อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 22 สิงหาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 22 สิงหาคม 2562

ศาลสั่งยึดรถแก๊ง'เบิร์นยาง' ขยายผลจับที่เหลืออีกนับสิบ

หิ้ว 2 ผู้ต้องหา "แก๊งเบิร์นยางงานบวช" ส่งฟ้องศาลจังหวัดตะกั่วป่า พิพากษายึดรถกระบะ 2 คัน ร่วมก่อเหตุ พร้อมสั่งปรับเจ้าของรถ ตำรวจยังรออีก 2 มอบตัวพรุ่งนี้ อ้างติดภารกิจอยู่ต่างจังหวัด เร่งขยายผลที่เหลือร่วมขบวนนับสิบ พฤหัสบดีที่ 9 พฤษภาคม 2562 เวลา 13.36 น.

เมื่อวันที่ 9 พ.ค. กรณีโซเชียลแชร์คลิปขบวนรถกระบะแต่งซิ่งหลายสิบคันทำการเบิร์นยางบนถนนสาธารณะ ร่วมขบวนแห่นาคสร้างความเดือดร้อนอันตรายให้กับผู้ใช้รถใช้ ต่อมา ตำรวจ สภ.ตลาดใหญ่ จ.พังงา ได้ตรวจสอบพบผู้กระทำผิด 2 รายคือ นายวัชระ แก้วพิชัย อายุ 32 ปี และ นายคณาพงษ์ บุญชู อายุ 18 ปี สมาชิกแก๊งมิตรภาพ อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา จึงเรียกมาแจ้งข้อกล่าวหา ขับรถประมาท โดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยหรือความเดือดร้อนของผู้อื่น โดยผู้ถูกกล่าวหาทั้งสองให้การภาคเสธ ว่าเป็นรถที่ร่วมขบวนแต่ไม่ใช่รถที่อยู่ในคลิปที่เป็นข่าว เจ้าหน้าที่จึงส่งรถทั้ง 2 ไปทำการตรวจสภาพที่ขนส่งก่อนจะทำการปรับในส่วนความผิดข้อหาจราจร และส่งฟ้องศาลจังหวัดตะกั่วป่า จ.พังงา ในข้อหา ขับรถประมาท โดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยหรือความเดือดร้อนของผู้อื่น เมื่อวันที่ 8 พ.ค.ที่ผ่านมา 

ล่าสุด พ.ต.ท.วีระศักดิ์ ศรีทอง สวญ. สภ.ตลาดใหญ่ อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา เปิดเผยว่า ศาลจังหวัดตะกั่วป่าได้มีคำพิพากษายึดรถทั้ง 2 คันที่ปรากฎการการะทำผิด พร้อมปรับเงินผู้ต้องหา โดยให้ฝากรถยนต์ทั้ง 2 คันไว้ที่ สภ.ตลาดใหญ่ เพื่อดูแลจนกว่าคดีจะถึงที่สิ้นสุด ขณะที่ผู้ถูกกล่าวหาคนอื่นซึ่งเจ้าหน้าที่สามารถตรวจพิสูจน์ทราบเพิ่มอีก 2 ราย ได้มีการติดต่อขอเลื่อนการเข้ารายงานตัวเนื่องจากติดภารกิจอยู่ต่างจังหวัดและกำลังเดินทางมายังจังหวัดพังงา ส่วนรถคันอื่นๆ ที่ได้ร่วมกระทำผิดเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างสืบสวนสอบสวน เนื่องจากอาจมีบางคันที่มีลักษณะป้ายที่ไม่เหมือนปกติ มีสีที่ผิดไปจากทะเบียน โดยคาดว่าภายในอาทิตย์หน้าจะสามารถทราบรายละเอียดครบทุกคัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง...

นึกว่ารอด!ไล่เช็กคลิปฟันอีก2 แก๊งมิตรภาพ-โชว์เบิร์นยาง                      

2โจ๋โชว์เบิร์นยางไม่เหงา จ่อสอบอีก7คันเฉียดคุกยกแก๊ง                          

ซิว2หนุ่มเบิร์นยางแห่นาค ชาวบ้านโวยงานบุญหรือบาป                          

ถล่มเละแก๊งกระบะเบิร์นยาง ออกตัวล้อฟรีนำหน้าแห่นาค                        


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    89%
  • ไม่เห็นด้วย
    11%

บอกต่อ : 261