อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 กรกฎาคม 2563

ผอ.ท่าเรือแหลมฉบังยัน เรือไฟไหม้ไม่มีสารเคมีอันตราย

ผอ.การท่าเรือแหลมฉบัง แถลงยังไม่ทราบสาเหตุเพลิงไหม้แน่ชัด พร้อมยันไม่มีสารเคมีอันตรายในเรือ แต่ได้ประกาศพื้นที่สีแดงรัศมี 15 กม.แล้ว เสาร์ที่ 25 พฤษภาคม 2562 เวลา 13.35 น.


จากกรณีเหตุเพลิงไหม้ตู้คอนเทนเนอร์บนเรือบรรทุกสินค้า KMTC HONGKONG  บริเวณท่าเทียบเรือ เอ 2 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ส่งผลให้ตู้คอนเทนเนอร์บางตู้เกิดระเบิด แล้วกระเด็นตกทั้งฝั่งทะเล และฝั่งพื้นถนนบริเวณท่าเทียบ นอกจากนี้ยังพบผู้ได้รับบาดเจ็บส่วนใหญ่สูดดมสารเคมีเข้าไป ภายในรัศมี 15 กิโลเมตร เกิดอาการมึนและวิงเวียนศีรษะ รวมถึงที่ถูกสัมผัสตามร่างกายก็จะมีอาการแสบคัน  ตามที่ปรากฏเป็นข่าวไปแล้วนั้น

เมื่อวันที่ 25 พ.ค. ที่บริเวณสำนักงานท่าเทียบเรือ เอ 2 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เรือโทยุทธนา โมกขาว ผอ.การท่าเรือแหลมฉบัง ได้แถลงถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้่นว่า หลังเกิดเหตุได้บูรณาการร่วมกับหลายหน่วยงาน เพื่อสนธิกำลังเข้าไปดับเพลิงบนเรือทันที พร้อมอพยพคนงานในพื้นที่ออกจากท่าเทียบเรือโดยเร็ว และได้ประกาศจากจุดเกิดเหตุรัศมี 15 กม. เป็นพื้นที่สีแดง ส่วนสาเหตุนั้น ยังไม่สามารถระบุให้แน่ชัดได้ คงต้องให้เจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบให้แน่ชัดอีกครั้ง อย่างไรก็ตามขอยันยันว่าบนเรือไม่ได้บรรทุกสารเคมแต่อย่างใด เพราะมีการนำเอาออกจากเรือไปทั้งหมดแล้ว จึงมีแต่เพียงสินค้าในตู้เท่านั้น.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
คลิปนาทีระทึก!ระเบิดตูมสนั่น ไฟไหม้เรือ-สารเคมีทะลัก

เตือนระวัง!สารเคมีกระจาย5กม. ไฟไหม้เรือบรรทุกสินค้า

ไฟไหม้เรือบรรทุกตู้สินค้า 20ชีวิตหวิดดับเพราะสารเคมี


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%