อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563

'ผกก.โชค'ปัดยังไม่ถูกเด้ง! แค่ถูกเรียกเข้าแจงบ่ายนี้

"ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่"เผย ผู้บังคับบัญชายังไม่ได้สั่งย้าย ยันเข้ารายงานข้อเท็จจริงเกี่ยวกับ "บิ๊กขรก." บ่ายวันนี้ ย้ำชัดเรื่องจบด้วยดีไปแล้วไม่มีใครผิดถูก เป็นเรื่องวิจารณญาณของผู้ปฏิบัติ ให้เกียรติซึ่งกันและกัน ศุกร์ที่ 10 พฤษภาคม 2562 เวลา 11.36 น.


จากกรณีโลกโซเชียลเกิดความสงสัยในการทำงานของตำรวจหลังจากมีการแชร์คลิป ตำรวจจราจรขอตรวจใบขับขี่ชายคนหนึ่ง ที่อ้างว่าเป็นข้าราชการระดับสูง และเป็นเพื่อนของ พ.ต.อ.โชคดี รักษวัฒนพงษ์ ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ ก่อนที่ชายคนดังกล่าวจะย้ำว่าเป็นเพื่อนผกก. แล้วก็ขับรถจากไป กระทั่งมีรายงานข่าวแจ้งว่า ทางพล.ต.ต.ฐากรู เนตรพุกกณะ ผู้บังคับการตำรวจภูธรนครศรีธรรมราช ได้ย้าย พ.ต.อ.โชคดี ไปยัง บก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 10 พ.ค. พ.ต.อ.โชคดี รักษวัฒนพงษ์ ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ เปิดเผยว่า ทางผู้บังคับบัญชายังไม่ได้ย้ายตนไปทำงานที่อื่น เพียงแต่เรียกพบในบ่ายวันนี้เท่านั้น ซึ่งตนจะไปรายงานข้อเท็จจริงให้ทราบอย่างละเอียดเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นกับข้าราชการระดับสูงตามขั้นตอน โดยเรื่องนี้ยืนยันว่าไม่มีใครผิดถูก เพราะทางตำรวจปฏิบัติตามอำนาจหน้าที่ แต่เรื่องลักษณะนี้มันขึ้นอยู่กับความเหมาะสม และวิจารณญาณของผู้ปฏิบัติ การให้เกียรติซึ่งกันและกัน ซึ่งความจริงเรื่องมันจบไปด้วยดีแล้ว และมีการพบปะปรับความเข้าใจแนะนำข้อกฎหมายและการปฏิบัติหน้าที่อย่างสุภาพเหมาะสมไปแล้ว แต่เมื่อมีการเผยแพร่คลิปซึ่งถ่ายมาช่วงหนึ่ง ไม่ใช่เหตุการณ์ทั้งหมด จึงมีการวิพากวิจารณ์กันไปต่าง ๆ นานา และต่อจากนี้ไป เป็นเรื่องของผู้บังคับบัญชาทีจะมีคำสั่งลงมา ตนพร้อมปฏิบัติตามโดยไม่มีข้อแม้ใด ๆ.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
"ศรีวราห์"มาแล้ว! ยันตร.มีอำนาจตรวจใบขับขี่บิ๊กขรก

ตร.เข้าใจผิดยัวะผกก. เรียกบิ๊กขรก.'ท่าน'ลูกน้องเรียก'มัน'

สั่งเด้งแล้วผกก.ทุ่งใหญ่ วิจารณ์ยับ"ไม่ดูแลลูกน้อง"

ผกก.ทุ่งใหญ่โอดถูกตำหนิ ไม่ให้ความเป็นธรรม'ลูกน้อง'


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    27%
  • ไม่เห็นด้วย
    73%