อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564

ปาฏิหาริย์ตามหาญาติหาย2ปี บังเอิญเจอเร่ร่อนอยู่ในกรุง

ญาติหายออกจากบ้านที่จ.กาฬสินธุ์ นาน 2 ปี แต่ไม่หมดความพยายามตามหา จู่ๆ พบโดยบังเอิญในเมืองกรุง กลายเป็นคนเร่ร่อน เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุพระราม 9 นับสิบนาย ช่วยเกลี้ยกล่อมจนยอมให้ญาติพากลับไปรักษาตัว   อังคารที่ 21 พฤษภาคม 2562 เวลา 23.30 น.

เมื่อวันที่ 21 พ.ค. จส.100 รับแจ้งจาก น.ส.ปัญจมา (สงวนนามสกุล) ว่าขอความช่วยเหลือให้ช่วยจับญาติ อายุ 40 ปี ที่ได้หายออกจากบ้านที่ จ.กาฬสินธุ์ มา 2 ปีแล้ว ญาติแจ้งหายไว้หลายแห่ง จนวันนี้เวลา 14.45 น. ตนขายของอยู่ใกล้โรงพยาบาลรถไฟ ถนนนิคมมักกะสัน พบเห็นชายเร่ร่อนสติไม่ดีเดินผ่านมา จำได้ว่าเป็นญาติที่หายไป จึงเดินเข้าไปคุยด้วย ญาติจำชื่อตัวเองได้แต่ไม่ยอมให้เข้าใกล้ เพราะมีอาการทางประสาท เนื้อตัวมอมแมม และตอนนี้เดินหนีหายไปแล้ว มุ่งหน้าไปทางประตูน้ำ จึงอยากขอให้เจ้าหน้าที่ช่วยตามจับให้หน่อยเพื่อนำตัวกลับไปรักษาต่อไป

ต่อมา จึงทราบว่ามี เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุพระราม 9 ได้ไปช่วยเหลือ เดินตามหาในละแวกใกล้เคียงกว่า 1 ชั่วโมง จนพบ นายโต้ง (นามสมมุติ) ยืนอยู่บนสะพานลอยที่แยกมิตรสัมพันธ์ เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุพระราม 9 ประมาณ 10 คน จึงช่วยกันพูดคุยเกลี้ยกล่อม หลอกล่อนำตัวลงมา ขณะเดียวกันญาติที่อยู่ที่ จ.ชลบุรี ที่รีบเดินทางเข้ามาตั้งแต่ทราบข่าวก็มาช่วยพูดคุยจน นายโต้ง จำได้ และยอมให้พาตัวขึ้นรถกระบะเพื่อพากลับบ้านที่ จ.กาฬสินธุ์ ต่อไป 

โดยหลานชาย นายโต้ง ได้กล่าวว่า ดีใจมากๆ ที่พบคนหาย เพราะหายมา 2 ปีแล้ว ทางครอบครัวพยายามตามหาและไม่มีใครคิดว่าจะหลงทางมาถึงกรุงเทพฯ แต่ทุกคนก็ไม่หมดความพยายามได้ส่งต่อภาพนายโต้งไปตามสื่อออนไลน์และกลุ่มไลน์ต่างๆ จน น.ส.ปัญจมา ที่ทำงานขายของอยู่ในกรุงเทพฯ มาพบโดยบังเอิญ ช่วงแรกก็ยังไม่แน่ใจลองพยายามพูดคุย คนหายก็จำชื่อตัวเองได้แต่ไม่ยอมให้เข้าใกล้จนมาพบตนเองที่เป็นหลานแท้ๆ กลับจำได้และยอมให้พาตัวกลับบ้านในที่สุด

ขอบคุณที่มาจาก จส.100 , Cr.ทีมงานพระราม9-80 ฐานโพธิ์คู่

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    93%
  • ไม่เห็นด้วย
    7%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 43