อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 13 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 13 ธันวาคม 2562

ยังไร้คำสั่งย้าย'ผกก.โชค' ตั้งกรรมการสอบรู้ผล14พ.ค.

"ผกก.โชค-ส.ต.ต.เอกพล" เข้าพบ ผบช.ภ.8 รายงานข้อเท็จจริงปม "บิ๊กข้าราชการ" ขณะนี้ยังไม่มีคำสั่งย้าย ผกก.โชค ไปช่วยงาน ศปก.จ.นครศรีธรรมราช แต่อย่างใด แต่มีการสั่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว ทราบผลวันที่ 14 พ.ค.นี้  เสาร์ที่ 11 พฤษภาคม 2562 เวลา 10.50 น.


จากกรณีโลกโซเชียลเกิดความสงสัยในการทำงานของตำรวจหลังจากมีการแชร์คลิป ตำรวจจราจรขอตรวจใบขับขี่ชายคนหนึ่ง ที่อ้างว่าเป็นข้าราชการระดับสูง และเป็นเพื่อนของ พ.ต.อ.โชคดี รักษวัฒนพงษ์ ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ ก่อนที่ชายคนดังกล่าวจะย้ำว่าเป็นเพื่อนผกก. แล้วก็ขับรถจากไป จนกลายเป็นเรื่องวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักถึงความเหมาะสม

คืบหน้าเมื่อวันที่ 11 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงค่ำวานนี้ (10 พ.ค.) ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 พล.ต.ต.ฐากูร เนตรพุกกณะ ผบก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ และ ส.ต.ต.เอกพล จุ้ยส่องแก้ว หรือ ส.ต.ต.แทค ผู้บังคับหมู่งานป้องกันและปราบปราม สภ.ทุ่งใหญ่ ได้เดินทางเข้าพบ พล.ต.ท.พงษ์วุฒิ พงษ์ศรี ผบช.ภ.8 รายงานข้อเท็จจริงให้ทราบอย่างละเอียดเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นกับข้าราชการระดับสูงตามขั้นตอน ซึ่งได้มีการสั่งตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง เพื่อให้ครอบคลุมได้ข้อเท็จจริงทั้งหมดโดยให้รายงานผลภายในวันอังคารที่ 14 พ.ค.นี้ 

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังไม่มีรายงานคำสั่งย้าย พ.ต.อ.โชคดี ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ ไปช่วยงานที่ศูนย์ ศปก.จ.นครศรีธรรมราช แต่อย่างใด.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง..

- 'ผกก.โชค'ปัดยังไม่ถูกเด้ง! แค่ถูกเรียกเข้าแจงบ่ายนี้

- ผกก.ทุ่งใหญ่โอดถูกตำหนิ ไม่ให้ความเป็นธรรม'ลูกน้อง'


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%