อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 22 สิงหาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 22 สิงหาคม 2562

'ม.จ.จุลเจิม'ขอโทษปมเหยียดเพศ ลั่นไม่ชอบ-อย่าอ่าน!

"ม.จ.จุลเจิม" โพสต์ขอโทษ ลั่นถ้าไม่ชอบอย่าเข้ามาอ่าน หลังวิจารณ์ "ธนาธร-ปิยบุตร" ควรนุ่งกระโปรงตามลูกพรรค เหตุส.ส.อนาคตใหม่ยื่นสภาขอแต่งตามเพศวิถี จนถูกชาวเน็ตจวกเป็นคนเหยียดเพศ! พฤหัสบดีที่ 16 พฤษภาคม 2562 เวลา 10.57 น.


จากกรณีที่กลุ่มความหลากหลายทางเพศ ของพรรคอนาคตใหม่ จำนวน 4 คน ประกอบด้วย นายธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์ นายธัญวัจน์ กมลวงศ์วัฒน์ นายณธีภัสร์ กุลเศรษฐสิทธิ์ และน.ส.กวินนาถ ตาคีย์ ยื่นหนังสือถึงนายสรศักดิ์ เพียรเวช เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร เพื่อพิจารณาอนุญาตให้สามารถแต่งกายตามเพศวิถี โดยภายหลังจากนั้น "หม่อมเจ้าจุลเจิม ยุคล" ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมระบุว่า "พรรคเกลียดสีเหลือง ท่าน หัวหน้าพรรค และเลขาพรรค ก็ควรนุ่งกระโปรง ตาม ลูกพรรคท่านด้วยนะครับ ส่วนประชาสัมพันธ์ ไม่ต้องนุ่งกระโปรง เพราะเห็นแต่นุ่งแต่กางเกง พรรคนี้ดูยังไงๆ ชอบกล ไม่ค่อยเคารพ ขนบธรรมเนียมปฏิบัติ อะไรประมาณนั้น.. ม.จ.จุลเจิม ยุคล (เดียว แต๋วแตก ด่าผมน่าดู)"

โดยภายหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไป จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรงนั้น ทำให้ล่าสุดเมื่อวันที่ 16 พ.ค. "ม.จ.จุลเจิม" ได้ออกมาโพสต์ข้อความว่า "อยากขอโทษทุกคนที่เข้ามาใน Post ของผม แล้วทำให้รู้สึกว่าไม่น่ามารู้จักเราเลย ขอโทษนะที่ทำให้เสียเวลา ม.จ. จุลเจิม ยุคล" นอกจากนี้ เมื่อมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็น ดาน "มจ.จุลเจิม" ได้ตอบกลับอีกว่า "ผมจะลบไปทำไมดีออก คุณช่วยเป็นกระจกส่องให้ผม ถูกต้องที่สุดครับ แต่ละคน แต่ละความคิดใครความคิดมัน แต่ถ้าอยากอ่านก็ขอให้อ่านโดยใช้วิจารณญาณ ไม่ใชอ่าน โดยไม่ใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน พออ่านจบ ไม่คิคเรื่องจริงเท็จ บางทีอ่านแค่บรรทัดเดียว ขอให้ได้ด่าลูกเดียว ด่าถึงชาติตระกูล กันเลย ต่ำช้าเลวทรามมาก คนสมัยนี้"....ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @Chulcherm Yugala,@พรรคอนาคตใหม่ - Future Forward Party 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    51%
  • ไม่เห็นด้วย
    49%

บอกต่อ : 37