อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 23 สิงหาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 23 สิงหาคม 2562

'ผกก.โชค'ปัดยังไม่ถูกเด้ง! แค่ถูกเรียกเข้าแจงบ่ายนี้

"ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่"เผย ผู้บังคับบัญชายังไม่ได้สั่งย้าย ยันเข้ารายงานข้อเท็จจริงเกี่ยวกับ "บิ๊กขรก." บ่ายวันนี้ ย้ำชัดเรื่องจบด้วยดีไปแล้วไม่มีใครผิดถูก เป็นเรื่องวิจารณญาณของผู้ปฏิบัติ ให้เกียรติซึ่งกันและกัน ศุกร์ที่ 10 พฤษภาคม 2562 เวลา 11.36 น.


จากกรณีโลกโซเชียลเกิดความสงสัยในการทำงานของตำรวจหลังจากมีการแชร์คลิป ตำรวจจราจรขอตรวจใบขับขี่ชายคนหนึ่ง ที่อ้างว่าเป็นข้าราชการระดับสูง และเป็นเพื่อนของ พ.ต.อ.โชคดี รักษวัฒนพงษ์ ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ ก่อนที่ชายคนดังกล่าวจะย้ำว่าเป็นเพื่อนผกก. แล้วก็ขับรถจากไป กระทั่งมีรายงานข่าวแจ้งว่า ทางพล.ต.ต.ฐากรู เนตรพุกกณะ ผู้บังคับการตำรวจภูธรนครศรีธรรมราช ได้ย้าย พ.ต.อ.โชคดี ไปยัง บก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 10 พ.ค. พ.ต.อ.โชคดี รักษวัฒนพงษ์ ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ เปิดเผยว่า ทางผู้บังคับบัญชายังไม่ได้ย้ายตนไปทำงานที่อื่น เพียงแต่เรียกพบในบ่ายวันนี้เท่านั้น ซึ่งตนจะไปรายงานข้อเท็จจริงให้ทราบอย่างละเอียดเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นกับข้าราชการระดับสูงตามขั้นตอน โดยเรื่องนี้ยืนยันว่าไม่มีใครผิดถูก เพราะทางตำรวจปฏิบัติตามอำนาจหน้าที่ แต่เรื่องลักษณะนี้มันขึ้นอยู่กับความเหมาะสม และวิจารณญาณของผู้ปฏิบัติ การให้เกียรติซึ่งกันและกัน ซึ่งความจริงเรื่องมันจบไปด้วยดีแล้ว และมีการพบปะปรับความเข้าใจแนะนำข้อกฎหมายและการปฏิบัติหน้าที่อย่างสุภาพเหมาะสมไปแล้ว แต่เมื่อมีการเผยแพร่คลิปซึ่งถ่ายมาช่วงหนึ่ง ไม่ใช่เหตุการณ์ทั้งหมด จึงมีการวิพากวิจารณ์กันไปต่าง ๆ นานา และต่อจากนี้ไป เป็นเรื่องของผู้บังคับบัญชาทีจะมีคำสั่งลงมา ตนพร้อมปฏิบัติตามโดยไม่มีข้อแม้ใด ๆ.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
"ศรีวราห์"มาแล้ว! ยันตร.มีอำนาจตรวจใบขับขี่บิ๊กขรก

ตร.เข้าใจผิดยัวะผกก. เรียกบิ๊กขรก.'ท่าน'ลูกน้องเรียก'มัน'

สั่งเด้งแล้วผกก.ทุ่งใหญ่ วิจารณ์ยับ"ไม่ดูแลลูกน้อง"

ผกก.ทุ่งใหญ่โอดถูกตำหนิ ไม่ให้ความเป็นธรรม'ลูกน้อง'


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    27%
  • ไม่เห็นด้วย
    73%

บอกต่อ : 54