อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 7 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 7 ธันวาคม 2562

"ศรีวราห์"มาแล้ว! ยันตร.มีอำนาจตรวจใบขับขี่บิ๊กขรก.

ออกโรงแล้ว “ศรีวราห์ “เผยมีคำสั่ง ผบ.สั่งตรวจสอบข้อเท็จจริง บิ๊กขรก.ไม่ยอมแสดงใบขับขี่ สภ.ทุ่งใหญ่ ยันตำรวจมีอำนาจขอตรวจสอบ ศุกร์ที่ 10 พฤษภาคม 2562 เวลา 11.30 น.

จากกรณีที่มีการเผยแพร่คลิปในโลกออนไลน์ ที่บริเวณจุดตรวจยูเทิรน์ภูตะวัน หมู่ 2 เขตเทศบาล ต.ท่ายาง จ.นครศรีธรรมราช ขณะที่ตำรวจจะขอตรวจใบขับขี่ผู้รถเก๋งคันสีขาวรายหนึ่ง โดยพบว่าผู้ขับขี่ไม่ยอมแสดงใบขับขี่ให้เจ้าหน้าที่ดู และอ้างตัวว่าเป็นข้าราชการระดับสูง และเป็นเพื่อนกับ ผกก. สภ.ทุ่งใหญ่ คนปัจจุบัน" ต่อมามีแชร์ข้อมูลในโซเชียลมีเดียด้วยว่า ตำรวจชั้นผู้น้อยที่ขอทำการตรวจใบขับขี่ได้ถูกคำสั่งย้าย จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางความคืบหน้า

เมื่อวันที่  10 พ.ค. ที่ กองบัญชาการตำรวจภูธร ภาค 1 (บช.ภ.1) พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. กล่าวว่า กรณีดังกล่าวเบื้องต้นตนได้รับรายวานบ้างแล้ว และทราบว่า ขณะนี้ได้มีคำสั่งการจาก พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ให้ทางต้นสังกัดดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริง ส่วนรายละเอียดเบื้องลึกนั้นตนยังไม่ทราบอะไรมากนัก เพราะตนไม่ได้รับมอบหมายให้เข้าไปดำเนินการในคดีนี้ ส่วนกรณีการเรียกตรวจสอบใบขับขี่นั้น โดยทั่วไปแล้วเมื่อเจ้าหน้าที่ขอตรวจสอบก็จะต้องให้ แต่ถ้าไม่มีก็แจ้งเหตุผลให้กับทางเจ้าหน้าที่ได้รับทราบ บางครั้งก็อาจจะมีการว่ากล่าวตักเตือนก็ตามแต่เหตุผล

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
สั่งเด้งแล้วผกก.ทุ่งใหญ่ วิจารณ์ยับ"ไม่ดูแลลูกน้อง"

ผกก.ทุ่งใหญ่โอดถูกตำหนิ ไม่ให้ความเป็นธรรม'ลูกน้อง'


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    98%
  • ไม่เห็นด้วย
    2%

บอกต่อ : 54