อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 มกราคม 2563

ช่วยเด็ก1ขวบติดในรถ แม่โวยพลเมืองดีทำรถเป็นรอย

หนูน้อย 1ขวบติดในรถ สาวเมียช่างกุญแจโร่ช่วยไม่สำเร็จ แม่โวยทำรถเป็นรอยจะเอาเรื่อง โซเชียลฯดราม่าหนักมาก อังคารที่ 14 พฤษภาคม 2562 เวลา 13.17 น.

เมื่อวันที่14 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดเหตุเด็กติดอยู่ในรถยนต์บริเวณหลังตลาดกิมหยง เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา ทางหน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคีและตำรวจสายตรวจ สภ.หาดใหญ่ รีบรุดไปตรวจสอบ พบรถอเนกประสงค์ เอ็มจี สีขาว ประตูล็อกทั้ง 4 ด้าน ภายในรถพบเด็กหญิงอายุประมาณ 1ขวบ ติดอยู่บนเก้าอี้เด็กตรงเบาะหลัง สาเหตุมาจากแม่ซึ่งเป็นคนขับได้ลงจากรถโดยดับเครื่องแล้ววางกุญแจแบบรีโมทไว้ในรถ เมื่อปิดประตูรถจึงล็อกทันที ทางเจ้าหน้าที่ได้พยายามเข้ามาช่วย ซึ่งระหว่างนั้นได้มีหญิงสาวคนหนึ่งซึ่งเป็นภรรยาของช่างกุญแจ และพอมีประสบการณ์ในการปลดล็อกประตูได้ใช้พยายามใช้ลวดสอดเข้าไปทางช่องกระจกเพื่อปลดกุญแจแต่ก็ไม่สำเร็จ รวมทั้งชาวบ้านที่พยายามช่วยปลดประตูแต่ก็ไม่สำเร็จเช่นกัน ทั้งนี้พลเมืองดีพยายามช่วยกันอยู่นานเกือบครึ่งชั่วโมงแต่ก็ไม่สำเร็จ  ชาวบ้านต่างเป็นห่วงเด็กกลัวจะขาดอากาศหายใจจึงบอกให้ผู้เป็นแม่ทุบกระจกรถแต่เจ้าตัวไม่ยอม อย่างไรก็ตามได้ประสานไปยังบริษัทเจ้าของรถช่วยปลดล็อกรีโมทแบบทางไกลให้ ประตูจึงสามารถเปิดออกได้ ในขณะที่เด็กปลอดภัย
 


อย่างไรก็ตามหลังเหตุการณ์ผ่านไป สาวเจ้าของรถไม่พอใจที่ประตูรถมีรอยขูดขีด แล้วถามหาความรับผิดจากชอบจากผู้หญิงที่พยายามช่วยปลดล็อกเพื่อช่วยชีวิตลูกตัวเอง ฝ่ายหญิงสาวพลเมืองดีจึงให้เบอร์โทรฯทิ้งไว้หากต้องการที่จะให้ชดใช้ค่าเสียหายที่เกิดขึ้นเพื่อพูดคุยเจรจากันภายหลัง ต่อมามีผู้นำเรื่องราวดังกล่าวไปโพสต์ในโลกโซเชียลฯจนเป็นประเด็นดราม่ากันอย่างกว้างขวาง.
 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    2%
  • ไม่เห็นด้วย
    98%

บอกต่อ : 27