อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 มกราคม 2563

"นายก อบจ."ควันออกหู สั่งสอบลูกน้องกร่างด่ากู้ภัย

 ร.ต.หญิงระนองรักษ์ สุวรรณฉวี "นายกอบจ.โคราช" ทราบเรื่อง ลูกน้องในสังกัดด่ากู้ภัยกลางถนนถึงกับโมโห ก่อเรื่องไว้กลับติดต่อไม่ได้ เปรยละอายใจลูกน้องทำตัวแบบนี้ อังคารที่ 28 พฤษภาคม 2562 เวลา 12.20 น.


จากกรณีโลกออนไลน์ แชร์คลิปมีชายแต่งชุดข้าราชการอ้างตัวเป็นปลัด ยืนต่อว่าเจ้าหน้าที่กู้ภัยขณะปฎิบัติหน้าที่ช่วยเหลือคนเจ็บจากอุบัติเหตุ ทำนองว่าทำงานไม่เป็น ทำให้รถติดขัด ให้รีบเคลียพื้นที่โดยเร็ว ขณะที่เจ้าหน้าที่พยายามอธิบาย ว่านำจยย.ชิดขอบถนนแล้ว แต่ชายคนดังกล่าวก็ไม่ฟัง ภายหลังมีการตรวจสอบพบว่าเป็นเพียงเจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป ในองค์กรบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา(อบจ.นครราชสีมา) ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เกี่ยวกับเรื่องนี้  28 พ.ค. ร.ต.หญิงระนองรักษ์ สุวรรณฉวี นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า ชายที่อยู่ในคลิปทำงานอยู่ที่อบจ.นครราชสีมา จริง แต่ไม่ใช่ปลัด อบจ.แต่อย่างใด เป็นเจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไปชำนาญการ ประจำสำนักปลัด ชื่อเล่นว่า "อู้ด" เพิ่งย้ายมาประจำสำนักงานได้ประมาณ 1 ปี เห็นว่าเป็นคนขยันขันแข็ง เลิกจากงานประจำก็ไปขับแท็กซี่ต่อ วันเกิดเหตุไม่ทราบว่าทำไมถึงต้องไปด่าทอเจ้าหน้าที่กู้ภัยเช่นนั้น ซึ่งตนได้สั่งการให้ตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพื่อดำเนินการเอาผิดทางวินัยต่อไป ส่วนผลจะเป็นอย่างไรน่าจะรู้ผลภายในสัปดาห์หน้า เบื้องต้นได้ประสานไปยังมูลนิธิสว่างเมตตาธรรมสถาน เพื่อขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว เพราะทั้งอบจ.นครราชสีมาและมูลนิธิกู้ภัยสว่างเมตตาธรรมสถานก็ทำงานร่วมกันด้วยดีมาตลอด

"ดูจากพฤติกรรมแล้วเป็นเรื่องส่วนบุคคลลักษณะแสดง ความกร่าง ต่อหน้าสาธารณชน เป็นเรื่องเสื่อมเสียและน่าอับอายในฐานะผู้บังคับบัญชารู้สึกละอายใจที่ลูกน้องประพฤติตัวแบบนี้ จะได้ดำเนินการเอาผิดให้เข็ดหลาบ เพราะกระแสสังคมทั่วไปรับไม่ได้ที่ข้าราชการมาทำตัวกร่าง ต้องขอโทษทุก ๆ คน ฝ่ายงานที่เกี่ยวข้องด้วย" ร.ต.หญิงระนองรักษ์ กล่าว 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังจากมีกระแสข่าวเกี่ยวเรื่องนี้ออกไป ทางนายกอบจ.นครราชสีมา ไม่ได้นิ่งนอนใจ พยายามได้สั่งให้ประสานไปยัง "นายอู้ด" เพื่อเข้าสู่กระบวนการสอบข้อเท็จจริงโดยเร็ว แต่ปรากฏว่า ไม่สามารถติดต่อได้แต่อย่างใด.


ข่าวที่เกี่ยวข้อง
จ่อสอบอ้างเป็นปลัด! โวยกู้ภัยช่วยคนเจ็บทำรถติด(คลิป)

'กู้ภัย'สู้ยิบตา!ไม่กลัวบิ๊กข้าราชการ ลั่นทำดีต้องมีที่ยืน!


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    98%
  • ไม่เห็นด้วย
    2%

บอกต่อ : 180