อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 26 พฤศจิกายน 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 26 พฤศจิกายน 2563

ไฟไหม้ชั้น7ศาลอาญากลุ่มควันโขมง! คาดไฟฟ้าลัดวงจร

เจ้าหน้าที่แตกตื่น!! ไฟไหม้ชั้น 7 ศาลอาญา ถนนรัชดาฯ ส่วนของศูนย์ไกล่เกลี่ยข้อพิพาท กลุ่มควันโขมง ดับเพลิงเข้าระงับเหตุเคลียร์พื้นที่แล้ว คาดสาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร อังคารที่ 21 พฤษภาคม 2562 เวลา 21.20 น.

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 21 พ.ค. ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก กรุงเทพฯ เกิดเหตุเพลิงไหม้ ที่บริเวณชั้น 7 ของศาลอาญา ส่วนของศูนย์ไกล่เกลี่ยข้อพิพาท โดยขณะเกิดเหตุเพลิงไหม้ได้ยินเสียงตะโกนร้องจากเจ้าหน้าที่ที่กำลังทำงานอยู่ ระหว่างนั้นก็มีควันและกลิ่นคละคลุ้งมาจากชั้น 7 ลงมาถึงบริเวณชั้น 2 ซึ่งเป็นทางเข้าออกของอาคารศาล โดยนายชนุดม ปิติฤกษ์ เลขานุการศาลอาญา เมื่อได้รับแจ้งเหตุก็ได้เร่งเดินทางมายังอาคารศาลเพื่อตรวจดูสภาพที่เกิดเหตุทันที ทั้งนี้ภายหลังเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้เข้าระงับเหตุและเคลียร์พื้นที่แล้วเมื่อเวลาประมาณ 19.30 น. เพลิงจึงสงบลง คาดสาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

นายชนุดม กล่าวว่า เบื้องต้นสาเหตุไฟไหม้มาจากคอยล์เย็นของเครื่องปรับอากาศเเยกส่วนที่ติดบริเวณฝ้าเพดานเกิดช็อตจึงเกิดกลุ่มควันฟุ้งกระจายทั่วห้องเป็นคราบเขม่า เนื่องจากอุปกรณ์ไฟฟ้าดังกล่าวมีการใช้งานหนักเเละอากาศร้อนจัด ซึ่งขณะนี้เราควบคุมกลุ่มควันไฟไว้ได้เรียบร้อย เเละยืนยันว่าไม่มีเอกสารสำนวนได้รับความเสียหาย ตรวจสอบเบื้องต้นพบว่ามีเเต่เเอร์กับฝ้าผนังได้รับความเสียหายเล็กน้อย ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ โดยห้องดังกล่าวเป็นห้องประนอมข้อพิพาทตั้งอยู่ชั้น 7 ศาลอาญา โดยในวันพรุ่งนี้ก็จะปิดห้องประนอมข้อพิพาทนี้ไว้ชั่วคราวในส่วนของคู่ความที่มีนัดไว้ยังสามารถเดินทางมาไกล่เกลี่ยข้อพิพาทได้ตามปกติ โดยเราจัดห้องสำรองไว้ขอให้ประชาชนวางใจได้ โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานกำลังเดินทางมาตรวจสอบพื้นที่

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%