญให้ทุนเรียนจนจบชั้นปริญญาตรี ตนจึงไม่ห่วง ยิ่งพอลูกได้รับสัญชาติไทยแล้วก็รู้สึกดีใจมาก.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 7