อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 กรกฎาคม 2563

2หนูน้อยแอบแม่ไปเล่นน้ำคลายร้อน กอดคอพาจมดับคู่!

พ่อแม่ใจสลายกอดศพ 2 เด็กชายวัย 5 ขวบ กับ 6 ขวบ หลังชวนกันไปเล่นน้ำคลายร้อนในสระของหมู่บ้าน ก่อนพากันจมดับคู่ อังคารที่ 23 เมษายน 2562 เวลา 08.49 น.

เมื่อวันที่ 23 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เย็นวานนี้ (22 เม.ย.) พ.ต.อ.สกล สิทธิวิชัย ผกก.หนองหมากฝ้าย อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว ได้รับแจ้งเหตุเด็ก 2 คนจมน้ำที่บริเวณสระน้ำในหมู่บ้านซับมล หมู่ 9 ต.ช่องกุ่ม อ.วัฒนานคร จึงไปตรวจสอบพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างเที่ยงธรรมอรัญประเทศ นักประดาน้ำช่วยกันงมร่างทั้ง 2 คนขึ้นมา ก่อนทำการปั๊มหัวใจและรีบนำตัวส่ง รพ.วัฒนานคร ทราบชื่อต่อมา คือ ด.ช.กิตติภพ งามละม่อม อายุ 5 ปี และด.ช.ทอมมี โอเวอร์ริลล์ อายุ 6 ปี แพทย์พยายามช่วยเหลือแต่ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้ เด็กทั้ง 2 เสียชีวิตในเวลาต่อมา หลังแพทย์และ ตำรวจสภ.วัฒนานคร ได้ร่วมกันชันสูตรพลิกศพแล้ว จึงได้ส่งมอบศพให้แก่ญาติเพื่อนำไปประกอบประเพณี โดยทางญาติไม่ติดใจในสาเหตุการตายแต่อย่างใด ซึ่งยังอยู่ในอาการเศร้าโศกเสียใจและไม่คิดว่าเด็กๆ จะแอบไปเล่นน้ำจนพลาดพากันจมน้ำเสียชีวิต

พ.ต.อ.สกล กล่าวว่า อยากฝากให้ผู้ปกครองทั้งหลายซึ่งในช่วงนี้เป็นช่วงปิดภาคเรียนและมีอาการร้อนสูง เด็กๆ อาจจะมีความต้องการผ่อนคลายความร้อนและไปเล่นน้ำ จึงอยากฝากให้หมั่นดูแลบุตรหลานของท่าน อย่าปล่อยให้ไปเล่นน้ำตามแหล่งน้ำธรรมชาติ สระน้ำ หรือสถานที่ต่างๆ ตามลำพังซึ่งอาจจะทำให้พลาดพลั้งจนเสียชีวิตดังกล่าว.

ขอบคุณภาพจาก หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างเที่ยงธรรมอรัญประเทศคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    67%
  • ไม่เห็นด้วย
    33%