อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 22 สิงหาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 22 สิงหาคม 2562

ผงะ6ร้านนวดเมืองชลไร้ใบอนุญาต แถมมีบริการฉีดหน้า

ผงะบุกตรวจ 6 ร้านนวดเมืองชลบุรีเปิดโดยไม่มีใบอนุญาต แถมบริการฉีดผิวหน้า เจ้าของร้านถูกดำเนินคดีตามกฏหมาย เนื่องจากอาจส่งผลกระทบต่อสุขภาพ รวมทั้งภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยว อังคารที่ 23 เมษายน 2562 เวลา 07.25 น.

เมื่อวันที่ 23 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ (22 เม.ย.) นายแพทย์อภิรัต กตัญญุตานนท์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชลบุรี ได้ร่วมกับ น.ส.นริศรา ทิพยางกูร ปลัดอำเภอศรีราชา ฝ่ายความมั่นคง เจ้าหน้าที่ฝ่ายกรมปกครองอำเภอศรีราชา เจ้าหน้าที่กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีราชา เจ้าหน้าที่สำนักงานสาธารณสุขอำเภอ และเจ้าหน้าที่กลุ่มงานคุ้มครองผู้บริโภค ลงพื้นที่ออกตรวจสอบสถานประกอบการเพื่อสุขภาพ ในเขตพื้นที่ อ.ศรีราชา จำนวน 6 แห่ง ได้แก่ 1.ร้านนวดจับเส้น เพื่อสุขภาพ เลขที่ 72 ถนนศรีราชานคร 3 ต.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ไม่มีใบอนุญาตประกอบการนวดแผนไทย นอกจากนี้ยังพบป้ายหน้าร้านเปิดรับสอนนวดหลักสูตรวัดพระเชตุพน (วัดโพธิ์) 3 หลักสูตรนวดผ่าเท้า นวดแผนไทย และนวดน้ำมัน

2.ร้านนวดตั้งอยู่ภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งพื้นที่ ต.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เปิดบริการนวดแผนไทยโดยไม่ได้รับอนุญาต นอกจากนี้ยังพบตัวยาชนิดหนึ่งและอุปกรณ์ฉีดเข้าบริเวณใบหน้า กำลังอยู่ระหว่างตรวจสอบ ขณะที่ร้านอื่นๆ อีก 4 ร้าน พบว่าเปิดบริการนวดแผนไทยโดยไม่ได้รับอนุญาตเช่นกัน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหากระทำการฝ่าฝืนกฎหมายตามพระราชบัญญัติสถานประกอบการเพื่อสุขภาพ พ.ศ.2559 โดยทำการเปิดให้บริการสถานประกอบการเพื่อสุขภาพ โดยไม่ได้รับอนุญาต ตามมาตรา 12 จำนวน 6 แห่ง ซึ่งผู้ฝ่าฝืนมีโทษจำคุกไม่เกิน 6 เดือน หรือปรับไม่เกิน 50,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ หลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะส่งเรื่องให้พนักงานสอบสวน สภ.ศรีราชา ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ด้าน นายแพทย์อภิรัต กล่าวภายหลังว่า สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี และสำนักงานสาธารณสุขอำเภอทุกแห่ง ได้ร่วมกันหารือและชี้แจงไปทางผู้ประกอบการดังกล่าวหลายครั้งแล้ว แต่ยังนิ่งเฉย ไม่มายื่นขออนุญาตภายในระยะเวลาที่กำหนด ส่งผลให้ประชาชนทั้งคนไทยและชาวต่างชาติมาใช้บริการในสถานประกอบการเพื่อสุขภาพที่ไม่ได้รับการอนุญาต และการให้บริการที่มีมาตรฐานและความปลอดภัย ซึ่งอาจจะส่งผลให้เกิดผลที่ไม่ดีต่อธุรกิจด้านสุขภาพและภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยวภายใน จ.ชลบุรี ด้วย.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 13