อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 21 สิงหาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 21 สิงหาคม 2562

สาวรับจัดฟันเถื่อนด่ายับ ทำงานได้200ถูกด่านปรับเกลี้ยง

สาวรับจัดฟันเถื่อนและเปิดเท้าแชร์ โพสต์ภาพตำรวจแม่กลองเปรียบเทียบปรับ หลังทำผิดจราจร ด่าเปิงทำงานได้วันละ 200 ถูกด่าน"เฮีย"ปรับ 200 ขณะที่ชาวเน็ตจวกซ้ำโปลิศควรมีสติมากกว่านี้ พฤหัสบดีที่ 23 พฤษภาคม 2562 เวลา 10.05 น.


ตามที่เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่พระราชบัญญัติ จราจรทางบก (ฉบับที่ 12 ) พ.ศ.2562 ประกาศว่า โดยที่เป็นการสมควรแก้ไขเพิ่มเติมกฎหมายว่าด้วยการจราจรทางบก มาตรา 140/2 ในกรณีที่เจ้าพนักงานจราจรได้ว่ากล่าวตักเตือนหรือออกใบสั่งให้ผู้ขับขี่ และมาตรา 142/ 1 เพื่อประโยชน์ในการควบคุมความประพฤติของผู้ได้รับใบอนุญาตขับขี่ให้เกิดความปลอดภัยในการจราจร 

วันนี้ (23 พ.ค.) สมาชิกเฟซบุ๊กใช้ชื่อว่า ส้ม ส้ม. ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า "ทำงานได้วันละ200โดนด่านเหียไป 200ปลิวจ้า" โดยภาพดังกล่าว เป็นรูปของเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.เมืองสมุทรสงคราม นั่งปฏิบัติหน้าที่เปรียบเทียบปรับผู้กระทำผิดกฎจราจรที่ยืนรอชำระค่าปรับ ก่อมีการแอบถ่ายภาพจากด้านหลังตำรวจ และนำมาโพสต์ต่อว่าทั้งนี้ ภายหลังเจ้าตัวได้โพสต์ข้อความดังกล่าว ได้มีเพจดังนำไปโพสต์ ก่อนมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า ม่ควรต่อว่าการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ, ทำผิดก็ต้องยอมรับผิด, ถ้าเราไม่ทำผิดจราจรตำรวจจะจับหรือเปล่า, ด่าว่าตำรวจมีความผิดทางกฎหมาย, ควรมีสติก่อนจะโพสต์

ทั้งนี้เมื่อตรวจสอบเฟซบุ๊กดังกล่าว พบมีหญิงสาวเป็นเจ้าของข้อความ นอกจากนี้ยังพบว่ามีการประกาศรับจัดฟันแฟชั่น และเปิดเป็นเท้าแชร์ด้วย.  

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    75%
  • ไม่เห็นด้วย
    25%

บอกต่อ : 35