อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 กันยายน 2563

หวั่นฆาตกรรมเฒ่าดัตช์ผูกคอ ปมรัดข้อมือรอยช้ำตามตัว

ครูเกษียณชาวฮอลแลนด์ เครียดเมียหนีส่งอีเมลถึงญาติที่ต่างประเทศ บอกอยากฆ่าตัวตาย ก่อนมาพบเป็นศพผูกคอคาเล้าไก่ข้างบ้านหรู ตร.เร่งคลี่ปมเคเบิ้ลไทร์รัดข้อมือ รอยฟกช้ำที่ชายโครงขวา หวั่นเป็นฆาตกรรมอำพราง จันทร์ที่ 27 พฤษภาคม 2562 เวลา 21.50 น.

เมื่อวันที่ 27 พ.ค. พ.ต.ท.ยุทธนา พุกสุข สว.สอบสวน สภ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร รับแจ้งเหตุมีชาวต่างชาติผูกคอเสียชีวิตภายในบริเวณบ้านพักเลขที่ 44 หมู่ที่ 10 บ้านซับมะนาว ต.วังไทร อ.คลองขลุง จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมอาสาสมัครกู้ภัยสว่างกำแพงเพชรธรรมสถานจุดโค้งวิไล ที่เกิดเหตุเป็นเล้าไก่ร้างอยู่ข้างบ้านหรู พบศพ นายเฮิร์บ เอลแมส์ อายุ 61 ปี ครูเกษียณชาวฮอลแลนด์ สภาพใช้เชือกไนลอนผูกติดกับขื่อหลังคาเล้าไก่ ที่ข้อมือทั้งสองข้างมีเคเบิ้ลไทร์รัดอยู่คาดว่าจะเสียชีวิตมาแล้วหลายชั่วโมง จากการชันสูตรพลิกศพเบื้องต้นพบรอยฟกช้ำที่ชายโครงขวา เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงมอบศพให้กู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลคลองขลุงก่อนส่งต่อไปชันสูตรยังสถาบันนิติเวช ม.นเรศวรพิษณุโลก เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง 

จากการสอบสวน นายปรีชา ใจดี อายุ 38 ปี ให้การว่า ตนเป็นน้องชายของนางฉอ้อน เอลแมส์ อายุ 40 ปี ภรรยาผู้เสียชีวิต อาศัยอยู่บ้านเดียวกันกับพี่สาวและพี่เขยที่แต่งงานกันมาได้ 2 ปีแล้ว ก่อนหน้านี้ประมาณ 3-4 วัน พี่สาวมีปากเสียงกับนายเฮิร์บก่อนที่จะเดินทางไปกรุงเทพฯ หลายวันแล้วยังไม่กลับมา ถึงแม้ตนจะอยู่บ้านเดียวกันแต่นายเฮิร์บชอบเก็บตัวเลยไม่ได้สุงสิงกันเท่าไหร่ สำหรับที่มาของการไปพบศพ นายเฮิร์บ ครั้งนี้ เนื่องจากญาติที่อยู่ต่างประเทศได้รับอีเมล์จากนายเฮิร์บเมื่อคืนที่ผ่านมา ทำนองว่าอยากฆ่าตัวตายเพราะตามหาภรรยาไม่เจอ จากนั้นญาติได้ประสานไปยังสถานทูตและแจ้งทางการไทยติดต่อผ่านมายัง นางสุนันทา สุขสาสุณี นายกองค์การบริหารส่วนตำบลวังไทร และรีบแจ้งให้นายวินัย ภักดีสุวรรณ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 10 รีบไปตรวจสอบที่บ้านพักของนายเฮิร์บทีแรกคนในบ้านไม่รู้ว่านายเฮิร์บหายไปไหน เพราะในห้องนอนยังเปิดแอร์อยู่ จึงตามหากันทั่วบ้านและมาพบศพอยู่ในเล้าไก่ดังกล่าว 

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะได้เรียกภรรยาและผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดมาสอบปากคำ และรอผลชันสูตรสาเหตุการเสียชีวิตของนายเฮิร์บเพื่อส่งเรื่องไปยังสถานทูตก่อนแจ้งให้ญาติของนายเฮิร์บที่อยู่ต่างประเทศทราบต่อไป 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%