อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 20 สิงหาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 20 สิงหาคม 2562

"ศรีวราห์"มาแล้ว! ยันตร.มีอำนาจตรวจใบขับขี่บิ๊กขรก.

ออกโรงแล้ว “ศรีวราห์ “เผยมีคำสั่ง ผบ.สั่งตรวจสอบข้อเท็จจริง บิ๊กขรก.ไม่ยอมแสดงใบขับขี่ สภ.ทุ่งใหญ่ ยันตำรวจมีอำนาจขอตรวจสอบ ศุกร์ที่ 10 พฤษภาคม 2562 เวลา 11.30 น.

จากกรณีที่มีการเผยแพร่คลิปในโลกออนไลน์ ที่บริเวณจุดตรวจยูเทิรน์ภูตะวัน หมู่ 2 เขตเทศบาล ต.ท่ายาง จ.นครศรีธรรมราช ขณะที่ตำรวจจะขอตรวจใบขับขี่ผู้รถเก๋งคันสีขาวรายหนึ่ง โดยพบว่าผู้ขับขี่ไม่ยอมแสดงใบขับขี่ให้เจ้าหน้าที่ดู และอ้างตัวว่าเป็นข้าราชการระดับสูง และเป็นเพื่อนกับ ผกก. สภ.ทุ่งใหญ่ คนปัจจุบัน" ต่อมามีแชร์ข้อมูลในโซเชียลมีเดียด้วยว่า ตำรวจชั้นผู้น้อยที่ขอทำการตรวจใบขับขี่ได้ถูกคำสั่งย้าย จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางความคืบหน้า

เมื่อวันที่  10 พ.ค. ที่ กองบัญชาการตำรวจภูธร ภาค 1 (บช.ภ.1) พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. กล่าวว่า กรณีดังกล่าวเบื้องต้นตนได้รับรายวานบ้างแล้ว และทราบว่า ขณะนี้ได้มีคำสั่งการจาก พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ให้ทางต้นสังกัดดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริง ส่วนรายละเอียดเบื้องลึกนั้นตนยังไม่ทราบอะไรมากนัก เพราะตนไม่ได้รับมอบหมายให้เข้าไปดำเนินการในคดีนี้ ส่วนกรณีการเรียกตรวจสอบใบขับขี่นั้น โดยทั่วไปแล้วเมื่อเจ้าหน้าที่ขอตรวจสอบก็จะต้องให้ แต่ถ้าไม่มีก็แจ้งเหตุผลให้กับทางเจ้าหน้าที่ได้รับทราบ บางครั้งก็อาจจะมีการว่ากล่าวตักเตือนก็ตามแต่เหตุผล

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
สั่งเด้งแล้วผกก.ทุ่งใหญ่ วิจารณ์ยับ"ไม่ดูแลลูกน้อง"

ผกก.ทุ่งใหญ่โอดถูกตำหนิ ไม่ให้ความเป็นธรรม'ลูกน้อง'


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    98%
  • ไม่เห็นด้วย
    2%

บอกต่อ : 51