อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 18 กันยายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 18 กันยายน 2562

ชาวบ้านหอบเงินใช้รพ. แทน'หนุ่มปังตอ'หวังได้ประกัน

ชาวบ้านลงขันรวมเงิน 2.25 แสนบาท ครบแล้ว!! นำไปจ่ายค่าเครื่องตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจให้ รพ.เหล่าเสือโก้ก เพื่อชดใช้แทน "หนุ่มปังตอ" ส่วนคู่กรณีที่บาดเจ็บเรียกค่าทำขวัญ 5 หมื่น แต่คืนกลับให้นำไปใช้ช่วยหนุ่มปังตออีกแรง  เสาร์ที่ 25 พฤษภาคม 2562 เวลา 09.25 น.

เมื่อวันที่ 25 พ.ค. จากกรณีนายธนกฤติ มุ้งพร ใช้อาวุธมีดปังตอบุกเข้าไปฟัน นายปรีดา ดวงเพร็ช ขณะนอนทำแผลในห้องฉุกเฉินรพ.เหล่าเสือโก้ก จ.อุบลราชธานี ทำให้มีเครื่องตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจมูลค่ากว่า 225,000 บาท ของรพ.เสียหาย จนเป็นข่าวดังเหตุเกิดวันที่ 19 พ.ค.ที่ผ่านมา ล่าสุด นายไพรัตน์ ขจรเพร็ช นายก อบต.โพนเมือง, นายสุรเชทย์ จันทร์โกสินทร์ กำนันตำบลโพนเมือง, นายชนายุทธ  ศรชัย ผอ.รพ.สต.โพนเมือง พร้อมด้วยชาวบ้านตำบลโพนเมืองกว่า 20 คน ได้นำเงิน 225,000 บาท เข้ามอบให้กับ พญ.ธรรมพร ปรัสพันธ์ ผ อ.รพ.เหล่าเสือโก้ก โดยมีนายสุรัตน์ อวยพรส่ง นายอำเภอเหล่าเสือโก้ก, พ.ต.ท.ถวัลย์ บุญภักดี รอง ผกก.สอบสวน สภ.เหล่าเสือโก้ก รักษาราชการแทน ผกก. ที่ถูกสั่งไปช่วยราชการที่ บช.ภ.3 ร่วมเป็นสักขีพยาน จากนั้นทั้งหมดได้ลงบันทึกประจำวันไว้ที่สภ.เหล่าเสือโก้ เพื่อเป็นหลักฐาน 

สำหรับเงินที่จ่ายค่าเสียหายเครื่องมือแพทย์ 225,000 บาท และค่าเสียหายแก่ นายปรีดา ดวงเพร็ช ที่เรียกร้อง 50,000 บาท ชาวบ้านและผู้ที่เห็นใจนายธนฤติได้ร่วมกันสมทบและบริจาคผ่านเข้ามา โดยบอกว่านายธนกฤติเป็นจิตอาสาทำความดีกับหมู่บ้านตำบลมานาน เป็นแกนนำทำกิจกรรมการกุศลบริจาคเงินช่วยสาธารณกุศลตลอดมา จึงทำให้ชาวบ้านเห็นใจช่วยกันบริจาคเงินช่วยเหลือดังกล่าว

ขณะที่ นายธนกฤติ ผู้ต้องหา ยังคงถูกควบคุมตัวอยู่ที่เรือนจำกลางอุบลราชธานี ซึ่งศาลยังไม่อนุญาตให้ประกันตัว เนื่องจากเป็นคดีที่ประชาชนสนใจและเป็นการกระทำที่อุกอาจ ส่วนในด้านคดีความญาตินายธนกฤติและญาตินายปรีดา รวมทั้งนายปรีดา ผู้บาดเจ็บ ได้เจรจาตกลงค่าเสียหายทางแพ่ง ซึ่งนายปรีดาเรียกค่าเสียหายจำนวน 50,000 บาท ต่อมาชาวบ้านได้นำเงิน 50,000 บาท ไปมอบให้กับนายปรีดาต่อหน้า พ.ต.ท.ถวัลย์ บุญภักดี รอง ผกก.สอบสวน สภ.เหล่าเสือโก้ก พร้อมลงประจำวันไว้เป็นหลักฐาน และให้ปากคำต่อพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีว่าไม่ติดใจเอาความกับนายธนกฤติแล้ว ส่วนการดำเนินคดีทางอาญาปล่อยให้เป็นเรื่องตามกระบวนการกฎหมาย หลังนายปรีดารับเงินดังกล่าวแล้ว ก็ได้ส่งคืนให้กับญาตินายธนกฤติ เพื่อให้นำไปประกันตัวธนกฤติ พี่ชาย ออกจากห้องขังโดยเร็ว รวมทั้งช่วยเป็นค่าเสียหายเครื่องมือแพทย์ ท่ามกลางชาวบ้านเป็นสักขีพยาน

ซึ้งความดี'หนุ่มปังตอ' ลงขันซื้อเครื่องกระตุ้นหัวใจใช้รพ.              

ผอ.รพ.ให้อภัย'หนุ่มปังตอ' แต่อุปกรณ์แพทย์พัง-ต้องจ่าย                


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 23