อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 กันยายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 กันยายน 2562

ผ่าตัดแล้ว!เหล็กเสียบ'ลูกอัณฑะ' ไม่ชัด'เจ้าโลก'ใช้งานได้

แพทย์ รพ.หัวไทร ผ่าตัดเอาออกแล้ว หนุ่มใต้เคราะห์ร้ายตกต้นไม้ถูกเหล็กเสียบทะลุ "ลูกอัณฑะ" เจ็บปวดทรมานสลบไปถึง 3 รอบ แต่ไม่ยืนยันว่าจะใช้งานอวัยวะเพศได้ อังคารที่ 21 พฤษภาคม 2562 เวลา 08.49 น.


เมื่อวันที่ 21 พ.ค. แพทย์ รพ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช ได้นำตัว นายปิยะพงศ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 28 ปี เข้าห้องผ่าตัดอย่างเร่งด่วน เพื่อผ่าตัดช่วยเหลือเอาเหล็กข้ออ้อยที่เสียบทะลุลูกอัณฑะทั้งฝั่งขวาและฝั่งซ้ายออก โดยหลังจากดำเนินการนานนับชั่วโมง ในที่สุดก็สามารถผ่าตัดเอาเหล็กออกมาได้แล้ว แต่ตัวผู้บาดเจ็บยังให้การอะไรไม่ได้เนื่องจากยังไม่ฟื้นจากฤทธิ์ยาสลบ แพทย์ระบุว่าหากฟื้นขึ้นมาแล้วก็ยังต้องนอนพักฟื้นรักษาบาดแผลอยู่ที่ รพ.ก่อน ซึ่งคาดว่าถ้าไม่มีอะไรแทรกซ้อนจะอนุญาตให้กลับบ้านได้ภายใน 3 วัน ส่วนอวัยวะเพศจะกลับมาใช้งานได้ตามปกติหรือไม่นั้นยังไม่แน่ชัด ต้องรอนัดมาตรวจให้ชัดเจนอีกครั้งหนึ่ง

สืบเนื่องจาก วานนี้ (20 พ.ค.) หน่วยกู้ภัยใต้เต็กตึ๊ง อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือเมื่อผู้ได้รับบาดเจ็บตกจากที่สูงและถูกเหล็กแหลมแทงทะลุอวัยวะเพศ ได้รับบาดเจ็บสาหัสบริเวณหมู่ 5 ต.เขาพังไกร อ.หัวไทร จึงรุดไปช่วยเหลือพบ นายปิยะพงศ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 28 ปี กำลังร้องครวญครางด้วยความเจ็บปวดทรมาน เนื่องจากมีเหล็กข้ออ้อยยาว 2 เมตร แทงทะลุกางเกงขาสั้นเข้าไป มีเลือดไหลชุ่มพื้น

จากนั้นกู้ภัยได้ตรวจสอบอาการ พบว่าผู้บาดเจ็บอาการสาหัสมากเพราะเหล็กเสียบเข้าไปในลูกอัณฑะฝั่งขวาจนทะลุลูกอัณฑะฝั่งซ้าย ไม่สามารถดึงเหล็กออกมาได้ ทำให้แค่ใช้เครี่องเจียรตัดเหล็กที่ยื่นออกมาทั้งฝั่งขวาและฝั่งซ้ายออกเพื่อให้เหลือสั้นที่สุด ด้วยความร้อนตอนตัด ประกอบกับแรงสั่นสะเทือน ยิ่งทำให้ผู้บาดเจ็บร้องลั่นแบบเจ็บปวดทรมาน ทำให้หน้ามืดเป็นลมถึง 3 รอบ เพื่อนๆต้องช่วยกันปฐมพยบาบาลด้วยการให้ดมยาดม และเอาผ้าซับเหงื่อ พร้อมกับพูดให้กำลังใจตลอดเวลาหลังตัดเหล็กได้เหลือยาวไม่กี่คืบ กู้ภัยก็รีบประคองตัว นายปิยะพงศ์ ขึ้นรถนำไปส่ง รพ.หัวไทร เพื่อให้แพทย์ผ่าตัดเอาเหล็กออก แต่ต้องทำด้วยความระมัดระวังมากที่สุด เนื่องจากผุ้บาดเจ้บเพิ่งจะฟื้นจากการเป็นลมรอบที่ 3 มาได้ไม่นาน

สอบสวนทราบว่า  ก่อนเกิดเหตุ นายปิยะพงศ์ ผู้บาดเจ็บได้มาเก็บพริกชี้ฟ้าเพื่อนำกลับไปประกอบอาหาร จากนั้นได้ปีนขึ้นเก็บมะม่วงเบาบนต้นที่อยู่ใกล้ๆ แต่เกิดพลาดท่าพลัดตกลงมาโดนเหล็กข้ออ้อยที่ปักอยู่ใต้ต้นมะม่วงแทงทเข้าไปในกางเกง และทะลุลูกอัณฑะจากฝั่งหนึ่งไปอีกฝั่งหนึ่ง และติดคาอยู่อย่างนั้น พอญาติๆไดยินเสียงร้องลั่นก็รีบมาดูและโทรฯแจ้งกู้ภัยดังกล่าว.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง...
เจ็บปวดที่สุดตกต้นไม้เหล็กเสียบ'2ลูกอัณฑะ'ลมจับ3รอบ


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 18