อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 กันยายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 กันยายน 2562

3หนูน้อยแม่ทิ้งโผกอด'พ่อ' เพิ่งได้อภัยโทษ-ไม่โกรธ'เมีย'

3 เด็กน้อยถูกแม่ทิ้ง หายเศร้า หลังพ่อได้รับการอภัยโทษออกมาจากเรือนจำ กลับมาดูแลและอยู่กันพร้อมหน้า ลั่นจะเลิกประพฤติไม่ดี ตั้งใจเริ่มชีวิตใหม่ ทำงานเลี้ยงดูลูก อังคารที่ 21 พฤษภาคม 2562 เวลา 18.00 น.

จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก Yaowalak Homphirom ได้ประกาศออกตามหาแม่ใจร้ายที่ทิ้งลูกน้อย 3 คนไว้ที่บ้านตามลำพัง หลังจากบอกลูกว่าจะเอาผ้าไปซัก ที่ไหนได้ ทิ้งลูกไว้ เงินที่ลูกเก็บสะสมไว้ก็เอาไปหมด จนเจ้าของเพจต้องนำเด็กทั้ง 3 คนไปดูแลไว้ก่อน ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 21 พ.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อช่วงเช้าวันนี้นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผวจ.นครศรีธรรมราช ได้มอบหมายให้นายภาคภูมิ อินทรสุวรรณ รองผวจ.นครศรีธรรมราช พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) รวมทั้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินทางไปเยี่ยมครอบครัวของเด็ก 3 คนอายุ 9 ขวบ 4 ขวบและ 1 ขวบเศษที่ถูกแม่ทิ้งไปตั้งแต่วันที่ 18 พ.ค. ที่ผ่านมา โดยได้มีการซื้อขนม นม ผ้าอ้อมสำเร็จรูป และข้าวของเครื่องใช้มอบให้กับเด็กๆ ขณะที่ น.ส.เยาวลักษณ์ ฮมภิรมย์ เจ้าของโพสต์ และเป็นป้าของเด็กๆ กล่าวว่า ตนสามารถที่จะอุปการะเด็กๆต่อไปได้อีกระยะหนึ่ง เพื่อรอแม่เด็ก ซึ่งหากไม่สามารถดูแลต่อไปได้ก็จะแจ้ง พม.ต่อไป


 
กระทั่ง เมื่อเวลา12.30 น. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า นายโต้ง (นามสมมุติ) อายุ 36 ปี ชาว ต.ท่าไร่ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช พ่อของเด็กทั้ง 3 คน ซึ่งต้องโทษอยู่ที่ทัณฑสถานวัยหนุ่มนครศรีธรรมราช จะได้รับการปล่อยตัวเนื่องจากได้รับพระราชทานอภัยโทษแล้ว จึงเดินทางไปเรือนจำพร้อมกับน.ส.เยาวลักษณ์ และนำตัวมาที่บ้านของ น.ส.เยาวลักษณ์ ที่เลี้ยงดูเด็กๆ เมื่อไปถึงบุตรชายคนโตเมื่อเห็นนายเสรี ได้รีบวิ่งเข้าสวมกอดพร้อมร้องไห้ และบอกว่า "แม่ทิ้งผมและน้องๆไปแล้ว" จากนั้น น.ส.เยาวลักษณ์ ซึ่งเป็นพี่สาวของ นายโต้ง ได้เล่าเรื่องราวทั้งหมดให้ฟัง โดย นายโต้ง น้ำตาคลอพร้อมกับ กล่าวว่า ไม่โกรธภรรยาที่หนีไป เพราะทำใจไว้แล้ว หลังจากนี้จะเลิกความประพฤติไม่ดีทั้งหมด จะตั้งใจเริ่มต้นชีวิตใหม่ จะทุ่มเททำงานเพื่ออนาคตของลูก ๆ ก่อนสวมกอดลูกทั้ง 3 คนไว้ในอ้อมอกอย่างรักใคร่.อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
แม่จ๋าอยู่ไหน..ไปซักผ้าแล้วหนีหาย ทิ้งลูก3คนผจญชีวิต..

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    98%
  • ไม่เห็นด้วย
    2%

บอกต่อ : 44